Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Chữa tủy răng tại quận 10

Một trong những loại bệnh lí về răng phổ biến nhất đó chính là sâu răng. Nó chính là nguyên nhân dẫn đến việc nhiễm trùng tủy răng. Nha khoa SOLAR tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa áp dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến nhất, được trang bị đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu đa dạng của tất cả khách hàng. Bạn cũng có thể tìm hiểu bảng giá điều trị tủy răng trên trang web.
 

Tủy răng là gì?

Tủy răng là một tổ chức liên kết đặc biệt chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nằm trong một hốc giữa ngà răng. Tủy răng có ở cả thân răng và chân răng (gọi là buồng tủy và ống tủy), được bao bọc bởi ngà răng và men răng. Ống tủy ở chân răng là những sợi mô rất nhỏ và mảnh, phân nhánh từ buồng tủy phía trên thân răng xuống đến chóp chân răng.
Một răng có thể có từ 1 đến 4 ống tủy, như răng cửa thường có một ống tủy, răng cối nhỏ có 2 ống tủy, nhưng răng cối lớn thì thường có 3 đến 4 ống tủy.
 
Chữa tủy răng tại quận 10
 
Vai trò của tủy răng
  • Cảm nhận và dẫn truyền cảm giác khi có kích thích tác động lên răng, cảm giác của tủy răng mang lại bao gồm cảm giác ê buốt, nóng, lạnh, đau và cảm giác về lực tác động như chấn thương, sâu răng…
  • Tham gia nuôi dưỡng, sửa chữa ngà răng
  • Là “trái tim” của răng, duy trì sự sống và quyết định sự khỏe mạnh của răng
  • Răng đã chết tủy thì xem như răng đã chết và nó không còn tác dụng gì nữa. Khi răng không còn tủy để nuôi dưỡng thì nó sẽ không còn cảm nhận với mùi vị thức ăn, với cảm giác ăn nhai, nhiệt độ và đặc biệt là sẽ không có bất kỳ phản ứng nào với những kích thích từ bên ngoài.
 
Quy trình chữa tủy
Quy trình điều trị tủy gồm nhiều giai đoạn, đòi hỏi bệnh nhân phải đến phòng nha với nhiều lần hẹn, số lần ít hay nhiều sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn.
 
Chữa tủy răng tại quận 10
 
  • Khám lâm sàn và chụp phim chẩn đoán: Trước tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát tất cả các răng, tình trạng vệ sinh răng miệng của bạn, nếu phát hiện hay nghi ngờ cái răng đó bị viêm tủy sẽ chỉ định chụp film thêm tại vùng răng đó để đánh giá chính xác hơn mức độ tổn thương của răng cần chữa tủy, thông qua film chụp có thể xác định được răng bạn đã bị viêm tủy, hoặc đã được chữa tủy, kiểm tra chóp quanh chân răng. Theo đó bệnh nhân sẽ được thông báo về tình trạng răng miệng, kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí cụ thể. Nếu bệnh nhân đồng ý, quá trình điều trị sẽ được tiến hành.
  • Vệ sinh răng miệng và gây tê lấy tủy: Bác sĩ sử dụng lượng thuốc thích hợp  tiến hành gây tê khu vực có răng đau để bệnh nhân không bị đau khi đưa dụng cụ vào làm sạch tủy, để trong quá trình lấy tủy giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và thoải mái trong khi bác sĩ thực hiện điều trị. Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào điều trị nội nha cũng cần phải gây tê, nếu răng không đau như trong trường hợp răng đã chết tủy không còn cảm giác thì sẽ không cần sử dụng thuốc tê. Nếu bệnh nhân có dị ứng thuốc tê hay có bệnh toàn thân như cao huyết áp, tiểu đường…, cần báo cho nha sĩ biết trước khi điều trị.
 
Chữa tủy răng tại quận 10
 
  • Đặt đế cao su: Nhằm ngăn chặn hóa chất từ thuốc rơi vào đường tiêu hóa hay đường thở sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân, bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng. Giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch.
  • Thực hiện lấy tủy: Bác sĩ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng khoan một đường nhỏ trên thân răng thông xuống ống tủy. Sau đó hút sạch những mô tủy bị viêm bằng trâm tay hay trâm máy. Bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X – Quang xác định xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không.
  • Trám bít ống tủy: Cuối cùng bác sĩ trám bít ống tủy vĩnh viễn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng Gutta Percha. Sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy. Nếu bệnh nhân yêu cầu hay trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy.
 
Hẹn tái khám
Bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám để kiểm tra sau một đoạn thời gian để kiểm tra xem có vấn đề khác không.
 
Chữa tủy răng tại quận 10
 
Chữa tủy tuy không phải điều gì khó khăn nhưng đừng để nó chiếm nhiều thời gian và công sức của bạn. Bảo vệ răng cũng là một cách chăm sóc bản thân. Hãy để nội nha (chữa tủy) không còn là bệnh lí khiến bạn lo phiền nữa.

✅ Chữa tủy răng tại quận 10. Quy trình điều trị tủy gồm nhiều giai đoạn, đòi hỏi bệnh nhân phải đến phòng nha với nhiều lần hẹn, số lần ít hay

Kết quả: 1.6/5 - (13 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận