Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Niềng răng tại nha khoa tân phú

Niềng răng (hay còn gọi là nẹp răng) là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc. Tuy nhiên, niềng răng thế nào cho đúng và ở độ tuổi nào là thích hợp, vệ sinh răng miệng sau niềng thế nào thì không phải ai cũng biết.
 
Sự lệch lạc của răng và xương hàm là nguyên nhân chính khiến bệnh nhân phải niềng răng, vậy nguyên nhân dẫn đến việc răng và xương hàm lệch lạc nhau là gì? Có thể kể ra những nguyên nhân sau:
 
Do yếu tố di truyền: Bố hoặc mẹ có xương hàm nhỏ nhưng răng thì quá to hoặc ngược lại khiến các răng không thể xếp ngay ngắn trên cung hàm. Các yếu tố này có thể di truyền sang con khiến con cũng bị hàm răng lệch lạc, không đều.
 
Niềng răng tại nha khoa tân phú
 
Do các thói quen xấu như: tật mút ngón tay, mút môi cắn môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng có thể gây lệch lạc răng, làm hô răng và mất hài hòa giữa răng và hàm.
 
Chấn thương răng do tai nạn, té ngã, mất răng sữa sớm: Những chấn thương gây vỡ hàm, vỡ răng rất không tốt để có được hàm răng đẹp. Hơn nữa ngay từ bé, cha mẹ cần chú ý giữ gìn răng sữa cho con (không để sún răng, sâu răng, mất răng sữa sớm...), việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các răng vĩnh viễn mọc đúng trên cung hàm. Thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng gây nên một số bệnh như: sâu răng sớm, mất răng, các răng bị xô lệch.
 
Các nguyên nhân trên đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như: răng xoay, các răng mọc chen chúc, răng mọc sai chỗ không ngay ngắn trên cung hàm... dẫn đến thay đổi trên gương mặt như: bị hô, móm, hở khớp cắn, ảnh hưởng đến cơ chế nhai và quá trình tiêu hóa...
 
Niềng răng tại nha khoa tân phú
 
NHA KHOA SOLAR là phòng khám nha khoa quận tân phú về niềng răng được nhiều người lựa chọn. Với đa dạng nhiều loại mắc cài niềng răng khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và cùng đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, máy móc hiện đại, NHA KHOA SOLAR là nha khoa uy tín quận tân phú đã mang lại cho rất nhiều người kết quả niềng răng hoàn hảo, ăn nhai tốt và thẩm mỹ lâu dài. NHA KHOA SOLAR là nha khoa tâm đức quận tân phú vì chúng tôi luôn đặt lương tâm và đạo đức làm đầu trong việc chăm sóc răng miệng của khách hàng.
Không chỉ có nha khoa tân phú, hệ thống NHA KHOA SOLAR rộng khắp nhiều cơ sở tại các quận huyên của thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn bất kỳ địa chỉ nào thuận tiện nhất với bạn nhé.
 
Các phương pháp niềng răng
 
Có hai phương pháp niềng răng là mang hàm chỉnh tháo lắp hoặc hàm chỉnh cố định.
 
Với hàm chỉnh tháo lắp sẽ ít tốn kém chi phí hơn, nhưng nếu không chú ý điều chỉnh thì hiệu quả chỉnh răng sẽ không cao. Với hàm chỉnh cố định, bác sĩ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha vào các răng khác để giữ cố định, dùng móc và lò xo để kéo hay đẩy răng trong thời gian dài thậm chí tới vài năm.
 
Do đó, chi phí cho hàm chỉnh nha cố định thường tốn kém hơn các chi phí khác, người niềng răng phải mang các khí cụ chỉnh nha thường xuyên mới có kết quả tốt.
 
Niềng răng thường được chỉ định cho những trường hợp răng lệch lạc nhẹ, bệnh nhân bị hô móm có nguyên nhân do răng. Đối với trường hợp sai hình răng nặng có nguyên nhân do xương, niềng răng đơn thuần không thể mang lại kết quả tối ưu. Những trường hợp này cần phải kết hợp chỉnh nha với phẫu thuật chỉnh hàm.
 
Với trường hợp có răng hô, móm có thể do ba nguyên nhân là hô do răng, hô do hàm hay hô vừa do răng vừa do hàm. Với trường hợp hô, móm do hàm thì niềng răng không hiệu quả mà phải tiến hành phẫu thuật cắt hàm. Nhiều trường hợp bệnh nhân bị phì đại xương hàm (hô, móm, vẩu) không khép được miệng, ăn uống khó khăn, ảnh hưởng tâm lý sau khi phẫu thuật đã cải thiện rõ rệt cả về thẩm mỹ lẫn chức năng.
 
Niềng răng tại nha khoa tân phú
 
Độ tuổi thích hợp để niềng răng
 
Lứa tuổi lý tưởng nhất để niềng răng điều chỉnh hàm hô, móm, lệch lạc là từ 10 - 20 tuổi. Những trường hợp có khả năng mọc răng không đều cần chỉnh nha phòng ngừa, có thể thực hiện sớm hơn.
 
Ở lứa tuổi từ 20 - 30 cũng có thể thực hiện chỉnh nha, nhưng thời gian điều trị có thể kéo dài hơn do xương cứng hơn nên răng di chuyển chậm hơn. Càng lớn tuổi thì chỉ định niềng răng càng hạn chế, việc điều trị sẽ khó khăn hơn và thời gian điều trị kéo dài hơn.
 
Vì vậy, khi phát hiện răng lệch lạc hoặc có sai hình răng mặt, biến dạng mặt, nên đi khám sớm đúng chuyên khoa để được chẩn đoán đúng và có kế hoạch điều trị sớm nhằm mang lại kết quả tốt. Việc niềng răng là cần thiết, thế nhưng, trường hợp nào cần niềng răng và niềng như thế nào thì lại phải theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để có được quyết định đúng đắn.
 
Niềng răng tại nha khoa tân phú
 
 
Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng răng
 
Vấn đề chăm sóc răng miệng đúng cách cũng có vai trò quan trọng để đạt hiệu quả tốt sau khi niềng răng, nhất thiết phải chú ý vệ sinh tốt và kỹ càng hơn trước.
 
Thông thường, niềng răng sẽ mang lại cảm giác hơi ê và khó chịu trong tuần đầu tiên mà nguyên nhân chủ yếu là do có khí cụ lạ trong miệng. Thậm chí, ngay cả môi, má và lưỡi cũng có cảm giác gò bó, mất tự nhiên khi giao tiếp hay cười nói. Tuy nhiên, theo thời gian cảm giác này sẽ giảm dần, cho đến khi bạn chứng kiến được sự thay đổi tích cực của răng như răng đều đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn.
 
Thời gian điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể, thông thường từ 12 - 24 tháng vì sau khi răng đã được sắp xếp vào vị trí mong muốn, bạn còn phải đeo khí cụ chỉnh nha đó thêm một thời gian nữa để răng cố định thật tốt ở vị trí mới. Trong thời gian này, bạn nên dùng bàn chải chuyên dành cho khách hàng chỉnh nha.
 
Đánh răng sạch sẽ sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Việc đánh răng nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh những va chạm ảnh hưởng đến khung niềng. Không để thức ăn giắt vào kẽ răng hoặc đọng lại trên khung sắt niềng răng. Không ăn thức ăn quá cứng phải sử dụng nhiều lực từ các răng đang niềng. Hạn chế nhai đá và đang ăn thức ăn nóng lại uống nước lạnh ngay...
 
Trong thời gian niềng răng, bạn cũng có thể phải sử dụng đến các biện pháp giúp giảm đau, nhưng cũng cần lưu ý để không làm ảnh hưởng đến răng. Để làm giảm cơn đau nhức, bạn nên sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối ấm. Nếu tình trạng không đỡ mới sử dụng đến thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.
 
Niềng răng tại nha khoa tân phú
 
Dịch vụ niềng răng tại NHA KHOA SOLAR có tốt không ?
 
Bước 1: Thăm khám và chụp phim kiểm tra cấu trúc răng hàm
Sau khi bác sĩ thăm khám tổng quát, máy chụp phim toàn cảnh Panorex và máy chụp sọ nghiêng Cephalometric sẽ được ứng dụng để chụp lại cấu trúc răng hàm, xác định nguyên nhân, mức độ lệch lạc một các cụ thể và chính xác.
 
Niềng răng tại nha khoa tân phú
 
Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D
Những số liệu có được sau khi thăm khám sẽ được chuyển sang phân tích tỉ mỉ với phần mềm Vceph 3D hiện đại. Từ đó bác sĩ cũng lên kế hoạch niềng răng cụ thể, thống nhất về phương pháp, thời gian, chi phí và tính toán chính xác mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn.
 
Niềng răng tại nha khoa tân phú
 
Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng thẩm mỹ
Tại Nha Khoa KIM, hợp đồng niềng răng thẩm mỹ sẽ được kí kết cụ thể với khách hàng để đảm bảo quyền lợi cũng như khẳng định chất lượng dịch vụ vượt trội tại đây.
 
Niềng răng thẩm mỹ - Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo .Khách hàng được trao đổi kỹ lưỡng về tình trạng răng miệng, kế hoach điều trị
 
Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm chế tạo khí cụ niềng răng
Vệ sinh răng miệng, điều trị bệnh nha chu nếu có là bước bắt buộc để đảm bảo an toàn và tránh lây lan bệnh lý khi niềng răng. Công nghệ Scan 3D cũng sẽ được ứng dụng để lấy dấu hàm, chuyển sang Labo chế tạo khí cụ niềng răng cho phù hợp. Nếu niềng răng thẩm mỹ với khay niềng invisalign thì những số liệu này sẽ được chuyển ra nước ngoài để chế tạo theo đúng công nghệ.
 
Niềng răng tại nha khoa tân phú
 
Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ
Toàn bộ quá trình gắn khí cụ nha khoa lên răng được thực hiện tỉ mỉ, đúng kỹ thuật, vừa đảm bảo hiệu quả cao, vừa mang lại sự thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình chỉnh nha. Trước khi ra về, khách hàng cũng sẽ được dặn dò các lưu ý khi chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng như hẹn lịch tái khám cụ thể.
 
Niềng răng thẩm mỹ - Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo. Sau khi gắn khí cụ niềng răng thẩm mỹ, bác sĩ sẽ dặn dò khách hàng chu đáo các lưu ý chăm sóc
 
Niềng răng tại nha khoa tân phú
 
Bảng giá dịch vụ niềng răng tại NHA KHOA SOLAR
 

Stt

Dịch vụ điều trị

Đơn vị

Chi phí (VND)

1

Niềng Răng Mặt Trong

Trọn gói

90 triệu

2

Niềng Răng Invisalign

Trọn gói

80 triệu

3

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Thẩm Mỹ

Trọn gói

45 triệu_60 triệu

4

Niềng Răng Cố Định Mắc Cài Kim Loại

Trọn gói

35 triệu_ 45 triệu

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về bảng giá bọc răng sứ, bảng giá tẩy trắng răng, và các dịch vụ nha khoa khác.

✅Niềng răng tại nha khoa tân phú.Niềng răng (hay còn gọi là nẹp răng) là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc.

Kết quả: 4.6/5 - (1389 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận