Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Răng khôn mọc ngầm và những tác hại to lớn mà bạn không biết.

Răng mọc ngầm bên trong xương hay dưới nướu là những trường hợp khá phổ biến và hầu như có thể gặp phải ở bất kì độ tuổi nào. Tình trạng này gây ra hiện tượng đau răng do răng mọc ngầm khó chịu, ảnh hưởng rất đáng kể đến sinh hoạt, học tập và công việc của bạn. Sau đây là những nghiên cứu mà NHA KHOA SOLAR sẽ giúp bạn  nắm bắt được một số thông tin cơ bản về răng mọc ngầm cũng như cách giải quyết tình trạng đau răng do răng mọc ngầm gây ra.
 
răng khôn mọc ngầm và những tác hại to lớn mà bạn không biết
 
  Vậy, bạn như thế nào về đau răng mọc ngầm
 
răng khôn mọc ngầm và những tác hại to lớn mà bạn không biết
 
Đau răng do răng mọc ngầm là hiên tượng răng mọc và nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu nhưng không thể tách nướu ra để trồi lên được. Chiếc răng này có thể mọc đầy đủ như những răng bình thường nhưng cũng có thể ở dạng nang.
 
răng khôn mọc ngầm và những tác hại to lớn mà bạn không biết
 
Răng mọc ngầm chia thành hai dạng là răng khôn mọc ngầm và răng thường mọc ngầm. Nhưng ở đây, trường hợp răng khôn mọc ngầm phổ biến hơn cả. Răng thường mọc ngầm nếu không gây đau thì thường không bị phát hiện và chỉ khi vô tình soi chụp mới phát hiện ra. Đây đều là biểu hiện của những bất thường và sai lệch trong mọc răng.
Có nhiều nguyên nhân khiến răng mọc ngầm. Đó có thể là răng khôn mọc trễ, cung hàm không còn đủ chỗ cho răng trồi lên theo cách thông thường mà phải “tìm đường” khác để mọc. Đó cũng có thể là sự lệch lạc trong mọc răng khiến chiếc răng không mọc trồi khỏi nướu được.
 
răng khôn mọc ngầm và những tác hại to lớn mà bạn không biết
 Xem thêm bài viết : niềng răng để tham khảo
Những giải pháp hữu dụng và cứu trợ nhanh nhất khi gặp những trường hợp răng khôn mọc ngầm
 
răng khôn mọc ngầm và những tác hại to lớn mà bạn không biết
 
Khi bạn thấy đau nhức và thấy xuất hiện hiện tượng đau răng do răng mọc ngầm thì việc tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả là quan trọng. Bạn cần đến ngay nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cũng như đưa ra hướng điều trị an toàn, triệt để nhất.  Tùy theo trường hợp, các bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng mọc ngầm để chấm dứt tình trạng đau nhức cũng như các nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng về sau.
 
răng khôn mọc ngầm và những tác hại to lớn mà bạn không biết
 
 
 
Đối với Răng khôn mọc ngầm: Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc ngầm đều được chỉ định nhổ. Bởi vì những chiếc răng này khi không thể trồi lên khỏi nướu nghĩa là khoảng trống trên cung hàm cho nó không đủ, buộc phải tìm hướng khác để mọc và chủ yếu là đâm nghiêng, đâm ngang sang chiếc răng bên cạnh. Đây là thế răng nguy hiểm cho răng hàm số 7. Nếu để lâu, răng hàm số 7 sẽ lung lay và yếu dần đi.
 
Đối với Răng thường mọc ngầm ác tính: Là trường hợp nang răng vẫn tiếp tục phát triển, không dừng lại. Điều này sẽ khiến cho thể tích xương tại điểm này bị giảm dần đi. Khi thể tích xương hàm giảm thì độ cứng chắc của cả vòm hàm cũng không tốt. Nếu bị va chạm, vùng xương hàm này rất dễ bị gãy. Do đó, phẫu thuật nhổ răng ngầm này để xương tự bù sẽ tốt hơn.
Ngoài ra, nếu răng thường mọc ngầm lành tính mà cản trở việc phục hình trồng răng implant hoặc chỉnh nha thì vẫn được chỉ định nhổ bỏ.
Hiện nay, với sự phát triển không ngừng về khoa học và sự tiến bộ về chuyên môn nha khoa, bạn hãy tin tưởng và đến nha khoa uy tín nhất để bảo vệ và chăm sóc răng miệng định kỳ cho chính mình. 
 
NHA KHOA SOLAR tin rằng chúng tôi sẽ bảo vệ răng miệng và tình trạng sức khỏe của chính bạn, hãy bảo vệ sức khỏe bạn và cả những người xung quanh mình.
 
Răng khôn mọc ngầm và những tác hại to lớn mà bạn không biết.
 
Mọi thắc mắc xin liên hệ với NHA KHOA SOLAR qua:
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.
 

Răng khôn mọc ngầm và những tác hại to lớn mà bạn không biết. Đau răng do răng mọc ngầm là hiên tượng răng mọc và nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay

Kết quả: 4.7/5 - (2366 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận