Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Nhổ răng khôn ở phụ nữ mang thai

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 phần nhiều răng mọc lệch hoặc mọc ngầm vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng đã mọc trước đó.Chính vị trí đặc biệt này mà răng số 8 mang lại khá nhiều phiền toái .
Răng khôn mọc trong cùng cung hàm nên việc vệ sinh rất khó khăn,lúc thức ăn tích trữ lâu ngày sẽ là môi trường cho vi khuẩn lớn mạnh và gây bệnh sâu răng hoặc nha chu.Tuy nhiên bên cạnh đó, khi răng số 8 mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng chậm tiến độ bị tiêu hủy,lung lay và cuối cùng là rụng răng .Răng khôn có thể nhỗ hoặc không tùy trường hợp nhưng phần nhiều bệnh nhân đều được bác sĩ khuyên nhỗ bỏ,nhất là răng khôn mọc ngầm để bài trừ biến chứng và cảm giác đau nhứ.Tuy nhiên bên cạnh đó ,với phụ nữ mang thai thì việc nhổ răng cần hết sức cẩn thận.
 
nhổ răng khôn ở phụ nữ mang thai
Đang mang thai có nên nhổ răng không ?
Thông thường nhổ răng khôn không được khuyến khích với bà bầu vì thế răng tương đối khó và dễ tương tác với dây thần kinh tâm thần. Răng khôn chỉ có thể nhổ bỏ trong khoảng tháng thứ 4 – 7  bởi đây là giai đoạn thai nhi phát triển ổn định về các cơ quan trong cơ thể nên việc nhỗ răng không mang tác động nhiều.3 tháng đầu thai kỳ là thời gian nhạy cảm cho nên không được nhỗ răng.3 tháng cuối bà bầu cũng hạn chế điều trị vì lúc này cơ thể người phụ nữ khác nặng ,nếu nhỗ răng cũng cần phải ở lâu trên ghế,thúc đẩy tới sức khỏe.
Trong trường hợp hết sức cần thiết, nếu phải nhổ răng ở 3 tháng đầu hay 3 tháng cuối của thai kì phải có ý kiến của bác sĩ sản khoa.
Tạm thời trong giai đoạn bầu bí bạn nên chăm sóc vệ sinh răng miệng thật tốt và sử dụng một số cách giảm đau tạm thời, không nên sử dụng thuốc giảm đau khi không có chỉ định của bác sỹ. 
 
nhổ răng khôn ở phụ nữ mang thai
 
2. Đang cho con bú có nên nhổ răng không?
 
Một số trường hợp được các bác sĩ chỉ định không nên nhổ răng khi mang thai và cho con bú:
– Khi bệnh nhân mắc bệnh cấp tính như viêm miệng, viêm lợi, viêm quanh cuống răng, viêm quanh thân răng nên đợi hết giai đoạn cấp tính thì mới nhổ vì dễ gây nhiễm trùng lan rộng, không nhổ các răng cối hàm trên.
– Khi bệnh nhân mắc các bênh như rối loạn về tim mạch, tiểu đường, dị ứng cần phải có ý kiến của bác sĩ điều trị.
– Bệnh nhân mắc các bệnh tâm thần và động kinh phải cho dùng thuốc an thần vài ngày trước khi nhổ răng
– Phụ nữ đang mang thai không nên nhổ răng nếu cần nhổ phải có ý kiến của bác sĩ sản khoa.
 
nhổ răng khôn ở phụ nữ mang thai
 
NHA KHOA SOLAR niềm tin tưởng của mọi nhà

NHA KHOA SOLAR sẽ mang lại sự thỏa mái nhất có thể cho bạn trong quá trình thực hiệnnhổ răng khôn. NHA KHOA SOLAR tự tin sẽ mang đến cho bạn một mức giá nhổ răng khôn rẻ với chất lượng nhổ răng khôn đạt tiêu chuẩn cao. Cùng với các chương trình tri ân khách hàng thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhổ răng khônchất lượng tốt nhất với mức chi phí hoàn toàn ưu đãi tiết kiệm hợp lý.

nhổ răng khôn ở phụ nữ mang thai

Mọi thắc mắc xin liên hệ với NHA KHOA SOLAR qua:
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

Nhổ răng khôn ở phụ nữ mang thai,Nhổ răng khôn ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không, Nhổ răng khôn ở phụ nữ mang thai có hại không, Nhổ răng khôn ở

Kết quả: 4.7/5 - (2330 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận