Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Trồng răng implant tại quận 10

Trồng răng implant là một trong những hình thức phục hình răng khá phổ biến ở nhiều nước phá triển và đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở Việt Nam. Với trồng răng implant, không còn nỗi lo mất đi vẻ đẹp vì thiếu răng đồng thời lại an toàn cho người bệnh.
 
Vì vậy, hôm nay nha khoa SOLAR xin được cùng bạn đọc tìm hiểu về trồng răng implant. Liệu trồng răng implant có nguy hiểm không?
 
 
Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant (cấy ghép implant) là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ bằng một chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Chân răng nhân tạo có bản chất là titanium, khi cắm vào xương hàm sẽ dính chặt vào xương tạo thành một khối vững chắc.
 
Trồng răng implant tại quận 10
 
Sự khác biệt giữa trồng implant, trồng răng sứ, lắp hàm giả
  • Trồng implant: Răng đã mất sẽ được phục hồi lại bằng việc cấy ghép implant và làm một mão sứ để chụp lên. Phương pháp này giúp sẽ giúp bạn như mọc lại một chiếc răng như mới, đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ về hình dáng, màu sắc mà không hề làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh, ngặn chặn được quá trình tiêu xương. Chi phí cấy ghép răng implant sẽ cao hơn chi phí trồng răng sứ, dùng trong trường hợp bị mất răng riêng lẻ, mất nhiều răng hay toàn hàm.
  • Trồng răng sứ: Trồng răng sứ có thể giúp bạn cải thiện về mặt thẩm mỹ răng, trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc, răng bị mẻ,..v..v. và giúp bảo vệ răng (răng bị sâu, răng đã chữa tủy,..). Khi bị mất 1 răng, hai răng ở hai bên răng bị mất sẽ được mài nhỏ làm thành cầu răng sứ. Với phương pháp thì hai răng trụ hai bên phải là răng khỏe mạnh thì cầu răng mới bền chắc lâu dài và đảm bảo được chức năng của nó. Trồng răng sứ sẽ có chi phí thấp hơn so với cấy ghép implant. Tuy nhiên, độ bền của cầu răng chỉ duy trì được khoảng 10 năm thì bạn phải làm lại răng sứ khác.
 
Trồng răng implant tại quận 10
 
  • Hàm giả tháo lắp: Khi bệnh nhân bị mất nhiều răng, thì phương pháp làm hàm nhựa tháo lắp là phương pháp thường được sử dụng. Hàm nhựa tháo lắp sẽ sử dụng các móc hoặc các dụng cụ khác để có thể giữ răng hàm không bị rớt xuống. Phương pháp này rẻ hơn rất nhiều so với cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, phương pháp này thường không mang lại hiệu quả vì các móc trên hàm nhựa có thể làm tổn hại đến những chiếc răng khỏe mạnh của bạn. Ngoài ra, hàm giả tháo lắp sẽ gây cảm giác khó chịu, vướng víu cho người bệnh, bất tiện trong việc ăn uống.
 
Quy trình trồng răng implant
  • Khám tư vấn, kiểm tra tình trạng răng miệng và chụp X-quang.
  • Gây tê và thực hiện phẫu thuật cấy trụ implant. Đối với một số trường hợp gặp phải tình trạng tiêu xương quá nhiều, mật độ xương không đủ để nâng đỡ trụ Implant, bắt buộc phải làm thêm giai đoạn ghép xương (nhân tạo hoặc tự thân) trước khi cấy trụ Implant.
 
Trồng răng implant tại quận 10
 
  • Kiểm tra sau phẫu thuật và tái khám định kỳ
 
Những đối tượng trồng implant
  • Còn đủ xương để đặt Implant; sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ thể tích (độ dày) xương để để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ từ 2-6 tháng.
  • Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng.
  • Không nên trị  cho phụ nữ mang thai và trẻ em đang lớn.
 
Trồng răng implant tại quận 10
 
Trồng răng Implant là giải pháp hữu hiệu cho những răng đã mất do đó bất cứ ai mất răng đều có thể thực hiện trồng răng implant răng được. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu cẩn thận những yêu cầu khi trồng răng implant để tránh những việc ngoài ý muốn. Nha khoa SOLAR xin được cung cấp cho bạn dịch vụ và bảng giá trồng implant cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn có thể tìm được dịch vụ mà bản thân yêu cầu.
 

✅ Trồng răng implant tại quận 10. Trồng răng implant là một trong những hình thức phục hình răng khá phổ biến ở nhiều nước phá triển và đang ngày càng

Kết quả: 2.4/5 - (12 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận