Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Chăm sóc niềng răng đúng cách

Niềng răng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay của rất nhiều trẻ em và người lớn, và lợi ích của việc đeo chúng là rõ ràng trong cuộc sống sau này. Niềng răng giúp cố định răng bị vẹo, quá gần nhau và quá xa nhau, cũng như giúp giải quyết dưới hoặc quá mức. Chăm sóc niềng răng là một phần quan trọng của trải nghiệm: Bạn càng chăm sóc niềng răng tốt hơn, bạn sẽ càng thoải mái và hiệu quả hơn, và bạn sẽ nhanh chóng tháo gỡ chúng ra.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa

Nếu vệ sinh răng miệng của bạn không tốt nhất trước khi bạn niềng răng, đã đến lúc đẩy mạnh trò chơi của bạn. Chăm sóc răng và nướu của bạn trở nên cực kỳ quan trọng khi bạn đeo niềng răng, và chăm sóc chúng đồng nghĩa với việc dành thời gian để đánh răng và xỉa răng thường xuyên. Bạn sẽ cần nhẹ nhàng khi bạn chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa để tránh làm hỏng dây và giá đỡ.

Chăm sóc niềng răng đúng cách

Sử dụng bàn chải đánh răng có đầu mềm và kem đánh răng có fluoride. Chúng tôi khuyên bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, vì thực phẩm có nhiều khả năng bị mắc kẹt trong niềng răng của bạn, khuyến khích sự tích tụ mảng bám. Dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn sẽ giúp bạn loại bỏ các hạt thức ăn bị kẹt giữa răng hoặc trong hệ thống dây niềng răng và trên giá đỡ. Hãy nhẹ nhàng với chỉ nha khoa. Xâu cẩn thận giữa răng và dây của mắc cài, sau đó thao tác từ từ qua lại giữa răng và niềng răng. Hãy nhớ rằng quá nhiều lực khi dùng chỉ nha khoa có thể làm hỏng niềng răng của bạn.

Phương pháp làm sạch khác

Xỉa răng ít nhất một lần một ngày, đảm bảo bạn xỉa không chỉ giữa các mắc cài mà còn dưới răng. Để dễ dàng dùng chỉ nha khoa, sử dụng chỉ tơ nha khoa hoặc chỉ nha khoa chỉnh nha, bạn có thể mua tại các cửa hàng thuốc. Xỉa sáp dễ trượt giữa răng của bạn và ít có khả năng mắc vào niềng răng của bạn hơn so với xỉa răng không bôi trơn.

Chăm sóc niềng răng đúng cách

Nếu bạn có khoảng trống giữa các răng, bạn có thể thấy rằng một bàn chải xen kẽ (còn gọi là kẽ răng) đi giữa các răng hoạt động tốt hơn là dùng chỉ nha khoa. Một lựa chọn khác cho các khu vực khó tiếp cận là một máy tưới tiêu bằng miệng. Dòng nước xung của nó có thể loại bỏ mảng bám và mảnh vụn thức ăn. Bạn cũng có thể súc miệng bằng nước súc miệng, để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào bị bỏ qua bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Các bước đánh răng lý tưởng

  • Bắt đầu chải từ đỉnh của nẹp / khung và nhắm thẳng vào răng. Ngoài ra, đánh răng qua lại được khuyến khích.
  • Vệ sinh đúng cách khu vực dưới nẹp / giá đỡ bằng chuyển động qua lại để đảm bảo vệ sinh đúng cách
  • Chải chẩm (bề mặt cắn của răng) và khía cạnh ngôn ngữ (khu vực răng đối diện với lưỡi)
  • Sử dụng chuyển động tròn nhẹ trong khi đánh răng để ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại cho niềng răng

Chăm sóc niềng răng đúng cách

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên cũng quan trọng như đánh răng trong những trường hợp này, vì dùng chỉ nha khoa sẽ loại bỏ thức ăn bị mắc kẹt trong mắc cài. Để thực hiện một cách thích hợp việc dùng chỉ nha khoa, các bước dưới đây rất quan trọng:

  • Cắt một mảnh chỉ nha khoa dài để có thể dễ dàng gấp quanh ngón tay trỏ của cả hai tay.
  • Đặt một vòng của chỉ nha khoa giữa dây nẹp và răng. Chỉ nha khoa phải được liên kết với khoảng trống giữa nướu và răng.
  • Giữ các đầu của chỉ nha khoa gập chặt quanh các ngón tay trỏ. Điều này đảm bảo độ bám thích hợp và cho phép thực hiện các chuyển động mong muốn mà không làm hại nướu và niềng răng.
  • Nhẹ nhàng loại bỏ thức ăn vướng vào giữa răng và mảng bám tích lũy. Để đảm bảo làm sạch nhẹ nhàng, nên giữ chỉ nha khoa theo hình 'C' quanh răng thay vì giữ chỉ nha khoa ở vị trí thẳng Chuyển động thẳng đứng này đảm bảo thiệt hại tối thiểu và làm sạch đúng cách.

Điều quan trọng là học kỹ thuật đánh răng và xỉa răng thích hợp từ bác sĩ chỉnh nha sau khi áp dụng niềng răng.

Thực phẩm cần bỏ qua

Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các thực phẩm cần tránh khi bạn niềng răng. Một nguyên tắc tốt là bỏ qua bất kỳ thực phẩm dính, nhai hoặc cứng. Thực phẩm dính, chẳng hạn như caramen hoặc kẹo dẻo, có khả năng bị mắc kẹt. Thực phẩm giòn như bỏng ngô hoặc bánh quy cứng cũng có thể bị kẹt trong niềng răng hoặc có thể khiến chúng bị gãy khi bạn cắn.

Chăm sóc niềng răng đúng cách

Cùng với việc tránh xa một số loại thực phẩm nhất định, bạn cũng sẽ muốn xem bất cứ thứ gì bạn bỏ vào miệng khi bạn niềng răng. Người hay cắn móng tay hoặc người nhai bút có thể làm hỏng niềng răng của họ khá dễ dàng. Việc bạn nhai nghiền xuống các vật cứng khác, chẳng hạn như đá, cũng có thể thành vấn đề rắc rối.

Bảo vệ niềng răng của bạn

Nếu bạn hoặc con bạn chơi một môn thể thao, tin tốt là bạn có thể chơi trong quá trình đeo niềng răng. Nhưng hãy đeo thiết bị bảo vệ miệng để tránh làm hỏng niềng răng hoặc răng trong khi chơi game hoặc luyện tập. Chúng tôi khuyên bạn nên đeo thiết bị bảo vệ miệng trên cả trên và dưới của bạn răng khi bạn có niềng răng. Để phù hợp nhất, hãy đầu tư vào một tùy chỉnh được thực hiện bởi nha sĩ của bạn.

Khắc phục sự cố niềng răng của bạn

Ngay cả khi bạn chăm sóc tốt nhất cho niềng răng, một số thứ có thể bị vỡ hoặc gãy. Những gì bạn nên làm là gì và mức độ thiệt hại ra sao? Nếu bạn bị đánh vào miệng trong khi chơi game và bị nứt răng, hãy đến gặp nha sĩ ngay lập tức.

Sau đó, nếu một khung hoặc dây bị lỏng, bạn cần gặp bác sĩ chỉnh răng ngay lập tức để sửa nó. Cẩn thận hơn với dây bị đứt, vì bạn không muốn vô tình hít vào dây hoặc nuốt nó. Sáp chỉnh nha có thể tạm thời gắn lại một khung lỏng lẻo, hoặc che đi đầu nhọn của một sợi dây nhô ra. Nếu một dải, khung hoặc miếng đệm rơi ra hoặc bị lỏng, hãy gọi cho bác sĩ chỉnh nha của bạn để sắp xếp một cuộc hẹn để sửa chữa nó ngay lập tức.

Chăm sóc niềng răng đúng cách

Có niềng răng trên răng có nghĩa là bạn cần chú ý hơn một chút vào miệng, nhưng kết quả luôn xứng đáng. Làm hết sức mình để chuẩn bị cho mọi người thấy, tự tin với nụ cười mới và được cải thiện.

Với những lưu ý và thông tin về chăm sóc răng miệng khi niềng răng, hy vọng rằng bạn có kiến thức đầy đủ để có thể thực hiện và vệ sinh đúng cách. Ngoài ra, nếu bạn còn có những thắc mắc cần được giải đáp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình, nếu bạn còn đang phân vân về những vấn đề về niềng răng cũng như các bệnh khác về răng, có thể liên hệ địa chỉ niềng răng tại quận 10 qua số hotline để được tư vấn chi tiết nhé!

✅ Chăm sóc niềng răng đúng cách để có một nụ cười đẹp và tự tin. Niềng răng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay của rất nhiều trẻ em và người lớn

Kết quả: 2.6/5 - (19 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận