Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Trường hợp nào nên trồng Implant cho răng

Một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng sẽ khiến cho mỗi người trở nên tự tin hơn. Với sự phát triển hiện đại của công nghệ y tế đã cho ra đời nhiều loại dịch vụ thẩm mỹ cho răng hiệu quả. Trong đó, trồng Implant được xem là một phương pháp phục hình cho răng đã mất một cách hiệu quả nhất. Góp phần cải thiện chức năng nhai, nâng cao chất lượng sống của mỗi người. Vậy thời điểm nào là trồng Implant hiệu quả nhất? trồng Implant có những ưu điểm gì? Hãy cùng nha khoa Solar trong bài viết hôm nay, để cùng tìm hiểu rõ vấn đề trên nhé!.
 
Trồng Implant là gì?
 
Implant có vai trò như một chân răng thật nhằm nâng đỡ chiếc răng giả bên trong hàm răng thông qua 1 khớp nối trung gian. Trồng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế răng đã mất. Do vậy, đối với những bệnh nhân có tình trạng mất răng thì nên áp dụng trồng Implant để phục hình và thẩm mỹ lại cho hàm răng.
 
Trường hợp nào nên trồng Implant cho răng
 
Ưu điểm của trồng Implant
 
 • Hoàn toàn thân thiện, an toàn và phù hợp với môi trường trong răng miệng. Bởi Implant được cấu thành từ vật liệu Titanium, vật liệu này được đánh giá là an toàn với cơ thể, phù hợp với sinh lý tự nhiên.
 • Có khả năng thay thế cho những chiếc răng bị mất 1 hoặc nhiều chiếc răng, khôi phục tuyệt đối chức năng ăn nhai, thẩm mỹ lại cho cả hàm răng như răng thật ban đầu. 
 • Bảo vệ xương hàm khỏe mạnh, ngăn ngừa và ổn định xương hàm nhờ khả năng tương tác giữa các bộ phận trong răng cùng răng Implant.
 • Việc trồng răng Implant sẽ không ảnh nhiều đến chức năng và hoạt động của những chiếc răng xung quanh.
 • Độ bền khi trồng răng Implant là khá tốt, nếu như biết cách chăm sóc thì có thể kéo dài thêm tuổi thọ của răng Implant.
 • Tạo ra nụ cười tự nhiên, không gây lão hóa cho hàm răng.
 • Không gây ra một số bệnh lý cho răng khi trồng Implant như viêm tủy, nha chu,…

Trường hợp nào nên trồng Implant cho răng

Trường hợp nào nên trồng Implant
 
 • Trường hợp hàm răng bị mất 1 hoặc nhiều chiếc răng: Đây là trường hợp mà trồng Implant thực hiện có hiệu quả nhất. Mất răng được gây ra bởi tuổi tác hay tai nạn, các tác động vật lý, lúc này người bệnh có thể thực hiện cấy ghép Implant để cải thiện tình trạng về răng trên cho mình.
 • Trường hợp không muốn mài các răng bên cạnh: Một số khách hàng muốn bảo tồn răng, không muốn làm cầu răng thì có thể thực hiện dịch vụ trồng Implant.
 • Trường hợp mất răng hàm: Khi bệnh nhân bị mất răng hàm, đặc biệt là mất răng số 6 hoặc số 7. Khi trồng Implant, lúc này Implant sẽ có vai trò như một chiếc răng thật mà không cần mài cùi răng bên cạnh làm trụ đỡ.
 • Trường hợp khó khăn với hàm tháo lắp: Việc đeo hàm tháo lắp có thể khiến cho người bệnh gặp những rối loạn về các chức năng của răng như khó chịu trong ăn và nhai khi phải tháo lắp thường xuyên. Đối với trường hợp này, có thể thực hiện trồng Implant để cải thiện những hạn chế do hàm tháo lắp gây nên.

Trường hợp nào nên trồng Implant cho răng

Quy trình trồng răng Implant
 
Bước 1: Thăm khám và chụp hình tình trạng của răng miệng
 
Các bác sĩ sẽ tiến hành xác định mật độ xương có đủ điều kiện để cấy ghép hay không thông qua quá trình thăm khám tổng quan và chụp hình X-quang.
Trường hợp bệnh nhân không đủ xương để cắm ghép implant thì sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân trước khi trồng Implant.
Trường hợp người bệnh có đủ các điều kiện sức khỏe tốt cho việc trồng Implant, thì các bác sĩ sẽ tiến hành tính toán kích cỡ, độ dài của trụ implant sao cho phù hợp với tình trạng răng bị mất của người bệnh.
 
Bước 2: Vệ sinh răng miệng
 
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh tình trạng bị nhiễm trùng khi tiến hành trồng Implant. Và sau đó tiến hành gây tê cho bệnh nhân, để đảm bảo không gây ra các cảm giác đau cho bệnh nhân trong quá trình cấy ghép Implant.
 
Bước 3: Cắm trụ Implant và phục hình răng tạm
 
Các bác sĩ sẽ tiến hành dử dụng máy khoan chuyên dụng đặc biệt để cắm trụ implant vào xương hàm mà không cần tách nướu, sau đó lắp trụ Abutment lên trên và trên cùng là gắn răng sứ tạm. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiến hành chế tạo răng sứ cố định bằng việc tiến hành lấy dấu răng.
 
Bước 4: Lắp răng sứ
 
Bác sĩ sẽ lắp răng sứ cho bệnh nhân và hoàn tất quá trình trồng răng sau khi trụ Implant được cấy khoảng 3-4 tuần.
 
Trường hợp nào nên trồng Implant cho răng
 
Trồng Implant có hiệu quả nhất đối với những trường hợp răng bị mất từ 1 hoặc nhiều chiếc răng. Đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng có hiệu quả nhất, nhằm đem đến cho người bệnh nụ cười trắng khỏe. Nếu có nhu cầu về dịch vụ trồng Implant, bạn có thể tham khảo bảng giá trồng Implant của nha khoa Solar. Liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline tại website trungtamnhakhoa.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé!.

✅Trường hợp nào nên trồng Implant cho răng Trồng Implant có đau không.Implant có vai trò như một chân răng thật nhằm nâng đỡ chiếc răng giả bên trong.

Kết quả: 2.6/5 - (13 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận