Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Tham khảo ngay kẻo rụng hết hàm vì đánh răng sai cách

Đánh răng hàng ngày là biện pháp đơn giản nhất để làm sạch và bảo vệ răng miệng đơn giản. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức hoặc hiểu sai cách sử dụng bài chải khiến rất nhiều người mắc bệnh, gây phiền toái trong ăn nhai và giao tiếp.
 
Tham khảo ngay kẻo rụng hết hàm vì đánh răng sai cách
 
Những thói quen đánh răng sai lầm của người Việt
Một sai lầm mà rất nhiều người Việt mắc phải đó là đánh răng bằng động tác chải ngang và chà thật mạnh, kỳ cọ kỹ lưỡng và cho rằng như thế mới sạch. Nếu thói quen này duy trì thường xuyên sẽ gây mòn cổ răng. Thậm chí, nhiều người bệnh tìm đến đây chữa trị trong tình trạng cổ răng mòn đứt sắp gẫy.
 
Tham khảo ngay kẻo rụng hết hàm vì đánh răng sai cách
 
Từ xưa đến nay, người Việt đều có thói quen đánh răng tối đa hai lần mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sớm. Bởi chúng ta thường cho rằng thời điểm khi vừa ngủ dậy, răng miệng chưa có hoạt động gì, vi khuẩn nhiều. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, sau khi ăn, nếu răng miệng không được làm sạch tức thì sẽ lưu lại và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
 
Tham khảo ngay kẻo rụng hết hàm vì đánh răng sai cách
Xem thêm bài viết : bọc răng sứ để tham khảo
Bên cạnh đó, việc sử dụng bàn chải trong thời gian dài, không thay đúng định kỳ cũng là tác nhân gây các bệnh về răng miệng.
 
Làm thế nào để đánh răng đúng cách?
- Các bạn cũng cần lưu ý, sử dụng chỉ tơ nha khoa thay vì dùng tăm để tránh làm lộ kẽ răng. Từ 6-12 tháng cần đến khám răng một lần và lấy cao. Khi có dấu hiệu chấm đen, ê buốt phải lập tức đến nha sĩ để điều trị kịp thời.
 
Tham khảo ngay kẻo rụng hết hàm vì đánh răng sai cách
 
- Súc miệng sau khi đánh răng cũng có tác dụng làm tăng độ sạch của khoang miệng, kiềm chế vi khuẩn. Chúng ta nên sử dụng nước muối sinh lý bán sẵn hoặc pha loang như nước canh để ngậm từ 2-3 phút. Đây là loại nước súc miệng rẻ tiền, hiệu quả và an toàn nhất.
- Thời gian, chải răng sau ăn 30 phút, khi đó thức ăn bám trên bề mặt, không có thời gian để lưu trữ giúp vi khuẩn phát triển, hạn chế tác nhân từ những thực phẩm chua có tính axit gây hại cho men răng.
 
Tham khảo ngay kẻo rụng hết hàm vì đánh răng sai cách
 
- Với trẻ em từ 24-30 tháng tuổi, cha mẹ nên cho con tập làm quen với động tác đánh răng. Thời gian đầu chỉ cần sử dụng nước muối, khi các bé có thể nhổ mới cho tiếp xúc dần với kem đánh răng. Động tác, chải dọc theo chiều lên xuống, ở những chỗ mặt nhai, vị trí khó chải sẽ xoay tròn.
- Thuốc đánh răng sử dụng loại có flour để hạn chế sâu răng. Ngoài ra, một số loại kết hợp các chất khác như trắng răng, chống ê buốt cũng rất tốt. Đối với trẻ em không nên dùng kem đánh răng của người lớn để hạn chế nhiễm flour làm cho màu men răng của trẻ khi thay răng sữa không được đẹp.
 
Tham khảo ngay kẻo rụng hết hàm vì đánh răng sai cách
 
NHA KHOA SOLAR_ sự lựa hoàn hảo cho nụ cười khỏe đẹp
Bạn có những khó khăn về vấn đề răng miệng, hãy đến với chúng tôi để nhận được điều trị tốt nhất. Tiêu chí để đánh giá một nha khoa đạt tiêu chuẩn phải phụ thuộc vào các yếu tố: bác sỹ điều trị giỏi, trang thiết bị máy móc đầy đủ, hiện đại, sử dụng vật liệu nha khoa chất lượng tốt và quy trình thực hiện an toàn. 
 
Tham khảo ngay kẻo rụng hết hàm vì đánh răng sai cách
 
NHA KHOA SOLAR đáp ứng đầy đủ những yếu tố trên, là địa chỉ uy tín, danh tiếng, được rất nhiều người lựa chọn, không chỉ cho bản thân mà cả gia đình. Mọi chi tiết thông tin xin liên hệ trụ sở chính NHA KHOA SOLAR: 
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh
 
 

Tham khảo ngay kẻo rụng hết hàm vì đánh răng sai cách, hướng dẫn đánh răng đúng cách, cac vấn đề về răng, cách làm trắng răng tại nhà , đánh răng bằng

Kết quả: 4.5/5 - (1087 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận