Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Kem đánh răng có hại không?

Trong quá trình vệ sinh cá nhân thì vệ sinh răng miệng là mộ phần rất quan trọng. Đa phần mọi người chỉ quan tâm cách đánh răng đúng cách chứ ít ai để ý đến kem đánh răng mà họ đang dùng. Vậy kem đánh răng đóng vai trò và có tác dụng gì trong quá trình này.
 
 
Nha khoa SOLAR uy tín sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về kem đánh răng mà bạn nên biết qua bài viết này. Cùng một mục tiêu bảo vệ răng miệng chắc khỏe, trắng sáng, không lo bệnh về răng, đảm bảo an toàn cho gia đình, giảm thời gian lãng phí khi phải đưa con trẻ đi nha khoa trẻ em nhiều lần.
 
Kem đánh răng là gì?
 
Kem đánh răng là một chất tẩy sạch răng dạng hỗn hợp nhão hay gel được sử dụng với bàn chải đánh răng như một phụ kiện để tẩy sạch, duy trì thẩm mỹ và sức khoẻ của răng. Kem đánh răng dùng để thúc đẩy vệ sinh răng miệng: được dùng làm chất mài mòn để loại bỏ mảng bám răng và thức ăn khỏi răng, giúp ngăn ngừa chứng hôi miệng và cung cấp thành phần hoạt động (thường là florua) giúp ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu. Muối và natri bicacbonat (soda nung) là những chất liệu có thể thay thế cho kem đánh răng thương mại. 
 
Kem đánh răng có hại không?
 
Kem đánh răng không nuốt được do hàm lượng chất florua, nhưng nói chung không gây hại gì nếu nuốt vào số lượng nhỏ. Tuy nhiên, người dùng nên tìm đến chăm sóc y tế sau khi nuốt một lượng lớn bất thường.
 
Thuốc đánh răng và kem đánh răng
 
  • Thuốc đánh răng có hàm lượng fluor cao (từ 1.500ppm trở lên) và được bổ sung thêm một số thành phần khác như parogency, therabreath, boroglyxerin,... thuốc đánh răng còn dùng điều trị một số bệnh răng miệng như viêm nha chu, hôi miệng….Thuốc đánh răng về nguyên tắc, khi dùng phải có chỉ định của bác sĩ.
Kem đánh răng có hại không?
  • Kem đánh răng có hàm lượng fluor thấp (dưới mức 1.500ppm) nên tác dụng chính là vệ sinh răng miệng, phòng ngừa sâu răng, giảm hình thành vôi răng, giúp hơi thở thơm tho…
Các loại kem đánh răng
 
Có hai dạng kem đánh răng đang bày bán trên thị trường: trắng đục và trong suốt. Một số người thường chọn dạng trong suốt vì nghĩ đã được tinh chế bằng công nghệ cao, do đó sẽ tốt hơn.
 
Kem đánh răng có hại không?
 
Thật ra, cả hai dạng đều có chất lượng như nhau, khác chăng là ở thành phần chất mài mòn dùng trong kem đánh răng, nếu là bột đá vôi, chất DCP… thì sẽ có dạng trắng đục còn nếu là silica sẽ có dạng trong suốt.Kem đánh răng dạng kem muối, kem bột, kem trà xanh… tất cả đều cho hiệu quả như nhau, sự khác biệt chỉ là những kỹ xảo bán hàng trong quá trình đa dạng hoá sản phẩm nhằm tạo sự mới lạ, đánh vào tâm lý người mua.
 
Chọn kem đánh răng theo fluor dựa theo độ tuổi
 
Kem đánh răng có hại không?
 
  • Trẻ từ 3 – 6 tuổi nên chọn kem có hàm lượng fluor từ 200 – 500ppm.
  • Trẻ từ 6 – 11 tuổi là 1.000ppm.
  • Trẻ từ 12 tuổi trở lên có thể sử dụng kem đánh răng như người lớn, từ 1.000 – 1.500ppm.
Tuy nhiên không phải có hàm lượng fluor càng nhiều thì càng tốt. Quá nhiều fluor sẽ gây ra ngộ độc nếu không cẩn thận nuốt vào.
 
Kem đánh răng có hại không?
 
Sử dụng kem đánh răng bao nhiêu là đủ cho một lần
 
Khi bạn xem những mẫu quảng cáo về số lượng kem đánh răng được sử dụng trong mỗi lần đánh răng sẽ thấy khác hơn so với thực tế khi bạn dùng.
 
Cụ thể, việc bạn nặn số lượng kem đánh răng dài hết phần bàn chải hay một nửa số đó thì hiệu quả đánh răng mang lại không có nhiều khác biệt.
 
Mỗi lần chỉ sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng, vết bẩn trên răng cũng có thể được gỡ bỏ, đặc biệt là kem đánh răng chứa fluoride, mỗi lần đánh răng bạn chỉ cần lấy số lượng kem bằng một hạt đậu nành, điều này cũng có thể kéo dài tuổi thọ của bàn chải đánh răng.
 
Kem đánh răng có hại không?
 
Kem đánh răng làm trắng răng có thật sự tốt
 
Kem có tác dụng làm trắng răng thì thường chứa chất mài mòn mạnh như hydrogen peroxide, carbamide peroxide. Mặt trái của chúng là có thể làm mòn men răng, gây tê buốt, tổn thương nướu, tủy răng và gây mọc lông lưỡi.
 
Vì vậy nếu các mảng bám không dày, không nhiều thì bạn không nên chọn loại này hoặc phải có chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn muốn tẩy trắng răng tại quận 10 một cách nhanh chóng, hãy ghé nha khoa SOLAR bạn nhé.
 
Kem đánh răng có hại không?
 
Kem đánh răng nói chung là một thành phần góp vào quy trình vệ sinh răng miệng. Quan trọng là bạn cần hiểu được cách chọn kem đánh răng và cách đánh răng đúng thì mới có thể bảo vệ được răng miệng.

✅ Kem đánh răng có hại đối với cơ thể người hay không? Kem đánh răng là một chất tẩy sạch răng dạng hỗn hợp nhão hay gel được sử dụng với bàn chải

Kết quả: 2.2/5 - (26 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận