Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những nguy hiểm tiềm tàng của bệnh nướu răng

Vấn đề sức khỏe răng miệng là một trong những điều quan tâm hàng đầu của mỗi người. Một số vấn đề về răng như răng mọc lệch, viêm lợi, loét miệng,… gây ra nhiều sự cố nảy sinh trong sinh hoạt, hạn chế tự tin trong giao tiếp. Trong đó bệnh nướu răng được xem là một trong những thủ phạm hàng đầu gây ra nhiều nhức nhối, tổn thương cho răng miệng. Đây được xem là tình trạng bệnh lý của mô nướu bao gồm viêm nướu và viêm nha chu. Những nguy hiểm tiềm tàng của bệnh nướu răng là điều không thể tránh khỏi nếu như không phát hiện kịp thời và điều trị sớm, cùng nha khoa tại quận 10 Solar để tìm hiểu vấn đề đó một cách rõ ràng nhé!
 
 
Bệnh nướu răng là gì?
 
Bệnh nướu răng hay còn được gọi là bệnh nha chu. Bệnh xuất hiện khi các mảng bám được tạo thành từ các vi khuẩn, chất nhầy và các hạt thức ăn còn sót lại. Làm xâm chiếm không gian nhỏ giữa nướu và răng của bạn. Nếu không phát hiện sớm và “để yên” cho phần thức ăn sót lại có thể dẫn đến nướu của bạn bị nhiễm trùng khiến cho tỷ lệ mắc bệnh nướu răng tăng cao. Nếu bệnh nướu răng tiến triển thì việc chữa trị sẽ trở nên khó khăn và tốn kém hơn!
 
Những nguy hiểm tiềm tàng của bệnh nướu răng
 
Các giai đoạn của bệnh nướu răng:
 
 • Viêm nướu: là giai đoạn sớm nhất của bệnh nướu răng. Ở giai đoạn này, nướu trở nên đỏ và viêm, có thể chảy máu dễ dàng. Viêm nướu có thể được chữa trị thông qua việc phát hiện sớm, có chế độ chăm sóc răng miệng khoa học và đúng cách, kiểm tra và làm sạch răng thường xuyên. 
 • Viêm nha chu: là một giai đoạn nghiêm trọng hơn của bệnh nướu răng. Nó có thể làm hỏng nghiêm trọng nướu và cấu trúc hỗ trợ răng. Một trong những đặc điểm nổi bật của viêm nha chu là túi hình thành khi nướu kéo ra khỏi răng. Xương và dây chằng hỗ trợ răng bắt đầu bị phá vỡ. Theo thời gian răng trở nên lỏng lẻo.

Bên cạnh đó, bệnh nướu răng cũng có liên quan đến các tình trạng như tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ và sinh non hoặc nhẹ cân ở trẻ.

Những nguy hiểm tiềm tàng của bệnh nướu răng

Ai dễ mắc bệnh nướu răng?
 
Bệnh nướu răng thường ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn nữ giới. Một giả thuyết cho rằng phụ nữ nói chung chăm sóc răng miệng tốt hơn sô với nam giới. Thói quen hút thuốc lá là một trong những yếu tố gây ra nguy cơ phát triển bệnh nướu răng. 
 
Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nướu răng là gì?
 
Dưới đây là các triệu chứng liên quan đến bệnh nướu răng mà bạn cần lưu ý:
 
 • Nướu bị sưng hoặc đỏ
 • Nướu mềm hoặc dễ chảy máu
 • Hôi miệng mãn tính
 • Khu vực nướu dường như bị kéo căng ra khỏi hàm
 • Đau khi nhai, răng dễ nhạy cảm và bị lỏng lẻo

Những nguy hiểm tiềm tàng của bệnh nướu răng

Làm thế nào để điều trị bệnh nướu răng?
 
Giai đoạn bệnh nướu răng sẽ quyết định cách điều trị. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp mục tiêu cuối cùng vẫn sẽ là kiểm soát mọi nhiễm trùng và ngăn ngừa những thiệt hại phát sinh. Sau đây là một số cách để điều trị bệnh nướu răng:
 
 • Làm sạch sâu: đối với các trường hợp viêm nha chu ít nghiêm trọng hơn, nha sĩ sẽ loại bỏ mảng bám gây nhiễm trùng bằng một phương pháp gọi là nhân rộng và bào chân răng. Nó thật chất là một phương pháp làm sạch sâu giúp loại bỏ vi khuẩn từ xung quanh đường viền nướu và trên chân răng.
 • Sử dụng thuốc: đôi khi thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng khuẩn có thể làm giảm kích thước túi nướu. Chúng có dạng mouthrinse, gel hoặc các hạt tròn nhỏ mà nha sĩ đặt trực tiếp vào túi.
 • Phẫu thuật: Nếu làm sạch sâu và dùng thuốc không khiến nướu bị nhiễm trùng trở lại tình trạng khỏe mạnh thì phẫu thuật là bước tiếp theo để điều trị bệnh nướu răng. Có hai loại phẫu thuật: phẫu thuật nắp giúp loại bỏ mô nướu để nha sĩ có thể làm sạch bên dưới nó. Sau đó các mô được khâu lại tại chỗ. Loại phẫu thuật thứ hai là phẫu thuật ghép nướu hoặc xương từ một phần khác của miệng lên phần bị tổn thương của nướu hoặc hàm của bạn.

Những nguy hiểm tiềm tàng của bệnh nướu răng

Làm thế để ngăn ngừa bệnh nướu răng?
 
Bạn có thể tham khảo một số điều sau để ngăn ngừa bệnh nướu răng:
 
 • Đánh răng hai lần một ngày
 • Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần
 • Gặp nha sĩ để kiểm tra và làm sạch răng thường xuyên
Việc làm sạch răng chuyên nghiệp có thể loại bỏ cao răng mà việc đánh răng bình thường không thể. Việc đánh răng hai lần mỗi ngày sẽ có hiệu quả loại bỏ mảng bám hay thức ăn sót lại so với bình thường. Các nha sĩ có thể đề suất các lịch hẹn định kỳ thường xuyên nếu nướu và răng của bạn có dấu hiệu bị hư hại.
 
Ngoài ra, duy trì những hành vi sống khỏe sống đẹp cũng giúp bảo vệ nướu răng của bạn. Chẳng hạn như không hút thuốc và có một chế độ ăn uống lành mạnh ít đường và nhiều ngũ cốc.
 
Những nguy hiểm tiềm tàng của bệnh nướu răng
 
Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh nướu răng cần đến ngay các trung tâm nha khoa uy tín để được điều trị kịp thời, hạn chế những rủi ro phát triển của bệnh. Nha khoa Solar là một trong những trung tâm có trang bị thiết y tế chất lượng cùng đội ngũ chuyên môn tận tâm sẽ giúp khách hàng trải nghiệm những dịch vụ khách hàng tốt nhất như tẩy trắng răng, cạo vôi răng, nội nha (chữa tủy),…Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua trungtamnhakhoa.com.vn để được tư vấn nhanh nhất!

✅Những nguy hiểm tiềm tàng của bệnh nướu răng mà mọi người nên biết.Trong đó bệnh nướu răng được xem là một trong những thủ phạm hàng đầu gây ra

Kết quả: 2.9/5 - (10 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận