Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Khi nào thì nên đi chữa tủy răng?

Sâu răng là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, chỉ cần một bệnh lý về răng nho nhỏ cũng sẽ dẫn đến sâu răng. Sâu răng cực kỳ nghiêm trọng sẽ dẫn đến viêm tủy răng. Viêm tủy răng không chỉ khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu mà nếu không được điều trị kịp thời, viêm tủy răng còn gây nên những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng. Vậy khi nào thì nên chửa tủy? Nha khoa SOLAR uy tín sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc về chửa tủy răng tại quận 10.
 
 
Đau tủy răng là một cấp cứu nha khoa, trong nhiều trường hợp bệnh nhân tự mua thuốc giảm đau uống tại nhà nhưng đa phần đều không có tác dụng. Khi bạn ăn, nhai vào răng viêm tủy thì rất đau, có thể có cảm giác răng lung lay. Nếu không điều trị thì đau tủy kéo dài tới khi tủy chết, nhiều người bệnh chủ quan cho rằng răng đã tự khỏi mà không biết rằng nhiễm khuẩn sẽ đi ra vùng quanh chóp chân răng. Răng viêm tủy có thể có lỗ sâu, vỡ rạn răng, mòn răng, áp xe răng hoặc viêm nha chu.
 
Khi nào thì nên đi chữa tủy răng?
 
Điều trị tủy răng là phương pháp lấy bỏ phần tủy, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay đã chết, khoảng trống bên trong răng được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại, nhằm bít kín ống tủy. Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, điều trị tủy giúp giữ được những răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.
 
Tại sao phải điều trị tủy răng?
 
Vì tủy răng không có khả năng tự lành, nếu không điều trị, nhiễm trùng sẽ lan rộng làm xương quanh răng bị thoái hoá tiêu đi và răng có thể bị rụng. Cơn đau thường nặng hơn đến khi người ta bắt buộc phải tìm đến nha khoa khẩn cấp.
 
Khi nào thì nên đi chữa tủy răng?
 
Lưu ý: Trước hết, bạn vẫn nên đến nha khoa để bác sĩ khám xem tình trạng ê buốt răng miệng của bạn nguyên nhân do đâu để có những giải pháp điều trị phù hợp.
  • Do men răng bị tổn thương : Nếu do bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng sau đó với những liệu pháp giúp chấm dứt những cơn ê buốt.
  • Do men răng bị sứt, mẻ…: Nếu bạn bị ê buốt do răng bị sâu, sứt, mẻ,…bạn cần phải trám răng thì mới có thể khắc phục được tình trạng ê buốt này.
  • Do men răng bị mòn: Trong trường hợp men răng bị mòn thì bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách thì phần nào sẽ hạn chế được những cơn ê buốt.
Khi nào thì điều trị tủy?
 
Khi nào thì nên đi chữa tủy răng?
 
Bệnh nhân nên điều trị tủy khi phát hiện răng bị nứt gãy, răng bị sâu nặng hoặc chấn thương răng đều có thể làm tủy tổn thương và cần phải điều trị tủy.
 
Đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, có thể đau ở mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất, nhưng khi hết cơn đau bạn lại thấy dễ chịu hoàn toàn.
 
Xuất hiện một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên rồi lại biến mất cứ như vậy lặp lại), thường không đau nhức nhưng gây mất thẩm mỹ và hôi miệng, cho nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.
 
Khi nào thì nên đi chữa tủy răng?
 
Thông thường ngay sau khi được điều trị chiếc răng đã hết đau. Từ thời điểm này trở đi nên chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, tránh nhai thức ăn cứng trên răng đã lấy tủy và hãy đến gặp nha sĩ đều đặn để khám răng định kỳ 6 tháng/1 lần.
 
Nha khoa SOLAR chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc bảng giá chữa tủy răng:
Chữa tủy – Trám răng Chi phí Ghi chú
Trám răng composite 150.000 – 250.000 VNĐ/ 1 răng Không bao gồm chi phí chữa tủy
Trám răng trẻ em 50.000  VNĐ/ 1 răng  
Chữa tủy răng cửa 300.000 VNĐ/1 răng Không bao gồm chi phí Trám răng
Chữa tủy răng tiền cối 500.000 VNĐ/1 răng Không bao gồm chi phí Trám răng
Chữa tủy răng cối lớn 600.000 VNĐ/1 răng Không bao gồm chi phí Trám răng
 
Khi nào thì nên đi chữa tủy răng?
 
Viêm tủy răng nếu không sớm được điều trị sẽ gây ra những biến chứng khó có thể lường trước được. Vì thế là kiến thức hết sức cần thiết, để kịp thời phát hiện và điều trị tránh những vấn đề không đáng có. Nếu bạn có một trong những dấu hiệu nêu trên, hãy đến ngay nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn một cách tốt nhất về các bệnh về răng khác. Nếu như có nhu cầu hay câu hỏi thắc mắc nào cần giải quyết thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay qua trungtamnhakhoa.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất!

✅Khi nào thì nên đi chữa tủy răng? Các triệu chứng chung của tủy răng. Bệnh nhân nên điều trị tủy khi phát hiện răng bị nứt gãy, răng bị sâu nặng hoặc

Kết quả: 2.6/5 - (11 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận