Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Tác dụng của niềng răng mà bạn nên biết

Niềng răng nếu bạn chưa biết tác dụng của niềng răng là gì thì để bạn hiểu rõ hơn về niềng răng các chuyên gia tại nha khoa SOLAR sẽ giải đáp tác dụng niềng răng là gì chi tiết nhất sau đây.
 
 
Niềng răng được coi là “khắc tinh” của răng lệch lạc, thưa, khấp khểnh, hô, móm… Kỹ thuật này giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp như ý. Bằng hệ thống mắc cài, khay niềng răng kết hợp với một số thủ thuật phụ khác như nhổ răng, cắt kẽ…. bác sĩ sẽ căn chỉnh để lực tác động vừa đủ lên răng giúp răng từ từ di chuyển.
 
Tác dụng của niềng răng mà bạn nên biết
 
Tác dụng niềng răng nhiều hơn bạn vẫn tưởng
 
Khi niềng răng làm cho khuôn răng đều đặn hơn cũng có nghĩa là khuôn hàm có cấu trúc hoàn chỉnh hơn, khuôn miệng đẹp và hài hòa với toàn khuôn mặt. Ngoài việc làm đều răng, tác dụng niềng răng không chỉ dừng lại ở đó:
 
 • Tác dụng niềng răng với diện mạo khuôn mặt
Một số trường hợp răng hô, móm, mọc khểnh khi niềng răng lực kéo nhẹ từ các khí cụ niềng răng tác động lên đủ sức di chuyển răng về vị trí mong muốn khắc phục tình trạng hô, móm. Sau khi niềng răng sẽ giúp gương mặt trở nên thanh thoát, hài hòa hơn.
 
 • Niềng răng chỉnh khớp cắn chuẩn
Việc sai khớp cắn không chỉ khiến ăn nhai khó khăn mà mọi cử động của xương hàm đều khó khăn.Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ dễ dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm, sang chấn khớp cắn, việc há miệng, ăn nhai, giao tiếp sẽ vô cùng khó khăn, kèm vào đó là tình trạng nhức đầu, đau răng. Trong trường hợp này tác dụng niềng răng được biểu hiện rất rõ.
 
Trong cả quá trình niềng răng, 6-9 tháng đầu tiên sẽ là thời gian để răng di chuyển, chỉnh thế răng, vị trí của răng cho răng đều đẹp. Khoảng 6 tháng tiếp theo là thời gian điều chỉnh lại khớp cắn. Việc điều chỉnh khớp cắn chuẩn có tác dụng giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn, tránh những sang chấn khớp cắn, tránh tổn thương đến xương hàm
 
Tác dụng niềng răng trong việc nắn chỉnh khớp cắn
 
 • Cải thiện chức năng ăn nhai
Hàm răng lệch, các răng 2 hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát phần nào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân.
 
 • Cải thiện chức năng phát âm
Niềng răng có tác dụng gì chắc hẳn bạn không ngờ đến việc cải thiện chức năng phát âm? Thế nhưng trên thực tế nếu răng di chuyển về vị trí mong muốn, khớp cắn được điều chỉnh thì đồng nghĩa với việc phát âm có thể được thay đổi theo chiều hướng tích cực.
 
 • Tác dụng niềng răng trong việc ngăn ngừa bệnh lý
Đối với người có răng lệch lạc, sai khớp cắn nguy cơ mảng bám thức ăn đọng trên răng sẽ nhiều hơn gấp vài lần răng bình thường, cùng với đó là việc chải răng lại khá khó khăn. Vì thế vi khuẩn dễ sinh sôi gây bệnh như cao răng, viêm nướu, sâu răng, hôi miệng… tác dụng niềng răng chính là giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh lý trên.
 
Tác dụng niềng răng trong việc vệ sinh, ngăn ngừa bệnh lý răng miệng
 
 • Hiện nay, niềng răng có rất nhiều kỹ thuật được áp dụng, nhưng có 1 điều chắc chắn, tác dụng niềng răng không phải kỹ thuật nào cũng phát huy được hết.
 • Để tác dụng niềng răng được phát huy hết ngoài việc tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ bạn cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn bác sỹ chỉnh nha, và công nghệ chỉnh nha hiện đại.
 • Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất, hỗ trợ phát huy được tối đa những tác dụng niềng răng đồng thời khắc phục được những nhược điểm mà kỹ thuật niềng răng trước không thể giải quyết triệt để được.
 • Công nghệ 3D Speed giúp phát huy tác dụng niềng răng.
 • Công nghệ niềng răng 3D Speed với những ưu điểm vượt trội.
 • Phầm mềm 3D hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ chính xác, dự tính được lộ trình răng di chuyển.
 • Răng di chuyển không sai khác, hỗ trợ rút ngắn đến 6 tháng điều trị.
Lực tác động ổn định không làm tổn thương xương hàm, không làm răng bị yếu đi sau niềng răng.
 
Mắc cài cao cấp nhập khẩu từ Đức không bị ma sát, bong tuột, giảm thiểu số lần thăm khám bác sĩ. Hàm răng sau khi chỉnh nha đạt tính thẩm mỹ, hài hòa với nhau và với toàn khuôn mặt. Hiệu quả chỉnh nha đạt ở mức tối đa, thực hiện theo đúng lộ trình phác đồ điều trị. Sau khi chỉnh nha, răng và xương hàm có thể thích ứng tốt không bị yếu hay xô lệch.
 
Tác dụng của niềng răng mà bạn nên biết
Xem thêm bài viết : bọc răng sứ để tham khảo
NHA KHOA SOLAR niềm tin tưởng của mọi nhà
 
NHA KHOA SOLAR sẽ mang lại sự thỏa mái nhất có thể cho bạn trong quá trình niềng răng. NHA KHOA SOLAR tự tin sẽ mang đến cho bạn một mức giá rẻ với chất lượng đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo thẩm mỹ và bền chắc nhất. Cùng với các chương trình tri ân khách hàng thường xuyên. 
 
Tác dụng của niềng răng mà bạn nên biết
   
Mọi thắc mắc xin liên hệ với NHA KHOA SOLAR qua:
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

✅Tác dụng của niềng răng mà bạn nên biết để có nụ cười tươi sáng hơn. Khi niềng răng làm cho khuôn răng đều đặn hơn cũng có nghĩa là khuôn hàm có

Kết quả: 4.6/5 - (1322 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận