Nha khoa Cần dịch vụ Marketing tổng thể liên hệ 0919.172.115
Theo thống kê của viện Răng Hàm Mặt thì tỉ lệ sâu răng ở lứa tuổi 6-8 tuổi là 84%. Các bệnh về răng ở trẻ em cũng ở mức cao 42,7% ở  6-8 tuổi và 71.4% ở lứa tủôi 12-14.Trong giai đoạn mọc răng của thì việc khám răng định kỳ là cần thiết để bảo vệ răng khỏi bị sâu răng vì trẻ em thường ăn đồ ngọt. Khám răng định kỳ cho trẻ sẽ giúp cho bác sĩ phát hiện ra các vấn đề về răng miệng qua đó đưa ra những liệu pháp trị liệu hợp lý.
 
 xem thêm video cấu tạo và quá trình tiến hóa của răng
Vậy phụ huynh cần phải lưu ý những gì khi trẻ thay răng:
 
nha khoa trẻ em
Quan sát quá trình thay răng ở trẻ 
Quá trình thay răng ở trẻ xảy ra ở độ tuổi từ 6 – 12 có nhưng trường hợp thay răng sớm hoặc muộn. Theo các chuyên gia thì trong giai đoạn từ 6 – 8 tuổi răng vĩnh viễn sẽ mọc từ từ thay thế cho răng sữa.
 
nha khoa trẻ em
 
Phụ huynh nên chú ý quan sát việc thay răng vì thời gian thay răng sẽ khác nhau phụ thuộc vào yếu tố tính chất và vị trí của từng răng. 
Có những trường hợp do trẻ tác động vào làm cho răng vĩnh viễn mọc chậm đi như sau khi răng sữa rụng bé sẽ cảm thấy trống và đưa tay vô. Điều đó sẽ làm nhiễm trùng nên phụ huynh tập cho trẻ bỏ thói  quen xấu này.
 
Khi nào trẻ cần đến phòng khoa
Phụ huynh nên đưa trẻ tới phòng khoa khi giai đoạn răng sữa và răng vĩnh viễn đã mọc lên để kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng.
Đừng tự ý nhỏ răng ở nhà việc làm này sẽ dễ gây chảy máu chân răng hoặc một vết hở ngay nướu răng. Phụ huynh không thể nào biết được khi nào bé sử dụng tay để đụng vết thương làm nó nhiễm trùng. Do đó hãy đưa bé tới phòng nha để bác sĩ nhổ răng và dặn dò.
 
nha khoa trẻ em
Xem thêm bảng giá nha khoa trẻ em  để tham khảo
 
Nếu răng sữa bé chưa rụng mà răng vĩnh viễn đã mọc lên phụ huynh nên đưa bé đến ngay nha khoa để bác sĩ nhổ đi răng sữa để chắc chắn răng vĩnh viễn sẽ mọc ngay  hàng thẳng lối.
 
Những điều cần thực hiện trong quá trình trẻ thay răng
Nếu thấy các dấu hiệu bất thường xảy ra ở trẻ phụ huynh nên lập tức đưa bé đến phòng nha để được kiểm tra.
Nhắc nhở những thói quen không tốt của trẻ như lấy tay cho vào miệng hoặc lấy lưới đẩy răng. Điều đó sẽ khiến răng bị mọc lệch hàng hoặc chênh ra.
Thiết lập thói quen ăn uống khoa học. Khuyên trẻ nên nhai thức ăn khi ăn vì trong độ tuổi mới lớn trẻ sẽ có thói quen ngậm hoặc nuốt thức ăn mà không nhai. Việc đó sẽ khiến cho cả hàm răng mọc không đều.
Dĩ nhiên vệ sinh răng miệng cho trẻ sẽ giúp cho hàm răng bé luôn khỏe mạnh.
Bạn có con nhỏ cần được tư vấn về răng miệng. Vui lòng liên hệ với Nha Khoa APONA để chúng tôi có thể theo dõi và chăm sóc con bạn tốt nhất. Bạn sẽ được các chuyên viên ở NHA KHOA APONA chúng tư vấn một cách chính xác nhất.
 
 
 
 Địa chỉ: 128 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0912.558.350
Dịch vụ nha khoa trẻ em & Nha khoa tp Hồ chí Minh, phòng khám cho trẻ em ở đau tốt,phòng khám cho nha khoa trẻ em, bác sỉ nha khoa trẻ em

Kết quả: 4.6/5 - (1885 phiếu)

Khang Khang
Mình cũng hay đưa con mình đi khám răng, nhưng thú that giờ trung tâm nha khoa mọc lên như nấm không biết nơi nào mới that sự tốt để yên tâm đưa con mình đến điều trị

NHA KHOA APONA NHA KHOA APONA
Chào bạn, hiện nay Nha khoa Solar là một trong những trung tâm chỉnh nha tiên phong cho trẻ và được rất nhiều phụ huynh tin cậy nên bạn có thể yên tâm đến Nha khoa Solar để trải nghiệm nha


Huyền Trần Huyền Trần
Trẻ em mấy tuổi thì bắt đầu niềng răng được vậy bác sỹ?

NHA KHOA APONA NHA KHOA APONA
Chào bạn, bé từ 6-7 tuổi đã có thể niềng răng ạ


Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận