Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Nên Làm Gì Ngay Khi Phát Hiện Sâu Răng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây sâu răng nhưng tất cả đều do vi khuẩn gây ra, trong miệng luôn có những loại vi khuẩn muốn xâm nhập vào răng để ăn các chất hữu cơ trong ngà và tủy răng là những chất dinh dưỡng nuôi răng tồn tại bền vững. Muốn vậy vi khuẩn phải đục thủng men răng là lớp ngoài cùng rất cứng như một áo giáp bảo vệ răng, thực hiện việc này không dễ dàng cần phải có thời gian để vi khuẩn tích tụ sinh sôi nảy nở đủ lớn, đủ mạnh tạo thành những mảng bám trên men răng và tạo ra một loại acid làm hỏng men răng để chui vào bên.
 
Lúc này khi bạn phát hiện ra mình bị sâu răng thì vi khuẩn đã xâm nhập sâu vào bên trong răng gây ra các triệu chứng như đau răng, hôi miệng và ăn mòn bề mặt răng. Để ngăn chặn sâu răng ngày càng nghiêm trọng và có nguy cơ lây lan sang những khu vực răng xung quanh, việc cấp thiết là trám lại răng sâu để ngăn ngừa. Vậy các bước để trám răng thẩm mỹ tại quận 10 gồm những gì, hôm nay NHA KHOA SOLAR sẽ hướng dẫn bạn 5 bước trong quy trình trám răng sâu trực tiếp theo tiêu chuẩn quốc tế.
 
Nên Làm Gì Ngay Khi Phát Hiện Sâu Răng.
 
Bước 1: Thăm khám và tư vấn 
 
Quy trình trám răng sâu được bắt đầu bằng việc thăm khám. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám cho bạn để xác định tình trạng răng sâu, nếu cần thiết sẽ chụp x-quang để xem xét vết sâu có lan tới tủy không và có ảnh hưởng xương hàm hay không.
 
Sau khi thăm khám cụ thể, nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn về quy trình hàn trám cũng như lựa chọn vật liệu trám nào là tốt nhất. Với răng hàm bị sâu thì amalgam sẽ là vật liệu trám lý tưởng còn đối với răng cửa thì tốt nhất nên lựa chọn composite. Bác sỹ sẽ tiến hành lựa chọn mức độ màu sắc của composite phù hợp với răng cần được phục hồi sao cho hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.
 
Nên Làm Gì Ngay Khi Phát Hiện Sâu Răng.
 
Bước 2: Nạo sạch vết sâu
 
Răng sâu cần được loại bỏ phần răng đã bị phân rã. Trước khi thực hiện nạo bỏ khoang sâu, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí tiến hành trám răng, đảm bảo quá trình làm thủ thuật không đau, giúp cho bệnh nhân thoải mái nhất.
 
Dụng cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng nhằm loại bỏ hoàn toàn vết sâu, các mô răng bệnh mà không phạm đến mô răng lành.
 
Nên Làm Gì Ngay Khi Phát Hiện Sâu Răng.
 
Bước 3: Cách ly răng cần trám và chuẩn bị bề mặt răng cần trám
 
Răng sâu cần trám sẽ được cách ly khỏi môi, nướu và khoang miệng bởi đế cao su. Đây là bước rất quan trọng trong quy trình trám răng sâu bởi composite nếu tiếp xúc với nước trong khi đổ vào khoang răng sẽ cản trở các cơ chế liên kết.
 
Axit photphoric 30-40% dưới dạng gel được áp dụng lên bề mặt trăng qua một ống tiêm trong khoảng 15 giây, đây chính là thao tác tạo nên độ kết dính cho vật liệu trám với về mặt răng.
 
Nên Làm Gì Ngay Khi Phát Hiện Sâu Răng.
 
Bước 4: Tiến hành hàn trám răng sâu
 
Với dụng cụ chuyên dụng, vật liệu composite hoặc amalgam sẽ được đổ đầy vào khoang trám hoặc đưa lên phần răng bị sâu đã được làm sạch. Vật liệu trám ban đầu ở dạng lỏng sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại trong khoảng 40s thông qua phản ứng quang phù hợp.
 
Nên Làm Gì Ngay Khi Phát Hiện Sâu Răng.
 
Bước 5: Chỉnh sửa lại vết trám
 
Sau khi thực hiện trám bít, nha sỹ sẽ thực hiện chỉnh sửa lại vết trám. Phần vật liệu trám dư thừa sau khi cứng lại được định hình bằng cách sử dụng dụng cụ cắt và mài để tạo hình chuẩn xác nhất.
 
Sau khi phần đế cao su được tháo bỏ, việc kiểm tra khớp cắn sẽ được thực hiện nhằm điều chỉnh giúp cho bệnh nhân có cảm giác ăn nhai tự nhiên nhất mà hoàn toàn không bị cộm cấn khó chịu.
 
Nên Làm Gì Ngay Khi Phát Hiện Sâu Răng.
 
Nếu răng bạn hư hỏng nặng thì việc bạn nên cân nhắc đó chính là bọc răng sứ. khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì miếng trám hay bị sút ra, lúc đó cần làm răng sứ. Trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu răng như ý muốn. Những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh - tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.
 
Nên Làm Gì Ngay Khi Phát Hiện Sâu Răng.
 
NHA KHOA SOLAR niềm tin tưởng của mọi nhà
 
NHA KHOA SOLAR sẽ mang lại sự thỏa mái nhất có thể cho bạn trong quá trình thực hiện bọc răng sứ. NHA KHOA SOLAR tự tin sẽ mang đến cho bạn một mức giá làm răng sứ rẻ với chất lượng bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo thẩm mỹ và bền chắc nhất. Cùng với các chương trình tri ân khách hàng thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bọc răng sứ chất lượng tốt nhất với mức chi phí hoàn toàn ưu đãi tiết kiệm hợp lý.

✅ Nên Làm Gì Ngay Khi Phát Hiện Sâu Răng, cách phòng ngừa sâu răng, các bước trám răng, bảng giá trám sâu răng, bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ đẹp, chữa sâu răng.

Kết quả: 4.8/5 - (2365 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận