Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Răng trám bị sâu lại thì phải làm thế nào

Răng trám bị sâu lại được xem là biến chứng sau khi trám răng và đã có rất nhiều người gặp phải tình trạng này, khiến họ phải khổ sở vì chịu đựng cơn đau nhức do sâu răng gây ra. Vì vậy nên quan niệm cứ trám răng, hàn răng bị sâu lại một lần là xong, cả đời sẽ không bị sâu răng nữa là hoàn toàn sai lầm. Hãy cùng tìm hiêu nguyên nhân và hướng giải quyết cho trường hợp này nhé!
 
Răng trám bị sâu lại thì phải làm thế nào
Nguyên nhân khiến cho răng trám bị sâu lại
 
Khi tiến hành trám răng, thông thường các bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện lần lượt theo quy trình các bước là: Khám, vệ sinh răng miệng, làm sạch vết sâu và mô bệnh (đối với những trường hợp bị ảnh hưởng đến tủy thì sẽ lấy hết tủy trong răng ra). Sau đó mới dùng các vật liệu nhân tạo để trám lại phần răng bị thiếu hụt. Nếu đảm bảo thực hiện theo quy trình này một cách cẩn thận và chặt sẽ thì sẽ có thể giải quyết hiệu quả tình trạng sâu răng.
 
Vậy vì sao lại có những trường hợp trám răng rồi vẫn bị sâu lại. Trên thực tế cũng đã có rất nhiều trường hợp sau khi trám răng vẫn bị sâu lại, tình trạng này xảy ra có thể là do rất nhiều nguyên nhân.
 
Răng trám bị sâu lại thì phải làm thế nào
 
Theo ý kiến của các chuyên gia nha khoa, thì tình trạng răng trám bị sâu lại là do thực hiện trám răng không đúng quy trình hoặc thực hiện sai kỹ thuật. Nếu vết sâu và các mô bệnh không được làm sạch sẽ khiến cho các mô răng khỏe còn lại bị vi khuẩn tấn công ngay sau khi răng vừa được trám khiến cho răng trám bị sâu lại.
 
Ngoài ra, khi kỹ thuật trong quá trình thực hiện trám răng không đảm bảo có thể khiến cho miếng trám bị bong tróc trong thời gian ngắn và vi khuẩn sẽ lợi dụng cơ hội đó để tấn công răng. Do đó, tình trạng bị sâu răng sẽ diễn ra nhanh chóng ở răng sau khi được trám.
 
Răng trám bị sâu lại thì phải làm thế nào
 
Khi răng trám bị sâu lại thì tốt nhất bạn nên bóc phần trám răng ra sau đó nạo sạch lại vết sâu răng là trám lại răng bằng những kỹ thuật phù hợp hơn với độ chuẩn xác cao. Nếu như các bạn gặp phải tình trạng này thì nên nhanh chóng gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và điều trị sớm nhất, tránh những hậu quả nguy hiểm đối với sức khỏe mà tình trạng sâu răng có thể gây.
 
Để tránh tình trạng răng trám bị sâu lại do thực hiện trám răng sai kỹ thuật hoặc không đúng theo quy trình thì bạn nên lưu ý lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng.
 
Răng trám bị sâu lại thì phải làm thế nào
 
Trường hợp miếng trám răng bị hỏng thì phải làm như thế nào?
 
Khi răng của bạn đã bị tổn thương thì cách tốt nhất là nên lựa chọn phương pháp trám răng để điều trị. Nhưng trong quá trình sử dụng, miếng trám răng có thể bị bong ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.
 
Nếu miếng trám bị bong ra thì tốt nhất các bạn nên đi trám lại để bảo vệ chiếc răng đó đồng thời cũng giúp cho răng thực hiện được chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng nhai. Nếu như không khắc phục kịp thời mà cứ để mãi như vậy thì chiếc răng đó sẽ có thể bị tổn thương do vi khuẩn tấn công sau một thời gian.
 
Răng trám bị sâu lại thì phải làm thế nào
 
Vậy ngoài cách trám lại răng thì có phương pháp nào để điều trị hay không? Nếu không trám lại răng thì vẫn có phương pháp khác để điều trị. Trám răng có thể hàn lại vết vỡ, vết gãy nhanh chóng nhưng thời gian sử dụng của một miếng trám răng không được lâu. Hơn thế nữa, miếng răng cũng rất dễ bị tổn thương và bong tróc do thức ăn. Đồng thời miếng trám cũng có nhiều nhược điểm, do đó hiện nay đã có rất nhiều người lựa chọn phương pháp bọc răng sứ.
 
Bọc răng sứ là một phương pháp rất hữu hiệu đối với những trường hợp có răng bị tổn thương, gãy, vỡ. So với trám răng thì phương pháp bọc răng sứ có nhiều ưu điểm và mang lại hiệu quả cao hơn và độ bền cao hơn. Khi răng được bọc sứ không những có thể thực hiện được chức năng ăn nhai tốt mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao cho hàm răng của bạn.
 
Răng trám bị sâu lại thì phải làm thế nào
 
Với những thông tin trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết cách phải làm thế nào đối với trường hợp răng trám bị sâu lại. Hãy đến với dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại quận 10 Solar chúng tôi để được điều trị một cách tốt nhất. Chúc các bạn sẽ có một sức khỏe răng miệng thật tốt!

✅ Răng trám bị sâu lại thì phải làm thế nào địa chỉ trám răng bọc răng sứ niềng răng uy tín.

Kết quả: 3.2/5 - (14 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận