Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những điều cần lưu ý sau khi cạo vôi răng

Chắc hẳn mọi người ai cũng yêu thích một hàm răng chắc khỏe, sáng, đẹp và ai cũng đến các trung tâm nha khoa để thực hiện việc cạo vôi răng – nhằm tránh các bệnh về nướu và đánh bay các mảng bám lâu ngày trên răng.
 
Nhưng việc giữ vệ sinh sau khi cạo vôi răng tại quận 10 thì rất hiếm khi mọi người quan tâm đến. vì theo một nghiên cứu cho thấy, các vi khuẩn có hại trên răng của bạn có thể càng sinh sôi và phát triển nếu sau khi cạo vôi mà bạn không kỹ.
 
 
Sau đây, chúng tôi sẽ nêu một số những điều cần lưu ý cho bạn sau khi cạo vôi răng:
 
1.Giảm tác động khiến răng bạn dễ bị ố và các mảng bám dễ tấn công?
 
Đây là ba yếu tố chính góp phần làm tối màu răng của bạn: nhiễm sắc thể, tannin và axit. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm phổ biến và có thể làm ố men răng hoặc làm cho răng của bạn yếu hơn và sau đó những chất này sẽ cho phép các vết bẩn được thiết lập dễ dàng hơn trên răng bạn để tạo thành các mảng bám.
 
Nhiễm sắc thể:
 
Thường thấy trong những loại thực phẩm có các sắc tố cực mạnh dễ bám vào men răng. Màu của chúng thường hay trừng với màu của nướu (đỏ) nên rất khó nhìn bằng mắt thường để phán đoán tình trạng. Vì thế bạn nên đến các trung tâm nha khoa để khám và kiểm tra thường xuyên.
 
Tannin:
 
Tanin có thể là loại tư nhiên hoặc tổng hợp. Chúng thúc đẩy việc nhuộm màu răng và tăng cường khả năng khiến các nhiễm sắc thể bám vào men răng khiến răng không còn trắng sáng và không giữ được độ bóng tự nhiên.
 
Axit:
 
Thực phẩm và đồ uống có tính axit sẽ ăn mòn và làm mềm men răng, từ đó tạo nên những mảng đen hoặc vàng ố ở trên răng trông rất mất thẩm mỹ. Tính axit cao thường có ở các loại đồ uống có cồn. Những loại thực phẩm có tính axit cao thì bạn nên hạn chế lại vì nó không chỉ gây hại cho men răng và cũng khiến cho hệ tiêu hóa không thoải mái.
 
2.Cần phải tránh các món ăn gì và tránh trong vòng bao lâu?
 
Một số loại sau khi cạo vôi răng phải tránh như sau:
 
Thuốc lá
 
Đây là mối nguy lớn bởi vì khói thuốc khiến các mảng bám trên răng tích tụ rất nhiều với những người nghiện thuốc lá thì đây là một điều rất khó. Nhưng thay vì chi tiền cho một gói thuốc lá mà gây ra những căn bệnh vừa hại bản thân và gia đình thì tại sao bạn không dừng việc hút thuốc lá lại và điều đó sẽ ngừng các tổn hại cho răng của bạn.
 
Những điều cần lưu ý sau khi cạo vôi răng
 
Đồ uống có ga và có cồn
 
Những loại đồ uống này có thể trực tiếp tấn công vào men răng nhất là đang trong tình trạng vừa mới cạo vôi răng, răng vừa mới sạch sẽ lại thì lại tiếp tục bị tấn công bởi các loại hóa chất nồng độ mạnh. Nhất là khi những loại đồ uống này có tính axit rất cao và tràn đầy màu sắc.
 
Những điều cần lưu ý sau khi cạo vôi răng
 
Coffee
 
Đây là một vấn đề khá là khó bỏ hoàn toàn vì cà phê giúp tỉnh táo nhất là khi đang làm việc, hoặc thư giãn. Nhưng màu của cà phê có thể làm ố men răng nên sau khi cạo vôi răng xong bạn không nên uống và sau này bạn nên hạn chế lại.
 
Những điều cần lưu ý sau khi cạo vôi răng
 
Kẹo và chocolate 
 
Những thực phẩm chứa đầy phẩm màu và các chất đường làm ngọt hóa học sẽ không chỉ gây mảng bám mà còn gây viêm nướu, sâu răng. Vì thế chúng tôi khuyến khích nếu các bạn muốn dùng thì nên dùng các loại chocolate tự nhiên vừa tốt cho sức khỏe vừa bảo vệ răng miệng.
 
Những điều cần lưu ý sau khi cạo vôi răng
 
Sau khi cạo vôi răng xong bạn cần tránh những thực phẩm nêu trên và những thứ có phẩm màu hoặc hóa chất gây hại men răng khác trong vòng 48 giờ đồng hồ. Còn tiếp theo đó, thì bạn nên hạn chế những thức ăn này lại để giữ cho răng chắc khỏe.
 
3. Những thực phẩm nào có lợi cho men răng sau khi cạo vôi răng?
 
Chúng tôi sẽ đưa cho bạn một vài lời khuyên về những thực phẩm có lợi cho suawsc khỏe và răng của bạn:
Cá: Đây là loại thực phẩm chứa chất dinh dưỡng cần thiết và omega có lợi cho sức khỏe
Gạo: tinh bột gạo chứa những tinh chất tốt cho sức khỏe, cùng với độ ngọt tự nhiên sẽ không làm bào mòn men răng của bạn.
Trứng: đây là loại thức ăn đầy đủ chất, có canxi cần thiết cho cơ thể bạn.
Sữa: loại thức uống này rất phù hợp sau khi cạo vôi răng nhưng bạn nên chú ý về hàm lượng đường có trong sữa nữa.
 
Những điều cần lưu ý sau khi cạo vôi răng
 
4. Vậy nếu đã giữ kỹ như vậy rồi, vậy tại sao tôi lại cần đi cạo vôi răng định kỳ?
 
Việc đi cạo vôi răng định kỳ không phải chỉ vì lý do về thẩm mỹ mà còn là về sức khỏe và tình trạng răng miệng của bạn. Trước khi cạo vôi răng bạn sẽ được kiểm tra và chẩn khám để xem răng của bạn có khỏe không, có bị sâu răng không và có những vấn đề gì, cũng như đề xuất ra cách chữa bệnh. Nếu bạn không đi khám thì sẽ không thể nào kịp thời nếu như vậy thì khi răng có những triệu chứng như đau buốt thì có thể ảnh hưởng đến tủy và lúc đó thì đã quá nghiêm trọng. Vì vậ, hãy đi khám răng định kỳ để hiểu về tình trạng răng của mình và bảo vệ răng cho tốt bạn nhé.
 
Nếu bạn đang nơi cạo vôi răng giá rẻ thì hãy đến với Nha Khoa Solar. Trung tâm nha khhoa Solar đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc răng, sự uy tín và chất lượng là những yếu tố mà chúng tôi đặt lên hàng đầu 

✅một nghiên cứu cho thấy, các vi khuẩn có hại trên răng của bạn có thể càng sinh sôi và phát triển nếu sau khi cạo vôi mà bạn không kỹ.Sau đây, chúng tôi

Kết quả: 2.8/5 - (10 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận