Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những điều cần chú ý sau khi trồng răng implant

Implant được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều hiện tượng biến chứng sau khi trồng. Việc chăm só răng sau đó là một trong những bước mấu chốt để tránh những hiện tượng này. Đây là một vấn đề bạn cần hết sức lưu ý để giữ cho "chiếc răng mới" này luôn đẹp và chắc chắn như ban đầu.
 
 
Nha khoa SOLAR hôm nay xin chia sẻ với bạn những phương thức bảo vệ răng sau khi trồng và địa điểm trồng răng implant tại quận 10.
 
Vậy trồng răng implant là gì?
 
Trồng răng implant là một phương pháp phẫu thuật phục hình răng trên xương hàm hoặc hộp sọ, hỗ trợ gắn một răng giả hay mão răng, cầu răng , hàm răng giả trên trụ và vít bằng titanium được trồng vào xương hàm trước đó.
 
Những điều cần chú ý sau khi trồng răng implant
 
Hướng dẫn chăm sóc sau khi trồng răng implant
 
1. Giảm đau, sưng và chặn máu
 
 • Sưng nhẹ: Trong ngày đầu, bạn cần tích cực chườm đá ở vùng má (môi) sát chỗ đặt trụ Implant để giảm tình trạng sưng nhẹ và giảm đau. Những ngày sau, chườm nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.
Những điều cần chú ý sau khi trồng răng implant
 
 • Rỉ hay chảy máu: bạn cần phải cắn chặt miếng bông gòn sau phẫu thuật để cầm máu. Tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối loãng sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant trong khoảng 1-2 tuần đầu tiên. Trong nước muối có tính sát khuẩn cao, chính điều này cũng là nguyên nhân làm chết hoặc rửa trôi hết những tế bào mới vừa được hình thành, khiến cho quá trình lành thương kéo dài hơn.
2. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
 
 • Sau phẫu thuật cắm trụ Implant, Khách hàng cần phải uống thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Có thể sử dụng kem chải răng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp, giúp mau lành thương.
 • Không sử dụng thuốc kháng sinh Aspirin tùy tiện để giảm đau vì loại thuốc này có thể gây chảy máu sau phẫu thuật dẫn đến các trụ Implant bị đào thải.. Khách hàng cần đến Bác sĩ để được kiểm tra, kê thuốc giảm đau phù hợp, an toàn.
 
3. Tránh vận động mạnh trong vào hai ngày sau khi trồng răng implant
 
Bệnh nhân chú ý, để có kết quả tốt cần phải kiêng vận động trong khoảng 24 – 48h đầu. Những hoạt động thể lực va chạm có nhiều nguy cơ làm chấn thương đến vùng cấy răng, khiến cho Implant bị lung lay ra khỏi vùng cấy ghép. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp cố định chỗ cấy răng cũng như giảm đau cho bệnh nhân.
 
Những điều cần chú ý sau khi trồng răng implant
 
4. Không hút thuốc lá
 
 • Tuyệt đối không hút thuốc lá từ 2-4 tuần sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant. Vì trong thuốc lá có khí Cacbon Monoxide đi vào máu của người hút thuốc làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi các mô lành xung quanh nơi Implant.
Những điều cần chú ý sau khi trồng răng implant
 • Bên cạnh đó, các động thái hút, rít hút thuốc lá có thể tác động mạnh, làm vỡ các cục máu động đã hình thành trong các chỗ cắm Implant gây chảy máu và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian và hiệu quả lành thương sau phẫu thuật.
5. Không được để rơi thức ăn vào nơi lắp trụ
 
 • Khi phẫu thuật xong, nên cần hạn chế ăn thức ăn cứng hoặc uống chất lỏng nóng cho đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên bởi nó sẽ làm răng bạn đau nhức, giảm hiệu quả phẫu thuật.
 • Khi ăn uống cần phải thận trọng và nhẹ nhàng, tránh để thức ăn rơi vào vị trí mới cấy trụ Implant. Nếu thức ăn rơi dính vào vết thương, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và đau nhức. Nếu rơi vào nên nhẹ nhàng lấy ra để tránh ảnh hưởng tốc độ lành lại.
 • Uống nước nhiều trong thời gian này rất quan trọng để giữ gìn vệ sinh răng miệng và làm dịu cảm giác đau nhức sau phẫu thuật, giúp bạn phục hồi nhanh.
6. Tránh va chạm trực tiếp
 
Implant mới được cấy vào trong xương rất dễ bị lệch ra khỏi vùng cấy răng với thế đứng không thẳng. Vì thế, chúng ta cần tránh việc dùng các dụng cụ bên ngoài tác động lực lên trụ răng như tăm, ngón tay,…
 
Những điều cần chú ý sau khi trồng răng implant
 
7. Chăm sóc và vệ sinh cẩn thận
 
 • Dù việc vệ sinh có tốn công và tỉ mỉ hơn cũng cần phải kiên nhẫn, không nên thực hiện qua loa. Tránh chải răng quá mạnh vào những ngày đầu, nên chỉ chải nhẹ nhàng ở trụ để tránh xê dịch.
 • Khi trụ răng Implant đã ổn định thì bạn có thể chải răng và súc miệng bình thường nhưng trước đó cần tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ. 
8. Tái khám định kỳ
 
 • 10 ngày sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant, Khách hàng cần quay lại phòng khám để tiến hành cắt chỉ. Đồng thời, Bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá tình trạng trụ sau khi được cấy vào xương hàm.
 • Nên tái khám 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra vệ sinh cũng như các vấn đề khác nếu cần thiết.
Những điều cần chú ý sau khi trồng răng implant
 
Qua trên ta thấy việc chăm sóc răng sau khi trồng răng thật không dễ dàng chút  nào. Thế nhưng chỉ cần kiên nhẫn thì sẽ vượt qua và đạt được cùng với hàm răng tươi sáng mơ ước. Nha khoa SOLAR hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn. Tiện đây xin cung cấp cho bạn bảng giá trồng implant của phòng khám chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi qua trungtamnhakhoa.com.vn để nhận được tư vấn miễn phí nhé!

✅ Những điều cần chú ý sau khi trồng răng implant để bảo vệ răng miệng hiệu quả. Trồng răng implant là một phương pháp phẫu thuật phục hình răng hiệu

Kết quả: 2.4/5 - (18 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận