Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng

Mọi người thường coi thường sức khỏe răng miệng của mình và điều đó đã gây ra những hậu quả ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sau này. Vệ sinh răng miệng không đúng cách chính là nguyên nhân phổ biến nhất của hầu hết các vấn đề nha khoa hiện nay.
 
Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng
Vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng gây ra sự tích tụ mảng bám và vôi răng trên răng của bạn, điều này sẽ tạo ra những thiệt hại nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị kịp thời.
 
Mảng bám thực chất là một lớp vi khuẩn có hại trong miệng bám trên răng, nướu, lưỡi, miếng trám răng, mão răng, răng giả và lớp lót bên trong khoang miệng nói chung.
Các mảng bám có xu hướng dày lên theo thời gian khi nhiều lớp đắp dần lên nhau, và nó trở nên rõ ràng hơn dưới dạng một lớp bóng màu vàng nhạt trên răng. Nước bọt của bạn có chứa một số khoáng chất dễ dàng được hấp thụ bởi các mảng bám vi khuẩn, làm cho nó ngày càng cứng và bị vôi hóa.
 
Các chất màu trắng phấn bắt nguồn từ sự khoáng hóa của mảng bám được gọi là vôi răng.
 
Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng
 
Sự tích tụ của mảng bám và vôi răng trên răng của bạn tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn miệng sinh sôi nảy nở. Những vi sinh vật này ăn đường và tinh bột được tìm thấy trong các hạt thức ăn bị bỏ lại trong miệng của bạn và chúng giải phóng các sản phẩm phụ có tính axit trong quá trình này.
 
Những chất ăn mòn này dần dần làm mất men răng của bạn do sự tiếp xúc kéo dài, cuối cùng dẫn đến sự hình thành các lỗ sâu răng.
 
Các vi khuẩn miệng hình thành mảng bám cũng làm tăng tải độc hại trong miệng, mở đường cho một số vấn đề nghiêm trọng hơn như viêm nha chu. Cách duy nhất để ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám và vôi răng là bạn phải chăm sóc răng miệng của mình thật kỹ.
 
Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng
 
Nguyên nhân gây ra mảng bám và vôi răng
 
Miệng của bạn có rất nhiều vi khuẩn, có cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Sự phát triển quá mức của vi khuẩn có hại làm cho miệng của bạn có quá nhiều axit và dễ gặp phải một số vấn đề về răng miệng.
 
Những bệnh đường miệng này về cơ bản đều có nguồn gốc từ đường và tinh bột trong thực phẩm bám vào răng và nướu. Khi chúng ta ăn thức ăn, những vi khuẩn này chuyển đổi glucose, fructose và sucrose thành các chất thải có tính axit có tác dụng khử khoáng trên men răng. Nếu để các chất tiết axit này tiếp xúc lâu dài trên răng sẽ dẫn đến xói mòn dần dần và làm suy yếu cấu trúc răng của bạn.
 
Nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên, kỹ càng và tiếp tục ăn uống với chế độ ăn giàu carbohydrate hoặc đường, thì những vi khuẩn này sẽ càng ngày sinh sôi nảy nở và che kín nướu, răng của bạn.
 
Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng
 
Màng vi khuẩn này thường bắt đầu từ nướu và kéo dài trên tất cả bề mặt răng của bạn được gọi là mảng bám.
 
Dấu hiệu và triệu chứng
 
Sự hình thành mảng bám thường là kết quả của việc vệ sinh răng miệng kém và có thể dễ dàng xác định được chỉ cần bạn đưa lưỡi qua răng là sẽ cảm nhận được. Các mảng bám răng sẽ dính và hơi thô, thậm chí có thể nhìn thấy được như một lớp màu nhạt lót trêm men răng của bạn. Sự hình thành mảng bám đặc biệt đúng đối với những người thường xuyên bỏ qua việc đánh răng.
 
Bề mặt bên trong của răng thường không được làm sạch nghiêm ngặt như bề mặt trước, loại sơ suất này có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám ở mặt sau của răng.
 
Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng
 
Chẩn đoán mức độ tích tụ mảng bám và vôi răng
 
Để xác định mức độ tích tụ mảng bám, nha sĩ của bạn có thể thực hiện một trong hai phương pháp xét nghiệm sau.
 
Phương pháp đầu tiên liên quan đến việc nhai một viên thuốc đặc biệt có chứa sắc tố màu đỏ, sau đó nó sẽ loang đều ra trong khoang miệng của bạn và nhuộm đỏ bất kỳ khu vực nào có mảng bám.
 
Để phương pháp này hoạt động, bạn phải nhai kỹ viên thuốc, để hỗn hợp nước bọt và thuốc nhuộm trộn đều trong ít nhất 30 giây, để nó có thể đi đều đến các răng và nướu của bạn.
 
Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng
 
Thuốc nhuộm sẽ bám vào mảng bám và làm nổi bật tất cả các khu vực có vấn đề bằng cách nhuộm màu đỏ. Bạn thậm chí có thể tự thực hiện bài kiểm tra đơn giản này và sử dụng một chiếc gương nha khoa nhỏ để phát hiện ra những khu vực cần quan tâm.
 
Một phương pháp khác để phân định các khu vực có mảng bám là sử dụng ánh sáng cực tím. Nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp bằng huỳnh quang được xây dựng có mục đích để quét xung quanh miệng của bạn để nó sơn hoàn toàn răng và nướu của bạn. Sau đó, bạn phải nhổ ra chất lỏng và nhẹ nhàng súc miệng bằng nước sạch.
 
Tiếp theo là kiểm tra chặt chẽ khoang miệng của bạn dưới chùm ánh sáng cực tím, chỗ nào có mảng bám sẽ phát sáng và xuất hiện màu vàng cam sáng.
 
Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng
 
Không giống như phương pháp trước, giải pháp này không để lại bất kỳ vết đỏ cứng đầu nào trong miệng của bạn. Do đó, phương pháp này được ưa thích hơn.
 
Điều trị y tế
 
Điều trị tiêu chuẩn duy nhất cho hầu hết các trường hợp tích tụ mảng bám hoặc vôi răng là đến các trung tâm nha khoa uy tín. Đó là quá trình làm cho răng của bạn được làm sạch hoàn toàn bởi một chuyên gia. Nha sĩ của bạn rất có thể sẽ thực hiện các quy trình làm sạch sâu sau đây tùy thuộc vào mức độ tích tụ mảng bám của bạn.
 
  • Bác sĩ sẽ cạo sạch mảng bám răng và vôi răng từ men răng cũng như từ trên và dưới đường viền nướu bằng cách sử dụng các công cụ được thiết kế đặc biệt.

Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng

  • Bác sĩ sẽ loại bỏ các hợp chất axit ăn mòn do vi khuẩn miệng sản xuất để ngăn ngừa sự tích tụ của vôi răng và sâu răng. Quá trình này cũng liên quan đến việc làm mịn các bề mặt tiếp xúc của răng của bạn.
  • Đánh bóng răng: Đây là một quy trình nha khoa thông thường liên quan đến việc loại bỏ các vết bẩn bề mặt và các mảng bám mềm từ men răng của bạn để mang lại cho nó vẻ bóng khỏe ban đầu.
 
Giải pháp này không gây đau đớn, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cũng như vệ sinh, vì nó không những làm cho răng của bạn được làm mịn, trắng và bóng mà còn làm sạch răng của bạn khỏi những tạp chất bên ngoài để ngăn ngừa các vấn đề răng miệng khác nhau. 
 
Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng
 
Nếu bạn muốn được chăm sóc răng miệng một cách chuyên nghiệp, loại bỏ những mảng bám cũng như cạo vôi răng tại quận 10 thì hãy đến ngay trung tâm nha khoa Solar chúng tôi để được thăm khám và điều trị một cách tốt nhất nhé!

✅ Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng điều trị bệnh răng miệng tại nha khoa Solar. Vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng gây ra sự tích tụ mảng bám và vôi răng trên răng của bạn.

Kết quả: 2.9/5 - (30 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận