Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những bệnh về răng thường gặp ở người cao tuổi

Các nghiên cứu nha khoa chỉ ra rằng: tỉ lệ mất răng, các bệnh lý răng miệng tỉ lệ thuận với độ tuổi. Có nghĩa là, tuổi càng cao thì nguy cơ gặp rắc rối với các bệnh về răng càng cao. Vì vậy, chăm sóc răng cho người cao tuổi là điều rất cần thiết. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của người cao tuổi.

 những bệnh thưởng gặp ở người cao tuổi

Những bệnh răng miệng thường gặp ở người cao tuổi

 những bệnh thưởng gặp ở người cao tuổi

Viêm nướu

Vôi răng chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm nướu ở tất cả mọi người. Đặc biệt, đối với người già, nướu có xu hướng kém săn chắc hơn so với thời trẻ nên dễ bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài hay vôi răng. Vì vậy, nướu rất dễ bị viêm nhiễm, kích ứng gây đau và dễ chảy máu cho bệnh nhân.

Lão hóa răng

Răng của  những người cao tuổi không còn bền chắc và khỏe mạnh. Lão hóa răng khiến răng dễ bị mòn men, nứt, vỡ hay mắc các bệnh lý răng miệng hơn.Người cao tuổi nguy cơ sâu răng rất cao . do lớn tuổi nên việc  vệ sinh làm sạch răng miệng cũng thường thực hiện chưa triệt để. Đây là cơ hội cho mảng bám và vi khuẩn phát triển, gây ra những tổn thương trên răng.

Loạn năng thái dương hàm

Tình trạng biến đổi thoái hóa, viêm xương khớp, bệnh lý răng kéo dài, mất răng lâu ngày…là những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Lúc này, bệnh nhân sẽ rất khó khăn trong việc cử động hàm, mỏi hàm, đau khớp thái dương hàm…

Viêm nha chu 

Với tình trạng sâu răng hay viêm nướu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng nha chu  bị viêm. Có nghĩa là răng và những tổ chức xung quanh nó sẽ bị tổn thương, răng bị lung lay, nướu rời rạc…thậm chí là gây mất răng.. Khô miệng. Chứng suy giảm nước bọt thường gặp ở người cao tuổi. Tuyến nước bọt bị teo hoặc nhỏ dần khiến lượng nước bọt được tiết ra bị hạn chế, bệnh nhân cảm thấy khô miệng, việc nhai nuốt thức ăn vì vậy cũng trở nên khó khăn hơn.

Sức khỏe răng miệng tác động rất lớn đến sức khỏe toàn cơ thể. Vì vậy, việc chăm sóc răng cho người cao tuổi cần được chú trọng.

xem thêm bài viết : cạo vôi răng để tham khảo thêm

Lưu  ý : Mảng bám, vi khuẩn đều do việc vệ sinh răng miệng chưa triệt để gây ra. Vì vậy, đánh răng đúng và đủ, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng là cách hiệu quả trong việc bảo vệ răng và loại bỏ mảng bám.

 

 những bệnh thường gặp ở người cao tuổi

 

Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

 

Những bệnh về răng thường gặp ở người cao tuổi,người cao tuổi, cách phòng tránh sâu răng ở người cao tuổi. chăm sóc răng miệng người cao tuổi

Kết quả: 4.7/5 - (2328 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận