Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Có được uống rượu bia sau khi cấy ghép răng implant không

Implant nha khoa là phương pháp thay thế răng mất bằng cách cấy những trụ kim loại titanium vào xương hàm thay cho chân răng đã mất, sau đó làm một chụp sứ gắn chặt trên các trụ Implant. Tùy theo tình trạng cấu trúc xương, số lượng Implant được cấy ghép và mong muốn của khách hàng mà một chụp răng (hay cầu răng) được gắn chắc vào sống hàm bằng các kỹ thuật phục hình khác nhau.
 
 
Nhưng việc chăm sóc sau khi cấy ghép răng  implant lại không được chăm sóc kĩ bởi một số người vẫn chưa biết tác hại của nó. Theo nghiên cứu lâm sàng thì chất kích thích chứa cồn là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại trong quá trình cấy ghép implant và ẩn sau đó là vô vàng mối nguy cho vấn đề răng miệng của bạn sau này nếu không được chăm sóc kĩ. Nào hãy cùng Nha khoa Solar - Trồng răng implant tại quận 10 tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình nhé!
 
Trồng răng Implant là giải pháp này giúp giải quyết vấn đề chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn thiện hơn nhiều so các phương pháp khác trước đây. 
 
Ưu điểm nổi trội của kỹ thuật này là: 
 • Chức năng ăn nhai tốt; không làm tổn hại các răng thật khác; 
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm ảnh hưởng tới gương mặt tạo cảm giác thoải mái tự tin như chính răng thật
 • Không gây khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác như nhổ hay mài răng
 • Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời.

Có được uống rượu bia sau khi cấy ghép răng implant không

Tuy nhiên, để phương pháp này thành công và giúp Implant phát huy hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ những lưu ý của bác sĩ chuyên khoa.
 
Một vài điều cần biết về Implant và chất kích thích có chứa cồn:
 
 • Các loại thức uống có chứa cồn lên men đã được biết đến như rượu bia, thuốc lá.. đều là nhưng chất không những gây hại cho tính mạng mà còn cho sức khỏe răng miệng. Tác hại của chúng vô cùng nguy hiểm như xơ gan, loét dạ dày, nhứt đầu, mất tập trung, có khuynh hướng gây ra nhiễm trùng và kéo dài thời gian lành thương nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhóm người hút thuốc lá, rượu bia..có bệnh viêm quanh răng nặng hơn, tiêu xương viền, mất bám dính nhiều hơn, tổn thương lan rộng xuống vùng chân răng nhiều hơn. Tác dụng của thuốc lá lên mô nha chu là gián tiếp.

Có được uống rượu bia sau khi cấy ghép răng implant không

 • Đó là những vấn đề chủ chốt làm ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant hút thuốc làm giảm chất lượng xương, khả năng lành thương kém do rối loạn chức năng của tế bào tạo xương và mạch máu.
 • Chất kích thích có chứa cồn như rượu, bia là chất gây nghiện được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Hơn 95% người hút thuốc lá uống rượu bia. Tác hại của rượu gây ra được biết đến như là xơ gan, gây rối loạn trao đổi chất, có khuynh hướng gây ra nhiễm trùng và kéo dài thời gian lành thương. Ảnh hưởng trực tiếp trên xương bao gồm việc giảm sự hình thành, tăng sự hấp thụ, giảm chức năng của tế bào xương, giảm sự tổn thương và tăng bài tiết hoocmon ở tuyến giáp,.. là nguyên nhân hàng đầu làm mật độ xương giảm.máu, thần kinh,...
 • Tùy mức độ có chống chỉ định tương đối hay tuyệt đối đối với bệnh nhân nghiện rượu. Bệnh nhân nghiện rượu vệ sinh răng miệng kém và không hợp tác nên khó thu thập thông tin đủ cho chẩn đoán thích hợp. Tuy nhiên nếu giảm hoặc cai nghiện được thì rất tốt cho việc điều trị implant.
Tác hại của bia, rượu đối với răng implant sau khi cấy ghép:
 
 • Tăng khả năng nhiễm trùng, viêm quanh vùng phẫu thuật.
 • Rối loạn chức năng của tế bào tạo xương, tăng nguy cơ tiêu xương tại vùng cấy ghép.
 • Hạn chế khả năng lành thương.
 • Giảm khả năng tích hợp giữa trụ implant và xương hàm.
 • Ảnh hưởng trực tiếp đến mô nha chu.

Có được uống rượu bia sau khi cấy ghép răng implant không

Chú ý: Đối với các trường hợp cấy ghép răng implant, Bác sĩ thường đưa ra các chỉ định Khách hàng không hút thuốc lá và sử dụng thức uống có cồn (alcohol) 2 tuần trước khi cấy ghép răng implant và ít nhất 2 - 4 tuần sau khi cấy ghép để đảm bảo trụ implant tích hợp hoàn hảo với xương hàm.
 
Nha khoa Solar xin hân hạnh được phục vụ quý khách hàng, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline hoặc qua website trungtamnhakhoa.com.vn. Tại đây, nha khoa SOLAR - Nha khoa uy tín quận 10 luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trên con đường chinh phục nụ cười xinh!

✅Có được uống rượu bia sau khi cấy ghép răng implant không. Là phương pháp thay thế răng mất bằng cách cấy những trụ kim loại titanium vào xương hàm thay cho

Kết quả: 2.2/5 - (12 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận