Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Bọc răng sứ có hại không?

 • Kính chào bác sỹ! Em bị mẻ răng cửa, chỗ mẻ tương đối lớn nên em định bọc răng sứ. Bọc răng sứ có hại gì không đối với sức khỏe và răng miệng, có nên thực hiện không ạ? Nhiều người nói cách này có hại cho răng nên em đang phân vân không biết có nên thực hiện không ạ? Cảm ơn bác sỹ!

Chào bạn! Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và nhắn tin chia sẻ nhưng trăn trở của bạn cho chúng tôi. Sau đây, NHA KHOA APONA sẽ giải đáp cho bạn về câu hỏi: “ Bọc răng sứ có hại cho sức khỏe hay không?”
Phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Ngoài ra, có một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buộc phải lấy tủy. Khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa.
 
bọc răng sứ
 
Tóm tắt kết quả sau khi bọc răng sứ:
 
Góc độ thẩm mỹ: form răng đều, hình thể răng đẹp, màu răng trắng sáng tự nhiên và đồng màu. Ngoài ra, thẩm mỹ của hàm răng phải có sự hài hòa thẩm mỹ với khuôn miệng, kiểu môi, cấu trúc khuôn mặt, làn da của từng cá nhân để đảm bảo thẩm mỹ nụ cười và tổng thể khuôn mặt.
Góc độ sức khỏe ăn nhai: ăn nhai khỏe như răng thật, cảm giác ăn nhai tốt, không hạn chế ăn nhai
Tính lâu dài: không suy giảm tuổi thọ, sức khỏe của răng dù ngắn hạn hay lây dài và không có nguy cơ có thể gây biến chứng hoặc viêm.
Thời gian sử dụng răng sứ: ít nhất 10 năm với răng sứ thường, ít nhất 15 năm với răng sứ tốt. Và nếu sau này, khi thay răng sứ mới thì cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tuổi thọ của răng, đảm bảo tính thẩm mỹ.
 
Kết luận từ bác sĩ :
 
Bọc răng sứ là phương pháp rất ưu việt và khi thực hiện đúng thì hoàn toàn không gây bất cứ tổn hại nào dù ngăn hạn hay lâu dài. Do đó, khi có các khuyết điểm về thẩm mỹ hay bệnh lý răng chúng ta hoàn toàn có thể chọn bọc răng sứ.
Nhưng xin nhấn mạnh là bác sĩ phải làm đúng: chỉ định đúng, kỹ thuật đúng, chất liệu sứ đúng chuẩn.
Vì vậy bạn nên đến nha khoa chất lượng để được khám, tư vấn đồng thời đưa ra những giải pháp tối ưu của răng bạn hiện bây giờ. NHA KHOA APONA tự tin nơi để bạn gửi gắm niềm tin.
Mọi thắc mắc xin liên hệ với NHA KHOA APONA qua:
Hotline:0912.558.350
 
Địa chỉ: 128 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bọc răng sứ có hại không?Chào bạn! Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và nhắn tin chia sẻ nhưng trăn trở của bạn cho chúng tôi. Sau đây, nha khoa 3T sẽ

Kết quả: 4.7/5 - (2363 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Bài viết liên quan
 • Nha khoa tại quận 1

  Có ai biết nha khoa Quận 1 nào tốt không ạ? Chỉ giúp em với, em đang có nhu cầu đi bọc răng nhưng vẫn chưa tìm được nha khoa nào uy tín. Em xin cảm ơn ạ.  
 • Niềng răng trước và sau

  Chào bác sĩ! Em đang phân vân về việc niềng răng bởi không biết trước và sau khi niềng răng sẽ thay đổi như thế nào. Qua nhiều lần, em tìm kiếm trên mạng thấy được mặt ưu cũng như hạn chế của niềng...
 • Bọc răng sứ giá bao nhiêu

  Tình trạng bây giờ, hai răng cửa của em  bị thưa, nên em rất cảm tự ti với bản thân mình. Em nghe nhiều người nói răng thưa đi bọc sứ thì sẽ đều và đẹp. Nhưng em e ngại nhiều vấn đề, đặc biệt là...
 • Bọc răng sứ ở đâu tốt trong thành phố HCM

  Cho em hỏi ở thành phố Hồ Chí Minh trung tâm nha khoa nào tốt vậy? Em đang tính đi bọc răng sứ nhưng em mới đến đây chưa được bao lâu, nên rất mong có được sự tư vấn. Em cảm ơn.  
 • Bọc răng sứ là gì

  Răng cửa của em bị mẻ do cắn phải đồ vật cứng. Khi cười cũng không được tự tin. Nhiều người khuyên em đi bọc răng sứ, nhưng em không hiểu lắm về vấn đề này. Bác sĩ cho em hỏi về : “ Bọc răng sứ là gì...
 • Niềng răng ở đâu tốt

  Chào mọi người, hiện tại hàm răng em bị hô và mọc lộn xộn. Em đang muốn đi niềng răng, nhưng không biết niềng răng ở đâu tốt. Xin mọi người tư vấn sớm giúp cho em. Em cảm ơn.
 • Tẩy trắng răng giá bao nhiêu 2020

  Thưa Bác Sĩ răng tôi bị ố vàng do cà phê và thuốc lá nên tôi muốn tẩy trắng răng để khi giao tiếp sẽ tự tin hơn nhưng tôi hơi băn khoăn về giá cả. Bác Sĩ có thể tư vấn giúp...
 • NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU VÀ BAO NHIÊU TIỀN

  Thưa Bác Sĩ con tôi gặp khó khăn trong vấn đề nhai thức ăn cũng như về hơi thở. Tôi được biết niềng răng có thể khắc phục được các chịu chứng trên nhưng tôi có một số thắc mắc về thời gian và...