Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Vật liệu làm bọc răng sứ

Dịch vụ bọc răng sứ được sử dụng để phục hồi răng đã bị hư hại hoặc bị bệnh, và về cơ bản chúng bảo vệ và mở rộng chức năng của răng bạn, hoặc để cấy ghép mũ. Hầu hết các nha sĩ nói với bệnh nhân rằng răng sứ của họ sẽ tồn tại từ 5 - 15 năm, mặc dù nhiều người vẫn hoạt động lâu hơn đáng kể.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ hơn về vật liệu làm bọc răng sứ như thế nào, liệu nó có như chúng ta nghĩ hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tùy chọn vật liệu

Vật liệu làm bọc răng sứ

Bọc răng sứ:  Mão răng vàng không thực sự được làm từ vàng nguyên chất!

Mão răng thường được làm từ vàng, bạc hoặc các hợp kim kim loại khác, PFM và các hợp chất gốm như zirconia và sứ để phục hồi răng. Mão cũng được chế tạo ở mức độ thấp hơn từ vật liệu nhựa.

Mão được làm từ vàng hoặc các hợp kim kim loại khác được coi là tương thích hơn với răng tự nhiên của bạn. Vì vậy, về cơ bản, răng hoặc răng của bạn bị đóng nắp sẽ ít có khả năng gây hư hại hoặc hao mòn không cần thiết cho răng mà chúng đang đối nghịch.

Hợp kim kim loại cũng được coi là bền hơn các vật liệu làm mão răng khác để phục hình răng. Hãy thử đập một răng sứ kim loại bằng búa và nó có thể sẽ không bị vỡ, làm tương tự với một vương miện gốm và nó sẽ vỡ tan. Đặc điểm chính với mão kim loại là màu sắc của chúng, vì tự hào hiển thị mặt trước màu vàng hoặc bạc hoặc răng được đặt nổi bật khác không phải là một sở thích của hầu hết mọi người.

Vật liệu làm bọc răng sứ

Sứ hợp nhất với mão kim loại mặc dù phổ biến có tên của họ vì sứ được hợp nhất với lớp nền kim loại của họ. Chúng cung cấp một phương pháp tìm kiếm tự nhiên để phục hồi răng, nhưng đôi khi kim loại bên dưới sứ có thể tạo ra một màu tối hoặc đường kẻ ở đường viền nướu. Để che giấu kim loại, một lớp sơn trắng đục được thêm vào để chặn kim loại. Lỗ hổng đặc trưng này làm cho mão PFM không giống như thiết kế sử dụng tất cả các vật liệu gốm, sứ hoặc zirconia. Tuy nhiên, chúng cung cấp một yếu tố sức mạnh như hợp kim kim loại, mặc dù ở mức độ thấp hơn và cung cấp một số phẩm chất thẩm mỹ của mão làm từ sứ.

Một nhược điểm lớn của mão PFM là chúng có thể bị sứt mẻ hoặc nứt, và vì gốm được nung chảy với kim loại, chúng có thể loại bỏ hoàn toàn do vỡ. May mắn thay, kim loại bên dưới sẽ vẫn còn nguyên vẹn, nhưng đôi khi nó cũng cần phải được thay thế.

Vì vậy, chúng không chỉ nhạt về giá trị thẩm mỹ với các vật liệu mới hơn, thực tế là gốm có thể vỡ ra làm cho các loại mão răng khác trở thành một lựa chọn mạnh mẽ hơn để phục hồi răng.

Mão của PFM đã trở nên ít phổ biến hơn với các nha sĩ trong những năm gần đây, vì những tiến bộ và sự sẵn có của các lựa chọn mới hơn và tốt hơn.

Mão sứ và sứ được thiết kế với lớp hoàn thiện đã được xây dựng từng lớp. Kỹ thuật hoàn thiện độc đáo này là những gì tạo ra vẻ ngoài hơi mờ và giống với răng thật của chúng. Chúng có thể được thiết kế và tô màu để phù hợp với răng liền kề, và thường là lựa chọn đầu tiên cho mặt trước hoặc các răng rõ ràng khác. Những người bị dị ứng kim loại hoặc đơn giản là không thích sử dụng các hợp chất kim loại, tìm sứ hoặc sứ bọc răng sứ là những lựa chọn khả thi nhất để phục hình răng.

Răng sứ của bạn có thể kéo dài bao lâu?

Vật liệu làm bọc răng sứ

Mặc dù bọc răng là một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất để phục hồi răng đã bị hư hại hoặc bị mòn, nhưng chúng không thể sai và có lẽ sẽ không kéo dài vô tận.

Như đã thảo luận ở trên, một số vật liệu như tất cả đồ gốm có thể không tồn tại lâu, đặc biệt nếu được sử dụng ở phía sau miệng. Việc sử dụng mão PFM để phục hồi răng theo nghĩa đen đã được loại bỏ, bởi vì sự thông minh của chúng đối với các sai sót đặc trưng như sứt mẻ-nứt vỡ. Xu hướng này đang tăng tốc, bởi vì các tùy chọn vật liệu cải tiến hiện có sẵn để chế tạo mão không dễ bị vỡ như trong quá khứ.

Thực tế là, tuổi thọ răng sứ của bạn sẽ liên quan đến độ chính xác của độ vừa vặn của nó trên cuống răng bên dưới và mức độ duy trì của nó theo thời gian. Kỹ năng của nha sĩ và chất lượng công việc chuẩn bị của anh ấy trên chiếc răng bị hư hỏng của bạn, sẽ quyết định mức độ phù hợp của bạn với vị trí cuối cùng của nó. Rõ ràng, chất lượng phù hợp có thể thay đổi rất lớn và một răng sứ được trang bị kém có thể trở thành một nơi chứa vi khuẩn. Kết quả của tay nghề kém có thể leo thang theo thời gian vào một tình huống nghiêm trọng hơn, có khả năng dẫn đến sâu răng, bệnh nướu, tái hấp thu chân răng hoặc các biến chứng nghiêm trọng khác.

Misfit được xác định khi nha sĩ của bạn sử dụng một công cụ nha khoa gọi là explorer (chọn kim loại) để phát hiện lỗ mở hoặc lề trên 25 micron giữa răng của bạn và răng chủ. Biên độ tối đa đó cho phép đủ xi măng lấp đầy khoảng trống về cơ bản giữ cho vi khuẩn không xâm nhập vào cuống răng của bạn. Thật không may, chỉ có nha sĩ hoặc X-quang của bạn mới có thể tiết lộ nếu lề răng của bạn vượt quá giới hạn chấp nhận được. Hãy nhớ giữ gìn răng sứ của bạn, bạn sẽ cần duy trì vệ sinh tối ưu, giống như bạn làm cho răng tự nhiên của mình.

Vật liệu làm bọc răng sứ

Chất lượng quét kỹ thuật số hoặc ấn tượng nha khoa của bạn sẽ là chỉ số đầu tiên cho thấy vương miện của bạn sẽ phù hợp như thế nào. Nếu nha sĩ của bạn không phác thảo rõ ràng lề khi ấn tượng được thực hiện, điều này có thể buộc kỹ thuật viên phòng thí nghiệm phải đoán vị trí của vương miện đó. Một vấn đề khác thường gặp phải khi sử dụng máy quét nha khoa, bởi vì chúng không nhất quán và chính xác như lề được ghi lại với một ấn tượng sâu sắc. Những tính toán sai lầm này xảy ra khoảng 25% thời gian trong quá trình thiết kế vương miện.

Sự chuẩn bị chính xác của răng, chất lượng ấn tượng hoặc quét và khả năng của phòng thí nghiệm để phù hợp với thân răng với biên độ tối đa 25 micron sẽ góp phần vào tuổi thọ của nó.

Những đổi mới nha khoa cho đến ngày nay, sử dụng mão răng vẫn là một phần không thể thiếu trong phục hồi răng. Cho dù đó là khôi phục cuống răng hiện tại hoặc cung cấp các chi tiết hoàn thiện trên implant. nếu bạn còn đnag băn khoăn về dịch vụ bọc răng sứ này, hay liên hệ với chhúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo bảng giá bọc răng sứ chính xác nhất.

✅Các vật liệu phổ biến được dùng làm bọc răng sứ. Dịch vụ bọc răng sứ được sử dụng để phục hồi răng đã bị hư hại hoặc bị bệnh, và về cơ bản chúng bảo vệ và mở rộng chức năng của răng bạn

Kết quả: 2.8/5 - (25 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận