Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng của hàm, thường mọc vào giai đoạn từ 17 – 25 tuổi ở người. Một số biến chứng nguy hiểm từ chiếc răng khôn như răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra hiện tượng nướu đỏ, sưng hoặc viêm, nhiễm trùng xung quanh răng. Và chúng để lại những cảm giác đau không mấy thoải mái, mang lại những khó chịu và hạn chế giao tiếp bình thường hàng ngày. Hiểu được điều đó trong bài viết hôm nay, nha khoa Solar một trong những Nha khoa tốt nhất tại Nguyễn Tiểu La sẽ tổng hợp và chia sẻ cho các bạn về 9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ thêm nhé!
 
 
Bơ đậu phộng
 
Cách làm: 
 
Lấy một ít bơ đậu phộng trên ngón tay trỏ và bôi trực tiếp lên vùng răng khôn bị ảnh hưởng. Bạn phải làm điều này nhiều lần mỗi ngày vì sự điều tiết nước bọt trong miệng có thể làm sạch bơ đậu phộng.
 
Hiệu quả:
 
Bơ đậu phộng được tạo thành từ đậu phộng rang. Đậu phộng có đặc tính chống viêm và giảm đau do trong thành phần của bơ đậu phộng có một hợp chất gọi là resveratrol. Đây là lý do tại sao bơ đậu phộng có thể được sử dụng để điều trị đau răng khôn hiệu quả tại nhà.
 
9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà
 
Nước muối
 
Cách làm: 
 
Đầu tiên bạn hòa tan một hoặc hai muỗng cà phê muối trong một cốc nước ấm. Và súc miệng bằng dung dịch muối trong vài phút.
 
Hiệu quả:
 
Muối chứa natri – một thành phần để giúp giảm đau. Nó cũng có đặc tính kháng khuẩn, làm cho nước muối trở thành một lựa chọn tuyệt vời để điều trị đau răng khôn.
 
9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà
 
Tinh dầu bạc hà
 
Cách làm:
 
Trộn một lượng tinh dầu bạc hà với dầu dừa bằng nhau. Dùng hỗn hợp này để bôi xung quang vùng  răng khôn và nướu xung quang bị ảnh hưởng. Massage nhẹ nhàng trong 4 đến 5 phút sau đó súc miệng bằng nước ấm.  Bạn nên làm điều này từ 1 đến 2 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả.
 
Hiệu quả:
 
Dầu bạc hà có chứa một hợp chất gọi là tinh dầu bạc hà có đặc tính giảm đau và chống viêm có thể giúp làm dịu và giảm cơn đau răng khôn.
 
9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà
 
Tỏi
 
Cách làm:
 
Đầu tiên bạn sẽ băm nhỏ tép tỏi. Dùng hỗn hợp đó để bôi vào vùng răng khôn bị đâu. Bạn cũng có thể đặt một tép tỏi trực tiếp lên vùng răng khôn bị ảnh hưởng và nhai đó. Bạn nên làm điều này từ 2 đến 3 lần mỗi ngày cho đến khi cơn đau răng khôn giảm đi. 
 
Hiệu quả:
 
Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin có các đặc tính là chống viêm và giảm đau răng khôn.
 
9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà
 
Nước chanh và muối
 
Cách làm: 
 
Lấy một nửa quả chanh và chiết xuất nước ép từ nó. Pha loãng chúng bằng cách thêm vài giọt nước. Sau đó thêm một chút muối vào hỗn hợp đã được pha loãng và bôi nó vào vùng răng khôn và nướu bị ảnh hưởng. Bạn cần lưu ý là không sử dụng nước chanh mà không pha loãng vì nó có thể làm men răng của bạn bị mài mòn.
 
Hiệu quả:
 
Chanh có đặc tính chống viêm và có thể được sử dụng như một loại thuốc giảm đau răng khôn tự nhiên. Và như chúng ta đã biết, muối được sử dụng để bảo vệ sức khỏe răng miệng do đặc tính kháng khuẩn và giảm đau của nó . Sự kết hợp của hai thành phần này giúp giảm đau răng khôn khá hiệu quả.
 
9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà
 
Giấm táo
 
Cách làm:
 
Thêm một hoặc hai muỗng giấm táo vào cốc nước và trộn đều. Dùng hỗn hợp này để súc miệng, có thể làm điều này 1 đến 2 lần mỗi ngày.
 
Hiệu quả:
 
Giấm táo sở hữu đặc tính kháng khuẩn có thể bảo vệ răng và miệng của bạn khỏi các nhiễm trùng. Và đặc tính chống viêm của nó có thể hữu ích trong việc giảm thiểu cơn đau răng khôn.
 
9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà
 
Dầu dừa
 
Cách làm:
 
Lấy một muỗng dầu dừa và ngậm trong miệng khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau đó nhổ ra và súc miệng bằng nước ấm. Hiệu quả nhất là khi bạn làm điều này mỗi lần mỗi ngày, tốt nhất là mỗi buổi sáng hoặc trước khi đánh răng.
 
Hiệu quả:
 
Dầu dừa là một cách tuyệt vời để giúp giảm viêm và sưng nướu. Dầu dừa sở hữu đặc tính kháng khuẩn và giảm đau, giúp bảo vệ răng và miệng của bạn khỏi nhiễm trùng răng và giúp giảm thiểu cơn đau răng khôn.
 
9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà
 
Đinh hương
 
Cách làm:
 
Lấy một phần đinh hương vừa đủ để đặt nó trên vùng răng khôn bị đau. Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi dầu đinh hương lên vùng răng bị ảnh hưởng và vùng nướu xung quanh để giảm đau.
 
Hiệu quả:
 
Đinh hương là một loại gia vị phổ biến được sử dụng để tăng hương vị của các món ăn khác nhau. Và nó cũng đã được sử dụng để điều trị đau răng và giảm viêm sưng răng hiệu quả bởi đặc tính của nó là chống viêm, giảm đau. Do đó, đinh hương là một trong những lựa chọn tốt nhất dùng để giảm đau răng khôn.
 
9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà
 
Tinh dầu tràm trà
 
Cách làm:
 
Lấy một hoặc hai giọt dầu cây trà và bôi trực tiếp lên răng khôn. Massage nhẹ nhàng vùng răng khôn và nướu bị ảnh hưởng khoảng từ 2 đến 3 phút và sau đó súc miệng bằng nước ấm.
 
Hiệu quả:
 
Tinh dầu tràm trà là một chất khử trùng tự nhiên và có đặc tính kháng khuẩn có thể bảo vệ răng khôn của bạn khỏi bị nhiễm trùng. Nó cũng có đặc tính chống viêm và giảm đau, làm cho nó trở thành phương thuốc hoàn hảo để giảm các triệu chứng đau của răng khôn.
 
9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà
 
Vừa rồi là những tổng hợp về 9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà. Có thể giúp bạn giảm đau triệt để cơn đau răng khôn. Tuy nhiên vào một số trường hợp cụ thể, bạn phải cần được nhổ răng khôn kịp thời để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm từ nó. Nha khoa Solar có dịch vụ nhổ răng khôn an toàn hiệu quả, bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng khôn của chúng tôi và cân nhắc điều trị. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm một số dịch vụ thâm mỹ về răng như bọc răng sứ, cạo trắng răng, nha khoa trẻ em,… Nếu quan tâm thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua trungtamnhakhoa.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!.

✅9 biện pháp giảm đau răng khôn hiệu quả tại nhà Cách giảm đau răng khôn tại nhà. Dầu bạc hà có chứa một hợp chất gọi là tinh dầu bạc hà có đặc

Kết quả: 3.2/5 - (13 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận