Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Trước khi tìm hiểu chuyện lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không thì ta cần hiểu rõ lấy tủy răng là gì.

Lấy tủy răng là gì?
 
Lấy tủy răng là biện pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để tiếp cận ống tủy, loại bỏ tủy ra khỏi cấu trúc răng một cách an toàn.
 
Bởi tủy răng là bộ phận quan trọng, quyết định lớn đến tuổi thọ và độ chắc khỏe của răng nên các bác sĩ thường cố gắng bảo vệ tủy răng tối đa. Không phải trường hợp viêm tủy răng nào cũng cần thực hiện hút tủy răng. Khi bệnh ở mức độ nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định hàn trám răng thông thường.
 
Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không
 
Chỉ khi bạn có những biểu hiện sau thì hãy quan tâm lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và đi tìm địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện các biện pháp này.
 
 • Nhức răng, khó chịu ngay cả khi răng không bị kích thích.
 • Cơn đau âm ỉ, kéo dài dẫn đến đau đầu hoặc đau thành từng cơn giật cấp theo nhịp tim, đặc biệt khi về đêm.
 • Có dấu hiệu xuất hiện bọc mủ dưới chân răng.
 • Răng sâu nặng, vỡ lớn gây lộ tủy bên trong.
 
Đó có thể là những biểu hiện của viêm tủy răng giai đoạn nặng, hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ để biết chính xác mình có cần thực hiện hút tủy răng hay không.
 
Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không
 
Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?
 
Trong trường hợp bệnh nhân đã bị viêm tủy răng, gây đau nhức kéo dài và không thể phục hồi bằng các biện pháp thông thường, lấy tủy răng là việc làm cần thiết. Bởi nếu để lâu, tình trạng viêm nhiễm sẽ lan sang các bộ phận khác, gây viêm nhiễm xương hàm, viêm nướu, ảnh hưởng đến các răng khác trong cung hàm, thậm chí có thể gây mất răng vĩnh viễn.
 
Mặc dù vậy, tủy răng vẫn là bộ phận quan trọng nhất của răng. Vì vậy, những thắc mắc lấy tủy răng có đau không, lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không,… cũng là điều dễ hiểu.
 
Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không
 
1) Lấy tủy răng có đau không?
 
Nhiều người lo ngại việc lấy tủy sẽ gây đau đớn, khó chịu do tủy có liên hệ mật thiết với hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên, trước khi lấy tủy, theo quy trình tiêu chuẩn, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, giúp bệnh nhân không hề có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình thực hiện, bạn sẽ không cần lo lắng lấy tủy răng có đau không nữa.
 
2) Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
 
Việc rút tủy răng sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí còn là thao tác cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng, đảm bảo chức năng thẩm mỹ, ăn nhai cho cung hàm.
 
Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không
 
Tuy nhiên, việc lấy tủy răng cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi lấy tủy không chính xác, ảnh hưởng đến mô răng lành, hoặc tủy viêm không được loại bỏ chính xác, khiến tình trạng viêm nhiễm không được khắc phục triệt để, bạn cần biết để phòng tránh.
 
 • Bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, ít kinh nghiệm.
 • Địa chỉ nha khoa không trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại, khiến việc xác định vị trí tủy không chính xác.
 • Công nghệ điều trị tủy không tân tiến.
 • Quy trình điều trị tủy không đảm bảo vệ sinh, theo chuẩn các bước cần thiết.
 
Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không
 
Vì vậy, việc lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ nha khoa nơi bạn thực hiện, đặc biệt, quy trình lấy tủy cần đảm bảo an toàn, vệ sinh, theo chuẩn các bước cần thiết.
 
Quy trình lấy tủy răng an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe
 
 • Bước 1 : khám tổng quan
 
Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cho bệnh nhân, đồng thời chụp X-quang để xác định chính xác vị trí và chiều dài ống tủy, từ đó lên phương pháp điều trị viêm tủy răng phù hợp.
 
 • Bước 2 : gây tê
 
Việc gây tê cũng là bước quan trọng và cần thiết để giúp bệnh nhân hạn chế cảm giác đau đớn nhất trong suốt quá trình điều trị.
 
Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không
 
 • Bước 3 : đặt đế cao su
 
Bác sĩ sẽ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng khỏi nướu và khoang miệng, để răng ở trạng thái khô, không cho vi khuẩn xâm nhập, tránh bị nhiễm trùng.
 
 • Bước 4 : hút tủy răng
 
Sau khi đã được gây tê và đặt đế cao su, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan nha khoa để tạo một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy, sau đó bác sĩ sẽ lấy sạch tủy răng bị viêm và vi khuẩn.
 
 • Bước 5 : bịt ống tủy
 
Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu nhựa nha khoa chuyên dụng để ống tủy được trám kín, tránh vi khuẩn, thức ăn xâm nhập và khiến ống tủy viêm nhiễm trở lại. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim lại lần cuối để xem quá trình trám bít có thành công, ống tủy có còn bị hở hay không.
 
Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không
 
Để xua tan nỗi lo lắng lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, hãy liên hệ ngay với trung tâm nha khoa Solar chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc một cách tận tình nhất cho dịch vụ chữa tủy răng tại quận 10 nhé!

✅ Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không địa chỉ chữa tủy răng uy tín chất lượng. Lấy tủy răng là biện pháp sử dụng các khí cụ nha khoa

Kết quả: 3.1/5 - (12 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận