Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những cách làm giảm đau cho răng khôn tại nhà

Nhổ răng khôn là điều phổ biến hiện nay. Thường thì răng khôn xuất hiện sau khi răng vĩnh viễn mọc được 28 cái, răng khôn mọc rất mất trật tự và khiến cho hàm bị lệch, thêm vào đó là việc xuất hiện của các vi khuẩn bám vào chân răng làm răng vô cùng đau nhức. Nhưng trước và sau khi nhổ răng chúng ta phải làm gì để khiến răng và nướu bớt viêm và đau, để làm được điều đó chúng tôi sẽ đưa ra giúp bạn một số cách để làm bớt đau răng mà hiệu quả mang lại cao.
 
Trong đó, sẽ có một số biện pháp điều trị ý tế không cần toa và biện pháp ở nhà có sẵn.
 
1. Gel gây tê
 
Đây là một loại gel nha khoa gây tê có thể giúp giảm cảm giác ở nướu và làm giảm cơn đau loét ở miệng. Những gel này có sẵn trên các quầy thuốc tây hoặc tiệm thuốc trực tuyến và có chứa thành phần hoạt chất benzocaine.
 
Những cách làm giảm đau cho răng khôn tại nhà
 
Hầu hết các gel nha khoa có thể được áp dụng trực tiếp vào nướu có tác dụng trong suốt khoảng 24 tiếng. Tuy nhiên, điều quan trọng là một người phải làm theo các hướng dẫn có trong sản phẩm, ngoài ra người dùng có thể bị dị ứng với benzocaine. Nếu bạn có các triệu chứng về dạ dày hoặc hô hấp thì không nên sử dụng gel gây tê có nồng độ benzocaine cao.
 
2. Ibuprofen
 
Ibuprofen là một loại thuốc giảm đau không kê đơn giúp giảm viêm nướu răng và đau chân răng.
 
Dùng liều khuyến cáo trên gói thuốc có thể giúp giảm bớt sự khó chịu. Nó cũng có thể làm giảm viêm nướu liên quan đến sự phát triển răng khôn. Đây là loại thuốc thường giúp giảm đau bên ngoài như các mụn trứng cá hoặc sau khi phẫu thuật và các bệnh về xương khớp.
Những cách làm giảm đau cho răng khôn tại nhà
Ibuprofen hoặc NSAID khác (thuốc chống viêm không steroid như aspirin và paracetamol ) là những thuốc giúp giảm đau không cần toa giúp răng bạn giữ được vệ sinh khi đang mọc răng khôn, hoặc nếu bạn nhổ răng khôn và trong quá trình lành nướu thì bạn có thể dùng chúng để giảm đau nướu. 
 
3. Chườm khăn nước đá
 
Chườm túi nước đá vào hàm có thể giúp giảm viêm, từ đó có thể giảm đau răng và nướu. Sử dụng nước đá cũng có thể có tác dụng gây tê. Một người có thể thử giữ một túi nước đá với một chiếc khăn chườm quanh có ướp đá lạnh trong hàm của họ trong tối đa 10 phút. Túi nước đá có thể được tắt và bật trong 10 phút cho đến khi cơn đau dịu đi. Còn nếu bạn sợ chườm khăn lạnh ướp đá không thuyên giảm triệu chứng đau do răng khôn gây ra thì bạn nên đến các phòng khám nha khoa để được nha sĩ chữa trị.
 
Những cách làm giảm đau cho răng khôn tại nhà
 
4. Súc miệng bằng nước muối
 
Nước muối có tác dụng trong nhiều trường hợp răng miệng, giúp giảm vi khuẩn tích tụ bề mặt răng, sử dụng sau khi ăn giúp loại các vết bẩn mảng bám ra khỏi răng không cần phải tốn thời gian đánh răng lại. Nước muối còn có đặc tính khử trùng tự nhiên.
 
Đôi khi, sự tích tụ của vi khuẩn trong nướu bị vỡ xung quanh răng khôn có thể là nguyên nhân gây đau. Như vậy, rửa sạch bằng nước muối có thể giúp điều trị nhiễm trùng và giảm bớt sự khó chịu. 
 
Để làm nước muối rửa sạch, một người có thể hòa tan một vài muỗng muối vào một cốc nước vừa mới đun sôi. Khi nước đã nguội một chút, nó có thể được xoay quanh miệng trong vài phút, sau đó phun ra.
 
Những cách làm giảm đau cho răng khôn tại nhà
 
Một người có thể muốn súc miệng bằng nước muối hai hoặc ba lần một ngày hoặc sau các bữa ăn, hoặc cho đến khi cơn đau bắt đầu giảm.
 
5. Hành tây
 
Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy hành tây có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Những lợi thế của hành tây có nghĩa là chúng có thể giúp giảm sưng và chống nhiễm trùng vi khuẩn.
 
Để sử dụng hành tây như một phương thuốc tại nhà, một người nên:
  • Cắt một miếng hành tây
  • Nhai hành tây ở bên miệng có đau
  • Tiếp tục nhai trong vài phút cho đến khi giảm đau và sau đó nhổ hành tây
 
Quá trình này cho phép nước ép từ hành tây đi vào nướu để có thể giảm việc sưng nướu, thích hợp cho việc giảm đau của mọc răng khôn.
 
6. Túi trà
 
Các chất tannin có trong trà tuy làm răng mau ố vàng nhưng khả năng chống sưng viêm của chúng đã được khám phá ra từ năm 2006, túi trà lọc còn có khả năng giúp giảm đau và ngăn vi khuẩn tấn công vào vùng viêm của răng khôn.
 
Những cách làm giảm đau cho răng khôn tại nhà
 
Để sử dụng túi trà như một phương thuốc gia đình, một người nên pha một tách trà và đặt cốc vào tủ lạnh với túi trà còn lại trong đó. Một khi trà lạnh, túi trà có thể được lấy ra và đặt bên trong miệng nơi đau. 
 
Không được thêm vào sữa, kem, hoặc đường vào trà mà hãy để túi trà đó nguyên chất vào tủ mát rồi để vào phần răng viêm.
 
7. Đinh hương
 
Tinh dầu đinh hương có các tính chất gây tê và kháng vi trùng, và nó đôi khi được dùng để khử mùi hôi của hơi thở hay để cải thiện tình trạng đau răng. Nó hoặc thành phần chính của nó, eugenol, được các nha sĩ sử dụng để làm dịu cơn đau sau khi nhổ răng sâu và nó là mùi đặc trưng trong các phòng mạch nha khoa. 
 
Những cách làm giảm đau cho răng khôn tại nhà
 
Có 2 cách để sử dụng đinh hương là loại tinh dầu nhỏ lên tăm bông rồi ngậm ở chỗ răng khôn đang đau hay để nguyên rồi vò nát ra để đặt lên chỗ viêm để cho cơn đau giảm đi.
 
Răng khôn không chỉ gây ra các triệu chứng đau nhức cho răng mà còn khiến các hoạt động hàng ngày bị hạn chế. Nếu các vấn đề về răng quá nghiệm trọng không thể sử dụng những cách trên, bạn nên đến các phòng khám để biết về việc nhổ răng khôn và bảng giá nhổ răng khôn phải chăng.

✅ Những cách làm giảm đau cho răng khôn tại nhà. Nhổ răng khôn là điều phổ biến hiện nay. Thường thì răng khôn xuất hiện sau khi răng vĩnh viễn mọc

Kết quả: 2.5/5 - (16 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận