Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những trường hợp không nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này không những giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý về răng miệng mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho răng, giúp người bệnh sở hữu một nụ cười rạng rỡ đầy tự tin. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành bọc răng sứ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Những trường hợp không nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?
 
Bọc răng sứ (bọc sứ) là kỹ thuật phục hình răng trong nha khoa, giúp khắc phục các tình trạng gặp phải về hình dáng – màu sắc – chức năng của răng. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách mài răng thật thành cùi nhỏ, giữ nhiệm vụ chống đỡ cho mão sứ. Sau đó, gắn cố định một mão sứ với hình dáng, màu sắc đồng đều phù hợp với khuôn hàm và hoàn thiện hàm răng thẩm mỹ cho bạn.
 
Những trường hợp không nên bọc răng sứ
 
Chỉ định phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ trong các trường hợp răng hỏng, xấu, nhiều khiếm khuyết như hình thể răng không cân đối, răng mất men, mòn mặt nhai, răng mọc chen chúc, hô, lệch lạc, quá thưa,… Hầu hết khách hàng sau khi bọc sứ đều sở hữu một hàm răng đều, trắng đẹp. Hàm răng được thay đổi 1 cách hoàn hảo. Chính điều này đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ, khiến cho mọi người tìm đến giải pháp bọc răng sứ ngày càng nhiều hơn hiện nay.
 
Những trường hợp không nên bọc răng sứ
 
Những trường hợp không nên bọc răng sứ
 
  • Sai lệch khớp cắn quá nghiêm trọng
 
Hiện tượng này bạn không nên bọc răng sứ thẩm mỹ vì bọc răng sứ sẽ chỉ có thể khắc phục tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn nhẹ. Nếu răng bị hô, móm, khập khểnh, mọc chen chúc, xô lệch,… bác sĩ sẽ có cách xử lý kịp thời. Còn đối với trường hợp quá nặng, bắt buộc bạn phải tiến hành niềng răng trước khi tiến hành bọc sứ. Bởi vì, việc mài răng quá nhiều sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể.
 
Những trường hợp không nên bọc răng sứ
 
  • Răng bị hô, vổ, vẩu, móm do xương hàm
 
Tình trạng răng vểnh hay cụp vào trong do cấu trúc xương hàm một cách bất thường thì việc áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ chắc chắn sẽ không mang lại kết quả khả quan. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật, can thiệp tác động trực tiếp vào xương hàm, bằng cách phẫu thuật, điều chỉnh xương hàm về vị trí chuẩn, cố định chắc chắn lại.
 
Những trường hợp không nên bọc răng sứ
 
  • Răng bị sâu hỏng nghiêm trọng, chân răng quá yếu
 
Bọc răng sứ cho răng sâu chính là giải pháp bảo tồn răng gốc, khôi phục răng trước những hậu quả mà sâu răng mang lại. Tuy nhiên, với những trường hợp bị sâu hỏng nghiêm trọng, răng đã chết tủy, chân răng quá yếu, lỗ hỏng lớn hoặc khoảng sinh học đang có vấn đề nghiêm trọng,… thì lúc này bạn nên chủ động trong vấn đề nhổ bỏ răng, tái tạo khoảng sinh học khỏe mạnh và phục hình cố định bằng phương pháp cấy implant thay vì bọc sứ để có kết quả tối ưu.
 
Những trường hợp không nên bọc răng sứ
 
  • Răng bị gãy vỡ chỉ còn chân răng
 
Riêng trường hợp này, bác sĩ sẽ không thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. Bởi vì, thực tế mô răng thật không còn đủ để làm trụ chống đỡ cho mão sứ. Trường hợp này thích hợp nhất đối với bạn chính là cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ.
 
  • Răng quá nhạy cảm
 
Nếu bạn gặp tình huống răng thường xuyên bị đau nhức – ê buốt khi có kích thích từ môi trường (khi ăn nhai, chải răng,…) thì cũng không nên bọc răng sứ thẩm mỹ. Bởi vì, khi thực hiện thao tác mài cùi răng sẽ khiến cho bệnh lý của bạn càng thêm nghiêm trọng. Do vậy bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng và trang bị các kiến thức về bọc răng sứ để tránh gặp phải tình huống tiền mất tật mang.
 
Những trường hợp không nên bọc răng sứ
 
  • Đang mắc các bệnh lý toàn thân
 
Với trường hợp mắc phải những căn bệnh như động kinh, tim mạch, máu khó đông,… thì tuyệt đối không nên bọc sứ. Vì việc gây tê để mài răng thành cùi có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
 
  • Không nên bọc răng sứ cho trẻ em (dưới 17 tuổi)
 
Nếu như trẻ em có răng thưa, răng hô vẩu, móm, lệch lạc khá nhiều nhưng còn quá nhỏ, dưới 17 tuổi thì bạn nên tìm hiểu phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Tuyệt đối không nên bọc răng sứ thẩm mỹ bởi quá trình mài răng sẽ tác động đến buồng tủy và có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của răng.
 
Những trường hợp không nên bọc răng sứ
 
Để biết mình có thích hợp với phương pháp bọc răng sứ không thì bạn cần phải tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám, chụp phim XQ xác định tình trạng răng hiện tại. Trung tâm nha khoa Solar chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ bọc răng sứ tại quận 10 và các dịch vụ chăm sóc răng miệng khác. Nếu bạn thấy tình trạng răng miệng của mình đang có vấn đề thì hãy đến ngay trung tâm Solar chúng tôi để được thăm khám và điều trị kịp thời.

✅ Những trường hợp không nên bọc răng sứ trung tâm nha khoa chữa bệnh răng miệng uy tín. Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Kết quả: 3.1/5 - (25 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận