Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Độ tuổi nào là tốt để niềng răng và các loại niềng răng

Với những lợi ích hữu dụng là giúp chỉnh sửa răng lệch lạc, khấp khểnh và hô móm hiệu quả nhằm đem đến nụ cười tự tin cho khách hàng. Mà giờ đây niềng răng đã trở thành biện pháp thẩm mỹ răng phổ biến được mọi người tin dùng sử dụng. Vậy độ tuổi nào là tốt nhất để thực hiện niềng răng? Có bao nhiêu loại niềng răng hiện nay? Hãy cùng nha khoa Solar trong bài viết ngày hôm nay để cùng hiểu rõ thêm nhé!
 
 
Niềng răng ở độ tuổi nào là thích hợp?
 
Niềng răng có thể được tiến hành cho mọi lứa tuổi, nhưng có thời gian tuổi phù hợp để bắt đầu điều trị. Hiện nay, trẻ em nên được kiểm tra chỉnh nha vào lúc 7 tuổi để xác định xem có cần can thiệp sớm hay có những thuận lợi, bất lợi nào hay không?. 
 
Nếu được khuyến nghị, can thiệp sớm sẽ tối ưu hóa kết quả bằng cách tận dụng sự phát triển xương của trẻ và có thể cần điều trị chỉnh nha hai pha. Giai đoạn đầu tiên được coi là điều trị chỉnh nha bị chặn vì nó giải quyết tình trạng quá tải răng hoặc các vấn đề cắn khi còn nhỏ. Như một ví dụ về điều trị đánh chặn, hàm trên hẹp có hàm răng chật và không khớp chính xác với hàm dưới có thể được mở rộng bằng thiết bị mở rộng có tên là hàm mở rộng vòm miệng. 
 
Độ tuổi nào là tốt để niềng răng và các loại niềng răng
 
Điều này cho phép hàm trên thẳng hơn với hàm dưới, cho phép răng trên phù hợp với sự liên kết. Mở rộng vòm miệng chỉ có thể xảy ra trong một thời gian ở một đứa trẻ đang phát triển trước khi xương trở nên quá phát triển để thay đổi. Trong giai đoạn đầu tiên có thể sử dụng niềng răng, tùy thuộc vào tình huống cụ thể mà áp dụng. Sau giai đoạn đầu tiên, thì có một khoảng thời gian nghỉ ngơi để cho phép hầu hết hoặc tất cả các răng chạy.
 
Trong khoảng 12 hoặc 13 tuổi, việc điều trị giai đoạn thứ hai có thể bắt đầu. Trong giai đoạn này, sự liên kết của tất cả các răng được giải quyết bằng cách sử dụng niềng răng đầy đủ.
Độ tuổi nào là tốt để niềng răng và các loại niềng răng
 
Nếu thời gian điều trị chỉnh nha hai pha đã trải qua, kết quả vẫn có thể đạt được chỉ với một giai đoạn điều trị. Tuy nhiên, nếu có sự chen chúc đáng kể của răng, nhổ răng có thể được yêu cầu để tạo chỗ cho răng di chuyển thẳng hàng. Một phương pháp khác để tạo khoảng trống cho chuyển động của răng được gọi là Giảm liên thời gian (IPR). IPR liên quan đến việc loại bỏ tối thiểu cấu trúc răng ở hai bên răng để tạo nhiều khoảng trống hơn. Phương pháp này được giới hạn trong việc nhe răng nhẹ.
 
Về cơ bản, bất cứ ai mong muốn có hàm răng cứng hơn hoặc cải thiện hàm răng mọc lệch của mình có thể thực hiện dịch vụ niềng răng tại các trung tâm nha khoa. Cần đánh giá và tìm hiểu kỹ trình độ chuyên môn, sự uy tín cuat các trung tâm, bác sĩ nha khoa trước khi quyết định thực hiện niềng răng.
 
Độ tuổi nào là tốt để niềng răng và các loại niềng răng
 
Các loại niềng răng:
 
Có rất nhiều loại niềng răng hiện nay, phù hợp với tình trạng răng hiện nay của bạn cùng với điều kiện kinh tế mà lựa chọn các loại niềng răng thích hợp
 
  • Niềng răng có dây bằng gốm (sứ): Còn được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng này đem đến sự thẩm mỹ cho người sử dụng hơn so với niềng răng có dây kim loại. Giá đỡ được làm bằng gốm để phù hợp với màu răng và mối liên hệ đàn hồi giữa các răng. Nhược điểm của niềng răng sứ là chúng dễ bị gãy hơn so với niềng răng kim loại.

Độ tuổi nào là tốt để niềng răng và các loại niềng răng

  • Niềng răng có dây kim loại: Đây là loại niềng răng phổ biến và truyền thống nhất. Chúng thường được làm bằng thép không gỉ. Khung kim loại được cố định lên răng và buộc dây bằng dây buộc bằng cao su. Thay thế cho việc sử dụng các dây buộc đàn hồi, các dấu ngoặc tự thắt được sử dụng để kẹp vào dây.
Độ tuổi nào là tốt để niềng răng và các loại niềng răng
 
  • Niềng răng kim loại khác: Thép không gỉ mạ vàng hoặc khung titan thường được sử dụng cho những người bị dị ứng niken
  • Mắc cài trong suốt: Những niềng răng này được làm bằng nhựa trong suốt được tùy chỉnh mà không cần sử dụng dấu ngoặc hoặc dây trên răng. Những thứ này còn được gọi là niềng răng trong suốt, và là một lựa chọn rất thoải mái để thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, có những hạn chế đối với phương pháp này là các căn chỉnh chỉ có thể nghiêng và xoay răng ở vị trí của chúng. Ngược lại, việc sử dụng dấu ngoặc với niềng răng truyền thống cho phép toàn bộ chuyển động cơ thể của răng (và chân răng) vào vị trí mong muốn.

Độ tuổi nào là tốt để niềng răng và các loại niềng răng

 
Nha khoa Solar tự hào khi là một trong những nha khoa tốt nhất tại Nguyễn Tiểu La, nếu bạn đang có nhu cầu về các dịch vụ răng miệng như niềng răng, bọc răng sứ, tẩy trắng răng hay cạo vôi răng,… thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua website trungtamnhakhoa.com.vn hoặc qua gmail nhakhoasolar@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!.

✅Độ tuổi nào là tốt để niềng răng và các loại niềng răng phổ biến hiện nay. Niềng răng có thể được tiến hành cho mọi lứa tuổi, nhưng có thời gian

Kết quả: 2.6/5 - (11 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận