Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Nên hay không nên loại bỏ răng khôn

Như chúng ta đã biết răng khôn hay còn còn gọi là số 8, đây là chiếc răng mọc sau cùng ở độ tuổi trưởng thành. Không ít người đã gặp nhiều phiền toái về những chiếc răng khôn “mọc lệch, mọc ngầm” này!. Một số chiếc răng khôn mọc không đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng như túi viêm quanh răng đối với nam giới và nhiều nguy cơ tiềm tàng đối với việc sinh nở của nữ giới. Lúc này một phương pháp can thiệp là loại bỏ răng khôn được áp dụng, tuy nhiên không phải chiếc răng khôn nào cũng cần phải được loại bỏ!. Vậy có nên hay không nên loại bỏ răng khôn? Hãy cùng nha khoa Solar tìm hiểu vấn đề này ở bài viết phía dưới nhé

 
Răng khôn là gì?
 
Răng khôn thường là những chiếc răng mọc sau cùng vào độ tuổi trưởng thành. Cụ thể là ở độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi, lúc này hàm răng của người trưởng thành thường có đến 28 – 30 chiếc. Vì răng khôn là răng cuối cùng mọc ra, nên sẽ dẫn đến những chiếc răng này mọc lệch, mọc chèn lên những chiếc răng khác gây ra những tổn thương cho hàm răng vì sự “xâm chiếm” không mời này!
 
Có nên loại bỏ răng khôn?
 
Nhiều biến chứng bao gồm nhiễm trùng răng có thể phát sinh từ việc nhổ răng khôn vào thời điểm không thích hợp. Cần lưu ý một số điều sau khi cân nhắc nhổ răng khôn:
 
Nên hay không nên loại bỏ răng khôn
 
 • Chiếc răng khôn mọc không đúng cách gây ra tình trạng lệch hàm.
 • Không thể vệ sinh răng khôn một cách tổng thể vì khó tiếp cận, dẫn đến tình trạng sâu răng.
 • Răng khôn với những biến chứng không ngừng chẳng hạn như nghiêng hoặc xoắn.
 • Răng khôn bị mắc kẹt bên dưới đường nướu do thiếu không gian.
 • Nhiễm trùng đã phát triển từ thức ăn bị mắc kẹt, mảng bám và vi khuẩn, được gọi là viêm màng ngoài tim.

 

Nên hay không nên loại bỏ răng khôn

 
Tại sao nên loại bỏ răng khôn?
 
Một số nha sĩ lựa chọn phương pháp nhổ răng khôn, để phòng ngừa các triệu chứng bệnh có thể xảy trong tương lai, cụ thể như sau:
 
 • Vi khuẩn và mảng bám có thể tích tụ xung quanh một chiếc răng khôn hoặc chỉ xuất hiện một phần.
 • Trước khi răng khôn mọc vào, bao tải mô xung quanh nó có thể phát triển thành u nang, có thể dẫn đến mất xương trong hàm của bạn.
 • Nếu chiếc răng nằm bên dưới nướu của bạn, nó có thể phá hủy những chiếc răng gần đó bằng cách ăn mòn chân răng.

 

Nên hay không nên loại bỏ răng khôn

 
Răng khôn được loại bỏ như thế nào?
 
Các nha sĩ sẽ thảo luận về tất cả các lựa chọn và rủi ro của bạn trong việc loại bỏ răng khôn. Điều quan trọng là lắng nghe cẩn thận và hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này. Sau đây là quy trình thường được tiến hàng cho việc nhổ răng khôn:
 
 • Làm tê liệt răng và các mô trong khu vực miệng chứa răng khôn với thuốc gây tê cục bộ.
 • Trước khi bắt đầu, các nha sĩ sẽ kiểm tra thuốc gây mê. Điều đầu tiên bạn cảm nhận là cảm giác tê xung quanh khu vực tiêm sẽ lan ra khắp khu vực khuôn mặt của bạn nơi răng bị nhổ. 
 • Sau đó, tại khu vực gây mê này sẽ bắt đầu cảm thấy tê liệt. Ở giai đoạn này, nha sĩ sẽ kiểm tra các mô bằng cách đặt áp lực lên nướu của bạn - nơi bạn sẽ cảm thấy một cảm giác đẩy, nhưng không không gây ra tình trạng đau nhiều. Nếu bạn cảm thấy đau, bạn có thể cần phải gây mê thêm cho đến khi không còn cảm thấy đau ở khu vực này.

 

Nên hay không nên loại bỏ răng khôn

 

 • Bất kỳ mô, nướu và xương bao phủ răng sẽ được loại bỏ bằng các dụng cụ phẫu thuật thích hợp như dao mổ.
 • Dụng cụ nhổ răng được sử dụng để nới lỏng răng khỏi bất kỳ mô liên kết nào trong hàm răng. Trong quy trình này, có thể bạn sẽ cảm thấy áp lực hoặc đẩy trong răng. Tuy nhiên, bạn sẽ không cảm thấy đau vì răng bị tê hoàn toàn. Nếu xuất hiện tình trạng đau không kiểm soát, bạn nên nói với nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật nhổ răng khôn của bạn ngay lập tức!
 • Một khi răng đủ lỏng, nha sĩ sẽ loại bỏ nó bằng kẹp răng.
 
Nếu thật sự cần thiết, các nha sĩ có thể sử dụng các mũi khâu đóng mô để hỗ trợ quá trình nhổ răng khôn. Việc khâu đóng mô có thể cảm khiến bạn cảm thấy khó chịu sau phẫu thuật nhổ răng khôn. Tuy nhiên nếu bạn tuân thủ với tất cả các hướng dẫn sau nhổ răng khôn thì kết quả nhất định sẽ tiến triển tốt, phục hồi hoàn toàn trong thời gian ngắn nhất!.
 
Nên hay không nên loại bỏ răng khôn
 
Nên hay không nên nhổ răng khôn? Là việc làm cần phải cân nhắc rất kỹ để tránh những biến chứng không hề mong muốn. Cân nhổ răng khôn khi thật sự những chiếc răng đó gây cho bạn những phiền toái, hậu quả nghiêm trọng. Nha khoa Solar là một trong những nha khoa uy tín quận 10 với đội ngũ chuyên môn, thiết bị y tế hàng đầu sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất!. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua trungtamnhakhoa.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!.

✅ Nên hay không nên loại bỏ răng khôn Tại sao phải nhổ răng khôn. Răng khôn thường là những chiếc răng mọc sau cùng vào độ tuổi trưởng thành. Nó có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng.

Kết quả: 2.7/5 - (20 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận