Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu

Trám răng là một phương pháp giúp phục hồi thẩm mỹ cho răng, khôi phục lại những chiếc răng đã bị hư hỏng do sâu răng gây nên, đem lại chức năng bình thường như răng tự nhiên. Phương pháp này ngày càng được nhiều người sử dụng nên không thể tránh khỏi những băn khoăn, thắc mắc của mọi người về phương pháp này ngày càng nhiều. Đặc biệt là về vấn đề miếng trám răng có thể dùng được trong bao lâu?

Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu

Những loại hình trám răng phổ biến
 
Hiện tại trên thị trường có 4 loại hình trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất: trám răng vàng, trám răng hỗn hợp bạc( trám amalgam), trám răng plastic tổng hợp composite và trám răng sứ thẩm mỹ.
 
 • Trám răng vàng
 
Là trám răng sử dụng chất liệu vàng để làm chất làm đầy những vị trí lõm của răng. Chất liệu làm đầy sẽ được tạo hình trong phòng thí nghiệm, sau đó đặt vào vị trí cần trám. Hình thức này được mô nướu dung nạp tốt, có thể kéo dài tuổi thọ trên 20 năm. Đây là hình thức trám răng tốn kém nhất, đòi hỏi phải thực hiện nhiều lần, và rất dễ bị phát hiện.
 
Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu
 
 • Trám răng amalgam
 
Chất liệu trám răng này có khả năng chịu mài mòn, chịu lực tốt, giá cả phù hợp. Tuy nhiên chất liệu này cũng dễ bị phát hiện như trám vàng bời màu sắc vùng trám tối hơn màu răng tự nhiên. Chất liệu này thường được dùng để trám vùng răng trong hàm, nơi dùng lực mạnh và khó bị phát hiện.
 
 • Trám răng composite
 
Sử dụng chất liệu này trám răng bạn sẽ có được vùng trám răng có màu sắc tương tự với màu răng tự nhiên. Tuy nhiên nó thường chỉ thích hợp khi áp dụng với các lỗ sâu nhỏ bởi vật liệu này rất dễ mòn và bong bật, hơn nữa, còn rất dễ nhuốm màu của thực phẩm. Vì thế nên tuổi thọ của nó thấp hơn các loại vật liệu khác.
 
Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu
 
 • Trám răng sứ thẩm mỹ
 
Với trám răng sứ thẩm mỹ các nha sĩ sẽ sử dụng chất liệu sứ cùng với phần làm đầy sản xuất trong phòng thí nghiệm, lấp đầy khoảng trống trên răng. Chất liệu này có ưu điểm lớn về mặt thẩm mỹ. Màu sắc vùng trám tự nhiên như răng thật, không bị nhuộm màu thực phẩm trong quá trình ăn uống. Bên cạnh đó, loại chất liệu này còn cho tuổi thọ cao hơn những chất liệu khác. Tuy nhiên, tương ứng với chất lượng như vậy thì giá của trám răng sứ thẩm mỹ cũng khá cao tương đương với trám răng vàng.
 
Loại trám răng này có khả năng phục hồi đa dạng các trường hợp như răng sứt mẻ, răng bị sâu, răng không khít,…
 
Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu
 
Miếng trám răng dùng được trong bao lâu?
 
Thường thì miếng trám răng khi đã được trám cho người bệnh có thể tồn tại trung bình được khoảng từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thì vấn đề miếng trám răng dùng được trong bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào một số yếu tố chi phối.
 
 • Tình trạng răng miệng
 
Tình trạng răng miệng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến tuổi thọ của miếng trám răng. Nếu răng bạn bị hư tổn ít, không ảnh hưởng nhiều đến tủy, miếng trám có thể duy trì tuổi thọ lâu hơn so với trường hợp răng bị hư tổn nhiều và cần phải điều trị tủy.
 
Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu
 
 • Loại vật liệu được sử dụng để trám răng
 
Miếng trám răng dùng được trong bao lâu cũng phụ thuộc rất lớn vào loại vật liệu mà bạn sử dụng để trám răng. Hiện nay các vật liệu dùng để trám răng thường là amalgam, si măng silicat, composite,… Trong đó, composite là loại vật liệu có tuổi thọ tương đối cao do có khả năng chịu lực lớn, tương đương với khả năng chịu lực của răng thật.
 
 • Cách chăm sóc miếng trám
 
Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến việc miếng trám răng dùng được trong bao lâu, đó là chế độ chăm sóc mà bạn thực hiện sau khi trám răng. Nếu được chăm sóc với một chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh răng miệng khoa học, miếng trám có thể duy trì rất lâu trong điều kiện khoang miệng và giảm tốc độ biến tính do phản ứng oxy hóa gây ra.
 
Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu
 
 • Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ điều trị
 
Trong trám răng thẩm mỹ, kỹ thuật thực hiện trám răng là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi và kéo dài được tuổi thọ của miếng trám. Hãy đảm bảo rằng địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn để trám răng sử dụng công nghệ hiện đại nhất để có thể thực hiện được quy trình trám răng an toàn và đạt hiệu quả cao.
Đồng thời, việc trám răng cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm nhằm đảm bảo kết quả chính xác và miếng trám đạt được tuổi thọ như mong đợi. 
 
Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu
 
Cách để miếng trám răng có tuổi thọ cao
 
 • Trước tiên cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để trám răng.
 • Nên lựa chọn loại vật liệu trám răng composite để đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng tồn tại của miếng trám cũng như giá thành.
 • Cần phải vệ sinh miếng trám hàng ngày, đúng cách, giống với việc chăm sóc răng thật.
 • Có một chế độ ăn uống đầy đủ chất, hạn chế dùng những thực phẩm không có lợi cho răng.
 • Khi ăn nhai cần phải đúng khớp cắn, không dùng răng có miếng trám để cắn xé những thực phẩm cứng.
 • Tránh gây va đập, tổn thương miếng trám.
 
Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu
 
Nếu bạn còn đang chưa biết nên gửi gắm niềm tin vào  trung tâm nha khoa nào thì hãy đến ngay với chúng tôi. Trung tâm nha khoa Solar chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại quận 10 uy tín chất lượng với giá cả vô cùng phải chăng.

✅ Thời gian sử dụng miếng trám răng là bao lâu trám răng thẩm mỹ ở đâu uy tín chất lượng. Trám răng là một phương pháp giúp phục hồi thẩm mỹ cho răng, khôi phục lại những chiếc răng đã bị hư

Kết quả: 3.6/5 - (8 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận