Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Viêm nha chu được điều trị như thế nào

Viêm nha chu thường được gọi là 'bệnh nướu răng' – đây là một tình trạng bệnh lý răng khá phổ biến. Biểu hiện thường thấy của bệnh đó là đỏ, sưng và có thể chảy máu trong khi đánh răng được coi là phản ứng của cơ thể đối với một số vi khuẩn đã “tích tụ” dần trên răng. Nếu không kiểm soát, tình trạng viêm có thể lan xuống bên dưới nướu và dọc theo chân răng, gây ra sự phá hủy dây chằng nha chu. Cuối cùng dẫn đến sự lỏng lẻo và mất khả năng của răng.
 
 
Tuy nhiên nếu như phát hiện kiệp thời và điều trị cẩn thận có thể ngăn chặn hoàn toàn tiến trình viêm nha chu. Cách chữa trị thành công nhất đó là loại bỏ mảng bám vi khuẩn đang hình thành trong quá trình phát triển bệnh và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt. Hãy cùng nha khoa uy tín quận 10 Solar tìm hiểu về việc viêm nha chu được điều trị như thế nào nhé!
 
Hướng dẫn và tư vấn vệ sinh răng miệng:
 
Mục đích của giai đoạn hướng dẫn và vệ sinh răng miệng là để giúp giảm số lượng vi khuẩn trong miệng để từ đó có thể làm giảm mức độ viêm. Bác sĩ nha khoa trước tiên sẽ giải thích nguyên nhân gây viêm nha chu của bạn và đưa ra một số giải pháp để giữ cho răng và nướu sạch sẽ. Bạn sẽ được tư vấn cá nhân về cách sử dụng các dụng cụ vệ sinh khác nhau một cách hiệu quả nhất, ví dụ như kỹ thuật đánh răng phù hợp hoặc sử dụng đúng chỉ nha khoa với bàn chải kẽ răng chẳng hạn.
 
Viêm nha chu được điều trị như thế nào
 
Vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp:
 
Tất cả các cặn mềm sẽ được loại bỏ khỏi các khu vực có thể tiếp cận của răng. Răng sẽ được đánh bóng và xử lý bằng fluoride. Tùy thuộc vào sự kiểm soát mảng bám và sức khỏe của nướu mà bác sĩ nha khoa hướng dẫn các bước làm sạch khác được thực hiện trong các lần khám tiếp theo. Giai đoạn tiếp theo sẽ là loại bỏ tất cả các cặn và cao răng của vi khuẩn khỏi bề mặt chân răng và nướu.
 
Liệu pháp kháng sinh:
 
Trong một số trường hợp, thuốc kháng sinh có thể được dùng để đối phó với nhiễm trùng nướu hoạt động trong thời gian dài khi mà các biện pháp vệ sinh răng miệng khác không còn khả năng khắc phục.
 
Viêm nha chu được điều trị như thế nào
 
Đánh giá lại:
 
Sau vài tuần, nha sĩ hoặc bác sĩ nha chu sẽ đánh giá đầy đủ về nướu của bạn để kiểm tra tiến trình điều trị. Một dụng cụ đặc biệt gọi là đầu dò nha chu được sử dụng để ghi lại độ sâu của bất kỳ túi nha chu nào và kiểm tra chảy máu từ nướu. Nếu túi nha chu vẫn còn, các lựa chọn điều trị tiếp theo có thể được đề xuất, bao gồm cả liệu pháp điều trị phẫu thuật.
 
Điều trị (phẫu thuật):
 
Đôi khi, một quy trình phẫu thuật được thực hiện để làm sạch vi khuẩn mảng bám hoặc cặn bám dưới nướu trong túi nha chu và trên bề mặt chân răng tại chỗ mọc răng (nơi chân răng phân kỳ). Những khu vực này không thể tiếp cận với bàn chải và chỉ nha khoa nên có thể tình trạng viêm sẽ tồn tại ở những vị trí này.Sau khi gây mê cục bộ, nha chu được nhấc ra khỏi bề mặt chân răng và được làm sạch dưới sự nhìn nhận trực tiếp của bác sĩ nha khoa để đảm bảo tất cả vi khuẩn được loại bỏ. Khi kết thúc cuộc điều trị, nướu được khâu lại vào vị trí xung quanh răng.
 
Viêm nha chu được điều trị như thế nào
 
Chăm sóc sau khi điều trị:
 
Thành công lâu dài của việc điều trị nha chu phụ thuộc cả vào nỗ lực của bạn với việc đảm bảo vệ sinh răng miệng đúng cách và cả sự tận tình chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ nha khoa điều trị cho bạn. Sau khi giai đoạn điều trị đầu tiên được hoàn thành, nha sĩ của bạn sẽ cần phải xem xét tình trạng nướu của bạn theo định kỳ để kiểm tra xem tình trạng viêm đã được dừng lại. Tần suất của các cuộc hẹn theo dõi của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và nguy cơ tiến triển bệnh. Thông thường, các cuộc hẹn điều trị tiếp theo được lên kế hoạch từ ba đến sáu tháng sau đó.
 
Viêm nha chu được điều trị như thế nào
 
Các cuộc hẹn theo dõi thường xuyên là cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng quá trình bệnh không tái phát tránh tình trạng gây ra sự phá hủy thêm của nướu và xương. Nếu bệnh có dấu hiệu tái phát , nha sĩ có thể sẽ xác định thêm các vị trí viêm mới hoặc tái phát để tiến hành điều trị chúng ở giai đoạn đầu. Bạn cũng sẽ được tư vấn về các cách thực hành vệ sinh răng miệng đúng cách để khắc phục tình trạng viêm.
 
Điều trị nha chu thành công đòi hỏi sự kiên trì, đúng cách liên quan đến thực hành vệ sinh răng miệng hàng ngày và thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ tại các trung tâm nha khoa uy tín. Nếu như đang có nhu cầu điều trị viêm nha chu tại quận 10, bạn có thể đến nha khoa Solar với nhiều năm lành nghề trong ngành sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ.

✅Viêm nha chu được điều trị như thế nào và một số lưu ý. Viêm nha chu thường được gọi là 'bệnh nướu răng' – đây là một tình trạng bệnh lý răng

Kết quả: 2.3/5 - (13 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận