Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những thực phẩm có hại cho răng

Ngày nay, nhu cầu thẩm mĩ ngày càng tăng cao nên hầu hết chúng ta đều mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng, như việc đến các nha khoa, hạn chế các thức ăn ngọt,…Tuy nhiên, trong cuộc sống đa dạng những loại thực phẩm tưởng an toàn, nhưng thực ra lại gây hại cho răng của chúng ta.
Bánh mỳ, mỳ ống 
Những thực phẩm có nhiều tinh bột mà có thể dính vào răng và ở lại trong miệng một thời gian dài sẽ khiến mảng bám gia tăng. Ngoài ra tinh bột còn biến thành đường khi có nước bọt, dẫn tới sâu răng và các vấn đề răng miệng khác.
 
thực phẩm có hại cho răng
 
Hoa quả sấy
Táo và lê khô thường rất ngọt còn mơ, mận và các loại trái cây khô khác lại rất nguy hiểm do độ dính cao. Đường trong quả cũng gây sâu răng và làm hỏng men răng.
 
thực phẩm có hại cho răng
 
Trà
Mọi người đều biết rằng trà có cafein, vốn tác động tiêu cực đến cơ thể nhưng không phải là răng. Trong trà có fluorine và lượng ít hơn cafein nhưng nếu uống quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của xương và răng. Để an toàn, không uống nhiều hơn 4 ly/ngày và không uống các loại trà túi rẻ tiền.
 
thực phẩm có hại cho răng
 
 Có thể bạn muốn xem thêm bài viết :  cạo vôi răng
Khoai tây chiên
Đơn giản là khoai tây chiên rất nhiều tinh bột và chúng nhanh chóng chuyển thành glucose khi có nước bọt. Điều này có thể dẫn tới sâu răng. Một điều khó chịu khác khi ăn các miếng khoai tây này là nó sẽ tạo thành mảng bám. Vì vậy đừng quên súc miệng sau khi ăn các món này nhé.
 
thực phẩm có hại cho răng
 
Nhai kẹo cao su
Chỉ kẹo cao su không đường mới an toàn cho răng của bạn. Tuy nhiên, nguy hiểm lớn nhất của loại kẹo này không phải là đường mà là những tác động tiêu cực của nó lên răng sâu đã được trám, mão và cầu răng sứ. Ngoài ra, khi nhai kẹo, nước bọt sẽ tăng tiết, làm tăng alkali, khiến răng sâu và men răng bị ảnh hưởng.
 
thực phẩm có hại cho răng
 
Trái Việt quất
Quả việt quất không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng chỉ làm đổi màu răng. Tất nhiên, nếu bạn không ăn việt quất thường xuyên thì điều này sẽ không xảy ra. Nhưng nếu là fan của loại quả này thì bạn cần chuẩn bị tinh thần là răng sẽ chuyển màu ngà nhé.
 
thục phẩm có hại cho răng
 
Các loại rượu
Rượu vang đỏ không thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe của răng mà nó chỉ làm đổi màu răng, thành 1 màu xám xám xấu xí.
 
thực phẩm có hại cho răng
 
Những người yêu thích vang trắng hẳn sẽ phải ra một quyết định quan trọng: đó là tiếp tục uống hay muốn có men răng khỏe mạnh. Bạn có lẽ nên nghiêng về lựa chọn thứ 2 nếu không muốn răng trở nên quá nhạy cảm.
 
Bỏng ngô
Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mang theo túi bỏng vào rạp. Bởi chúng có thể làm hỏng bộ răng của bạn. Bên cạnh đó thứ đồ ăn nhiều tinh bột này còn nhanh chóng biến thành glucose gây hại cho răng.
 
thực phẩm có hại cho răng
 
Cà chua
Cũng như hoa quả họ cam quýt, cà chua có tính axit. Điều này không chỉ đúng với cà chua tươi mà với cả sốt và hầm. Axit rất hại cho răng và làm tăng nguy cơ sâu răng. Cố gắng đừng nấu những món ăn có cà chua quá thường xuyên.
 
thực phẩm có hại cho răng
 
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh
 
 

Ngày nay, nhu cầu thẩm mĩ ngày càng tăng cao nên hầu hết chúng ta đều mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng, như việc đến các nha khoa, hạn chế các thức ăn

Kết quả: 4.6/5 - (1334 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận