Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những điều chưa biết về niềng răng

Ngày nay, niềng răng được biết đến là một trong những phương pháp chỉnh phục hồi răng một cách hiệu quả. Giải quyết những nỗi lo ngại cho mọi người về các vấn đề như răng mọc lệch, không thẳng hàng, gây mất cân đối cho cả hàm răng.Với sự phát triển hiện đại của thiết bị công nghệ, niềng răng giờ đây có rất nhiều loại mắc cài niềng hay những biện pháp niềng răng khác nhau đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng. Bạn có nhu cầu niềng răng? Nhưng vẫn chưa hiểu rõ về dịch vụ này? Vậy hãy cùng nha khoa Solar tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm nhé!
 
 
Độ tuổi lý tưởng để niềng răng:
 
Sự lệch lạc vị trí răng hay mất cân bằng hàm răng có thể gây ra sâu răng, khó làm sạch răng và bệnh nướu răng dễ xảy ra hơn. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề nhai và nuốt, sau cùng là những tác hại nghiêm trọng cho đường ruột, tiêu hóa. 
 
Nếu thực hiện dịch vụ niềng răng kém chất lượng cũng có thể gây khó khăn cho việc phát ra một số âm thanh nhất định và có thể gây căng thẳng quá mức cho các cơ nhai, gây đau mặt.
 
Mặc dù thời thơ ấu là thời điểm lý tưởng để thay đổi vị trí của răng, nhưng ngày càng nhiều người trưởng thành lựa chọn điều trị chỉnh nha và cho kết quả tuyệt vời. Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ lưu ý rằng một phần năm bệnh nhân chỉnh nha là trên 18 tuổi.
 
Những điều chưa biết về niềng răng
 
 
 
 
Nếu bạn đang cân nhắc điều trị chỉnh nha để khắc phục các vấn đề về thẩm mỹ hoặc lệch lạc hàm răng lâu năm, khắc phục ảnh hưởng của việc mất cân bằng răng thì hãy ghi nhớ một số điều sau:
  • Xương của người trưởng thành đã ngừng phát triển, vì vậy một số thay đổi cấu trúc không thể được thực hiện mà không cần phẫu thuật.
  • Toàn bộ quá trình có thể mất nhiều thời gian hơn cho bạn so với trẻ em hoặc thanh thiếu niên. Mặc dù thời gian để làm thẳng răng thay đổi tùy theo từng người, trung bình điều trị kéo dài khoảng hai năm.
  • Nếu bạn đang điều trị chỉnh nha, bạn cũng có thể cần gặp bác sĩ nha chu cũng như bác sĩ chỉnh nha nói chung để đảm bảo rằng việc điều trị không phức tạp do mất xương mà bệnh nướu răng gây ra.

Những điều chưa biết về niềng răng

Niềng răng làm việc như thế nào:
 
Khoa học chỉnh nha dựa vào việc đặt áp lực lên răng để thay đổi vị trí của chúng. Bác sĩ chỉnh nha thực hiện điều này bằng cách gắn các thiết bị cơ học, hoặc các thiết bị khác vào răng để nhẹ nhàng  “sắp xếp chúng” theo hướng mong muốn. Khi một chiếc răng phải chịu áp lực từ một phía, chân răng của nó sẽ ép vào xương ổ răng bên dưới. Cuối cùng, lực này làm cho một phần xương bên cạnh chân răng bị hòa tan, cho phép răng di chuyển theo hướng nó đang được đẩy. 
 
Khi răng di chuyển, xương mới tích tụ trong không gian trống ở phía bên kia của chân răng. Điều này ngăn chặn răng di chuyển trở lại vị trí ban đầu của nó. Bạn có thể cần phải nhổ một hoặc nhiều răng trước khi bắt đầu điều trị chỉnh nha. Niềng răng là dụng cụ chỉnh nha được sử dụng phổ biến nhất. Chúng cực kỳ linh hoạt, có thể di chuyển răng theo nhiều hướng cùng một lúc và điều trị nhiều răng cùng một lúc. 
 
Những điều chưa biết về niềng răng
 
Các thiết bị này dựa trên việc sử dụng giá đỡ được gắn hoặc gắn vào bề mặt răng. Archwires được gắn vào răng hàm ở hai đầu của vòm răng và luồn qua các giá đỡ để định hướng lực tác dụng lên răng. Sự sắp xếp của dây niềng có thể được tùy chỉnh để áp dụng các áp lực khác nhau cho từng răng. Đôi khi các dải đàn hồi hoặc lò xo được gắn vào dây cung để tăng lực đẩy định hướng.
 
Thông thường, phải mất một đến hai giờ để đặt niềng răng trên răng. Bạn có thể sẽ thấy đau nhức và khó chịu trong vài ngày sau khi niềng răng và chỉnh nha.
 
Đổi mới trong niềng răng:
 
Niềng răng ngày nay thoải mái hơn và ít gây khó chịu hơn so với trước đây. Có nhiều loại mắc cài niềng răng như niềng răng trong suốt, đính sứ, niềng răng bằng mắc cài kim loại,… tùy thuộc vào từng điều kiện kinh tế, sở thích mà bạn lựa chọn:
 
Nhiều người thực hiện niềng răng bằng khung gốm, tuy nhiên việc thực hiện niềng răng bằng gốm này có thể có một số nhược điểm như chi phí có thể mắc hơn,  khung gốm có thể bị vỡ và chúng có thể làm hàm răng dưới của bạn không thoải. Ngoài ra, vì khung gốm mạnh hơn men răng, chúng có thể làm mòn men răng. Vì những lý do này, một số người lựa chọn khung gốm trên răng trên và khung kim loại cho răng dưới của họ.
 
Những điều chưa biết về niềng răng
 
Một số bác sĩ chỉnh nha cung cấp một thiết bị gọi là thiết bị ngôn ngữ, gắn vào mặt sau của răng. Nhược điểm của “niềng răng vô hình” này là chúng có thể gây kích ứng lưỡi và gây ra các vấn đề về giọng nói. Chúng cũng có xu hướng đắt hơn nhiều và đòi hỏi nhiều sự chăm sóc hơn so với niềng răng truyền thống.
 
Chi phí cho niềng răng khác nhau tùy thuộc vào loại điều trị và mức độ nghiêm trọng hàm răng của bạn. Nha khoa Solar tự hào là một trong những nha khoa tốt nhất tại Nguyễn Tiểu La, đảm bảo các dịch vụ về sức khỏe răng miệng một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua trungtamnhakhoa.com.vn để nhận được những tư vấn và sự hỗ trợ nhiệt tình nhất

✅Những điều chưa biết về niềng răng và lợi ích của niềng răng. Sự lệch lạc vị trí răng hay mất cân bằng hàm răng có thể gây ra sâu răng, khó làm

Kết quả: 2.8/5 - (13 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận