Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những kiến thức về bọc răng sứ cần biết

Hiện nay, nhu cầu răng thẩm mĩ trẻ, khỏe ngày càng tăng cao. Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc thực hiện bọc răng sứ trở nên dễ dàng với chi phí thấp hơn. Vì vậy nhiều người chọn cách bọc răng sứ để có được hàm răng tự nhiên thẳng đều, trắng sáng. Thế nhưng đẫ có ai hiểu rõ về bọc răng sứ là như thế nào chưa? Hãy cùng nha khoa uy tín quận 10 Solar tìm hiểu kỹ hơn những kiến thức về vấn đề này nhé.
 
 
Mục đích của việc bọc răng sứ 
 
Để phục hồi chức năng răng, chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng, cải thiện màu răng; giúp răng thẳng hàng và hạn chế hở lợi mỗi khi cười; tăng độ khỏe của răng.
 
Những kiến thức về bọc răng sứ cần biết
 
Thời gian chuẩn để bọc răng sứ
 
Người được bọc răng có thể cần thêm 1 - 2 lần trở lại để chỉnh khớp gắn cho cảm giác nhai được ổn nhất. Đặc biệt, tại một số phòng khám nha khoa được trang bị công nghệ làm răng sứ mới nhất hiện nay thì chỉ trong 1 lần hẹn và cần từ 1 - 2 giờ là hoàn tất.
 
Những kiến thức về bọc răng sứ cần biết
 
Thời gian thực hiện bọc răng sứ tùy thuộc vào số lượng răng cần làm, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều kiện vật chất kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Thông thường, thời gian bọc 1 - 2 răng kéo dài từ 2 - 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 3 - 5 ngày.
 
Liệu bọc răng sứ có tốt và bền không
 
Hiện nay, phương pháp tiên tiến nhất được áp dụng tại Việt Nam là làm răng sứ bằng vật liệu công nghệ cao với kỹ thuật CAD/CAM hàng đầu thế giới của Sirona, Đức. CAD/CAM là kỹ thuật làm răng sứ với sự hỗ trợ của máy tính và máy phay chuyên dụng. Ưu điểm của phương pháp này là có độ chính xác cao; tăng độ khít sát của cùi răng với phục hình, bên cạnh đó giảm được việc mài nhiều mô răng do tính công nghệ mới, vật liệu mới toàn sứ của Thụy Sĩ. Chỉ cần mài chỉnh từ 0,3 - 0,5 mm thay vì 0,6 - 1,2 mm khi làm răng sứ kim loại.
 
Những kiến thức về bọc răng sứ cần biết
 
Răng sứ đúng quy chuẩn rất bền, tuy nhiên hiện nay có những loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì chất lượng kém và còn gây hại tới sức khỏe của người sử dụng. Răng sứ bền thường là các loại răng được làm từ các hãng danh tiếng ở nước ngoài có tuổi thọ từ 8 đến 15 năm, có khi nhiều hơn. Độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào thói quen chăm sóc, sử dụng răng của mỗi người.
 
Các trường hợp nào nên bọc răng sứ
 
Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc răng, dưới đây là dấu hiệu tình trạng răng miệng cần đến nha khoa để tư vấn và bọc răng sứ:
Răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì miếng trám hay bị sút ra, lúc đó cần làm răng sứ. 
 
Những kiến thức về bọc răng sứ cần biết
 
Răng bị nhiễm kháng sinh_tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.
 
Những kiến thức về bọc răng sứ cần biết
 
Răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi,…thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu răng như ý muốn. 
 
Những kiến thức về bọc răng sứ cần biết
 
Cần làm gì sau khi bọc răng sứ
 
Sau khi bọc răng sứ, khả năng cảm nhận thức ăn sẽ bị giảm đi so với răng thật, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào răng thật trước đó như thế nào. Lúc mới làm răng sứ xong thì nên ăn uống nhẹ nhàng để quen cảm giác ăn nhai, sau 1 - 2 tuần cảm giác ăn nhai bình thường trở lại.
 
Những kiến thức về bọc răng sứ cần biết
 
Ngoài ra, sự nhạy cảm còn phụ thuộc vào việc khi làm răng sứ có lấy tủy răng hay không. Nên hạn chế việc lấy tủy răng vì làm răng mất cảm giác. Sau thời gian dài lấy tủy, răng sẽ trở nên giòn, dễ gãy vỡ. Việc làm răng không lấy tủy khó hơn nhiều, đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi và khéo hơn. Khuynh hướng phục hình răng hiện đại là làm đẹp răng nhưng bảo toàn răng tối đa. Trong đó, cần hạn chế mài chỉnh mô răng thật nhiều và hạn chế lấy tủy răng. 
Để biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá bọc răng sứ, hãy liện hệ với chúng tôi qua trungtamnhakhoa.com.vn.
 
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

✅Những kiến thức về bọc răng sứ cần biết và địa chỉ bọc răng sứ uy tín. Để phục hồi chức năng răng, chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của

Kết quả: 4.7/5 - (994 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận