Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Làm thế nào để loại bỏ tartar trên răng

Ngay cả khi bạn chăm sóc răng miệng tại nhà, bạn vẫn có vi khuẩn trong miệng. Chúng trộn với protein và các sản phẩm phụ thực phẩm để tạo thành một màng dính gọi là mảng bám răng. Mảng bám mang vi khuẩn có thể làm hỏng men răng và dẫn đến sâu răng. Nhưng nếu bạn loại bỏ mảng bám thường xuyên, bạn có thể ngăn ngừa sâu răng vĩnh viễn và bệnh nướu răng. Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn phát sinh nếu mảng bám vẫn còn trên răng của bạn và cứng lại thành cao răng.
 
 
Tartar còn được gọi là giải tích, hình thành bên dưới và bên trên dòng kẹo cao su. Nó là thô và xốp và có thể dẫn đến nướu và bệnh nướu. Nó phải được gỡ bỏ bằng các công cụ đặc biệt trong văn phòng nha sĩ. Nào hãy cùng nha khoa Solar chuyên niềng răng, tẩy trắng răng, bọc răng sứ, cạo vôi răng giá rẻ… tìm hiểu cách loại bỏ Tartar dưới bài viết dưới đây nhé!
  
PHƯƠNG PHÁP 1 : ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH
 
  • Đánh răng ít nhất hai lần một ngày: Vì cao răng là do sự tích tụ mảng bám, điều quan trọng là phải loại bỏ mảng bám bằng cách đánh răng trong khoảng 2 phút ít nhất hai lần mỗi ngày. Đợi khoảng 30 phút sau khi bạn ăn trước khi đánh răng, vì ăn có thể làm mềm men răng. Nếu bạn chải răng quá sớm sau khi ăn, bạn có thể loại bỏ men răng, điều này sẽ làm suy yếu răng theo thời gian

Làm thế nào để loại bỏ tartar trên răng

  • Chải mặt trước, mặt sau và mặt nhai của răng: Hãy chắc chắn để chải mỗi bên của mỗi răng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám. Nếu bạn đang sử dụng bàn chải đánh răng bằng tay, hãy giữ bàn chải ở góc 45 độ so với lợi của bạn. Đối với bàn chải đánh răng điện, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo bạn đang sử dụng bàn chải đúng cách. Sử dụng bàn chải đánh răng được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) phê duyệt, vì chúng phải trải qua nhiều thử nghiệm kiểm soát chất lượng và an toàn. Hãy chắc chắn để đánh lưỡi của bạn để loại bỏ vi khuẩn ở đó là tốt.

Làm thế nào để loại bỏ tartar trên răng

  • Sử dụng kem đánh răng có kiểm soát fluoride và cao răng: Fluoride là một khoáng chất giúp củng cố men răng và giúp đảo ngược tổn thương axit. Kem đánh răng của bạn phải luôn chứa fluoride, ngay cả khi bạn sống ở khu vực có thêm fluoride vào nước uống. Bạn cũng nên tìm kiếm một loại kem đánh răng có kiểm soát cao răng. Chúng sử dụng các hợp chất hóa học hoặc kháng sinh để tiêu diệt mảng bám, ngăn ngừa tích tụ cao răng. 
  • Thêm baking soda vào kem đánh răng mỗi tuần một lần: Khi bạn thêm baking soda vào kem đánh răng, nó có thể phá hủy mảng bám, làm trắng răng và chống lại chứng hôi miệng. Đổ một ít baking soda vào một món ăn và nhúng bàn chải đánh răng đã được làm ẩm của bạn vào đó trước khi thêm kem đánh răng. Sử dụng baking soda quá thường xuyên có thể dẫn đến tổn thương men răng, vì vậy hãy làm điều này khoảng một lần một tuần.

Làm thế nào để loại bỏ tartar trên răng

  • Rửa sạch với nước súc miệng sát trùng sau khi đánh răng:  Nước súc miệng sát trùng giúp tiêu diệt vi khuẩn nuôi mảng bám. Bằng cách phá hủy những thứ này, bạn sẽ làm cho mảng bám khó phát triển hơn và hình thành vôi răng. 
PHƯƠNG PHÁP 2: SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC ĐỂ LOẠI BỎ TARTAR
 
Ăn một chế độ ăn nhiều rau sống:
 
  • Khi bạn ăn rau sống, quá trình nhai các vật liệu cứng, xơ thực sự có thể giúp làm sạch răng của bạn. Hãy thử thay thế đồ ăn nhẹ có đường cho rau như cà rốt, cần tây và bông cải xanh. 
  • Các vi khuẩn gây ra mảng bám yêu tinh bột và thực phẩm có đường. Bạn càng ăn nhiều, vi khuẩn sẽ phát triển mạnh trong miệng của bạn. Hãy chú ý ăn những thực phẩm này chỉ trong chừng mực, và súc miệng bằng nước hoặc nước súc miệng ngay sau khi ăn.  
Ghé thăm nha sĩ của bạn sáu tháng một lần để loại bỏ cao răng:
 
  • Đừng bỏ lỡ những lần kiểm tra nha khoa đó, ngay cả khi bạn đang thực hiện vệ sinh răng miệng tốt. Một khi cao răng hình thành, gần như không thể tự mình loại bỏ tất cả, vì vậy bạn sẽ cần phải làm sạch chuyên nghiệp sau mỗi 6 tháng.  

Làm thế nào để loại bỏ tartar trên răng

  • Tartar tích tụ không chỉ là khó coi. Cơ thể của bạn thấy cao răng là một bệnh nhiễm trùng và cố gắng tấn công nó. Sự tích tụ cao răng lâu dài có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác trên khắp cơ thể của bạn, bao gồm đột quỵ, bệnh tim và mất trí nhớ. 
Nha khoa Solar hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline hoặc qua website trungtamnhakhoa.com.vn. Tại đây, nha khoa SOLAR luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục nụ cười của bạn!

✅Làm thế nào để loại bỏ tartar trên răng với các phương pháp hiệu quả nhất. Tartar còn được gọi là giải tích, hình thành bên dưới và bên trên dòng

Kết quả: 2.9/5 - (9 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận