Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Niềng răng mất bao lâu?

Đầu tư thời gian cho niềng răng hay niềng răng tại quận 10 là đầu tư có ích giúp khớp cắn hoàn hảo.Theo dõi quá trình răng dịch chuyển khi niềng răng là quá trình săn sóc cẩn thận từng li từng tý, từng ngày. Vậy thời gian niềng răng mất bao lâu thì đạt được hiệu quả cao nhất, đảm bảo giá trị thẩm mỹ và khả năng ăn nhai bình thường?
 
Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng
 
Điều đầu tiên phải nói đến, niềng răng phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Vì vậy, thời gian niềng răng phục thuộc vào các yếu tố liên quan đến cơ thể của người niềng răng và dưới đây sẽ cụ thể vấn đề trên để bạn có hiểu rõ hơn.
 
Niềng răng mất bao lâu?
 
Chế độ ăn uống
 
Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định ăn những đồ ăn mềm như soup, cháo, hoa quả, rau luộc mềm,… và hạn chế ăn những đồ ăn cứng, dai, dẻo. Niềng răng khoảng bao lâu sẽ phụ thuộc vào mức độ “tuân thủ” chế độ ăn hàng ngày của bạn có đảm bảo đúng chỉ định hay không.
 
Niềng răng mất bao lâu?
 
Khi niềng răng, bạn cần tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ về những đồ ăn nên ăn và đồ ăn phải kiêng. Nếu bạn không thay đổi những thói quen ăn uống không tốt khi niềng răng thì hiệu quả niềng răng sẽ không đạt được như ý muốn.
 
Tuổi tác
 
Thông thường, thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn từ 12 – 15 tuổi. Thời điểm này, hệ thống xương hàm, răng, cơ nhai có thể thay đổi và bù đắp nhanh, nên niềng răng sẽ rất lý tưởng, bạn sẽ không còn lo lắng niềng răng mất bao nhiêu thời gian nữa. Tuổi càng lớn, việc nắn chỉnh răng càng diễn ra chậm chạp hơn, có thể sẽ hơn 30 tháng điều trị.
 
Niềng răng mất bao lâu?
 
Nếu bạn lên kế hoạch điều trị chỉnh nha, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết niềng răng mất bao lâu để bạn chuẩn bị. Thời gian này có thể kéo dài hoặc rút ngắn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống hàng ngày. Do đó, xác định chính xác đeo niềng răng trong bao lâu không thể là con số tuyệt đối.
 
Sai lệch khớp cắn
 
Với trường hợp khi răng mọc chen chúc, răng hô vẩu, răng quá to hoặc mọc lệch lạc thì bác sĩ sẽ tùy trường hợp mà chỉ định có nhổ răng để tạo khe trống cho răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm. Mỗi kiểu sai lệch sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, thời gian niềng răng cũng khác nhau.
 
Niềng răng mất bao lâu?
 
Tình trạng sai lệch khớp cắn không phải ai cũng giống nhau, cấp độ sẽ khác nhau tùy từng người. Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, cụ thể tình trạng răng miệng cho bạn, phát hiện các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu (nếu có) để chỉ định điều trị trước.
 
Thời gian của từng giai đoạn niềng răng
 
Một quá trình chỉnh nha chuẩn sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20 – 24 tháng. Trong thời gian này, răng có những sự chuyển biến khá khác nhau, và có thể phân chia thành bốn giai đoạn dưới đây:
 
  • Giai đoạn sắp xếp đều các răng trên hàm (2 – 6 tháng đầu): Thời gian này răng có sự dịch chuyển rõ rệt nhất mà bạn có thể cảm nhận được, đặc biệt với những trường hợp răng bị khấp khểnh. Tuy nhiên, hàm răng vẫn chưa được đều đặn như mong muốn.
 
Niềng răng mất bao lâu?
 
  • Giai đoạn điều chỉnh trục răng (3 – 6 tháng tiếp theo): Răng vẫn tiếp tục có sự dịch chuyển, thay đổi những tốc độ lại chậm hơn so với giai đoạn đầu tiên. Đây cũng là giai đoạn mà những người có răng mọc chen chúc cần phải lưu ý vì răng sẽ có thể xảy ra sai khác. Nghĩa là, răng tuy sắp xếp nhanh nhưng lại có xu hướng chìa ra ngoài phía trước. Vì vậy, để có thể kiểm soát được sự thay đổi của răng tốt nhất, bạn phải phối hợp với nha sĩ kiểm soát kỹ lưỡng trong giai đoạn này.
 
Niềng răng mất bao lâu?
 
  • Giai đoạn điều chỉnh toàn bộ khớp cắn (6 – 9 tháng tiếp theo): Đây là giai đoạn đánh dấu sự ổn định của răng, răng được định hình, thể hiện sự mở rộng của khung hàm và khớp cắn hài hòa, đúng vị trí trên và dưới. Kiên trì tới đây thì bạn không còn lo lắng niềng răng mất bao lâu nữa, vì bạn đã đi được một nửa chặng đường chỉnh nha rồi
Niềng răng mất bao lâu?
 
  • Giai đoạn ổn định của răng (thêm 6 – 9 tháng): Răng của bạn sẽ tiếp tục được dịch chuyển ở những công đoạn cuối cùng để đạt được thẩm mỹ cao nhất. Khi kết thúc niềng răng, bác sĩ nhận thấy hàm răng đã ổn định thì có thể chỉ định đeo khí cụ để duy trì đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất.
 
thời gian niềng răng
 
Lý do nên đến với NHA KHOA SOLAR
 
NHA KHOA SOLAR là một phòng khám với đầy đủ những trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhã sỹ hàng đầu luôn đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Tại đây bạn không chỉ được khám mà còn được sử dụng những dịch vụ nha khoa hàng đầu cả nước, đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống.
 
thời gian niếng răng
 
Mọi chi tiết xin liên hệ NHA KHOA SOLAR:
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh
 

✅Niềng răng mất bao lâu và lợi ích do niềng răng mang lại. Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn từ 12 – 15 tuổi.

Kết quả: 4.5/5 - (1644 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận