Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Răng bị đen bên trong

Cách trị dứt điểm răng đen bên trong:
 
Trước tiên phải xác định được đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này thì mới có hướng giải quyết hiệu quả. Mỗi nguyên nhân làm răng bị đen bên trong sẽ có cách điều trị riêng, do chưa biết tình trạng răng nên bạn có thể tham khảo một số phương án điều trị và nguyên nhân dưới đây để hiểu rõ thêm về tình trạng của mình, nhưng bạn cũng nên đến nha khoa sớm tránh để lâu sẽ làm tình trạng nghiêm trọng thêm.
 
 
Răng tối màu bẩm sinh( nhiễm màu)
 
Răng bị đen bên trong có thể trong giai đoạn phát triển đã có uống kháng sinh tetra gây nhiễm màu từ bên trong thân răng hoặc cũng có trườn hợp răng tối màu bẩm sinh, do di truyền. Nếu nằm trong trường hợp này thì bạn không thể tiến hành tẩy trắng được vì sắc tố tối màu nằm sâu bên trong ngà răng phải dùng các biện pháp thẩm mỹ răng can thiệp sâu hơn như mặt dán sứ Veneer công nghệ IVS Digital và bọc răng sứ IVS Digital thì mới giải quyết triệt để được.
 
răng bị đen bên trong
 
Cả 2 phương pháp đều giúp khắc phục tình trạng răng bị đen bên trong từ cấp độ nặng đến nhẹ, mang lại hàm răng trắng sáng, nổi bật nhưng vẫn tự nhiên với công nghệ IVS Digital. Không chỉ vậy nếu răng bạn còn đi kèm các khuyết điểm khác như hô, móm, lệch lạc, thưa, gãy , vỡ, mẻ,… thì mặt dán sứ và bọc răng sứ IVS là 2 giải pháp tối ưu nhất.Trường hợp răng bị đen bên trong do nhiễm màu kháng sinh được khắc phục hoàn toàn sau khi bọc răng sứ Cercon công nghệ IVS Digital.
 
Thói quen ăn uống
 
Quá trình ăn uống hoặc sở thích dùng các loại thực phẩm tối màu có thể gây nhiễm màu cho răng như: trà, cà phê, hoặc hút thuốc cũng có thể gây tình trạng răng bị đen bên trong.Sắc tố màu từ thực phẩm theo thời gian sẽ để lại các sắc tố tối màu trên bề mặt răng làm răng mất đi màu trắng sáng vốn có.
 
 răng bị đen bên trong
 
Để tình trạng này thì nên dùng phương pháp tẩy trắng răng 3D, khắc phục thuốc tẩy và ánh sáng đèn lazer sẽ phá vỡ các chuỗi protein màu, tác động lên toàn bộ bề mặt răng đưa răng về đúng màu sắc trắng sáng nguyên bản.

Xem thêm video tẩy trắng răng

 
Qúa trình sinh hoạt
 
Do thói quen, ý thức vệ sinh răng miệng kém làm hình thành các mảng bám bên trong và ngoài bề mặt răng, thường do thức ăn thừa lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị vôi hoá hình thành các mảng bám có màu vàng sậm hoặc nâu đen. Vôi răng nếu không được loại bỏ lâu dần sẽ tích tụ nhiều xâm lấn nướu răng gây viêm nướu hoặc nặng hơn là bệnh nha chu, mảng bám đen còn gây hôi miệng và rất mất thẩm mỹ nên mọi người đừng nên chủ quan.
 
răng bị đen bên trong
 
Trường hợp này nếu răng bị đen bên trong do vôi răng thì có thể tiến hành cạo vôi, làm sạch và đánh bóng răng là đã khắc phục được tình trạng này.

✅Trường hợp này nếu răng bị đen bên trong do vôi răng thì có thể tiến hành cạo vôi. Để tình trạng này thì nên dùng phương pháp tẩy trắng răng 3D

Kết quả: 4.7/5 - (2249 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận