Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Chăm sóc răng trước, trong và sau khi trồng implant

Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị y tế hiện đại, rất nhiều dịch vụ thẩm mỹ răng ra đời đáp ứng được đầy đủ và nhanh nhất nhu cầu của mọi người. Trồng implant được xem là một trong những phương pháp phục hình răng hữu hiệu, cải thiện tình trạng mất răng, thiếu hụt răng ở một số người. Phương pháp này được nhiều người lựa chọn vì tính hữu dụng cũng như cải thiện thiện tính thẩm mỹ cho răng. Việc chăm sóc răng trước, trong và sau khi trồng implant là một việc làm quan trọng nhằm phát huy tối đa tác dụng của cấy ghép răng. Cùng nha khoa Solar trong bài viết ngày hôm nay tìm hiểu rõ về vấn đề đó nhé!
 
Trồng implant là gì?
 
Trồng implant là phương pháp thay thế chân răng cũng như thân răng, giúp kéo dài tuổi thọ của răng tự nhiên còn lại xung quanh chúng, và duy trì sự hỗ trợ xương hàm. Trồng implant bao gồm hai phần: một trụ nằm trong xương hàm và một răng giả thay thế được gắn vào trụ. Nếu cấy ghép đang thay thế một hàng hoặc toàn bộ răng, răng giả sẽ được neo vào một số trụ trong hàm.
 
Chăm sóc răng trước, trong và sau khi trồng implant
 
Trước khi trồng implant:
 
Đây là giai đoạn quan trọng cho việc trồng implant góp phần nâng cao tỷ lệ thành công cho việc cấy ghép răng, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
 
 • Khi lên lịch phẫu thuật, hãy nói rõ với bác sĩ nha khoa nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, chẳng hạn như thuốc làm loãng máu. Có một số thành phần thuốc được sử dụng trong khi trồng implant có thể tương nghịch với các loại thuốc mà đang dùng, đây là việc làm cần thiết để giúp các bác sĩ nha khoa cân nhắc thực hiện cấy ghép răng.
 • Thuốc giảm đau và kháng sinh có thể được dùng trước khi phẫu thuật để giúp giảm bớt sự khó chịu và nguy cơ nhiễm trùng. Cần hỏi bác sĩ nha khoa về các loại thuốc bạn có thể dùng trước khi phẫu thuật.
 • Nếu bạn lo lắng hoặc căng thẳng về cuộc phẫu thuật hay cấy ghép răng thì hãy trò chuyện với bác sĩ nha khoa, có thể bác sĩ sẽ cung cấp thêm một số thông tin hữu ích, động viên tinh thần của bạn được tốt hơn.

Chăm sóc răng trước, trong và sau khi trồng implant

Trong quá trình trồng implant:
 
Sau khi cấy ghép để phù hợp với các trụ implant nha khoa trong xương hàm, bệnh nhân phải mất một hoặc hai ngày để phục hồi. Sưng và khó chịu trong 24 giờ đầu là triệu chứng thường gặp nhất. Không nên lái xe ngay sau khi vừa cấy ghép implant, đặc biệt là nếu bệnh nhân đã được gây mê. Sau đây là một số lưu ý sau khi trồng implant:
 
 • Cắn vào miếng bọt biển được đặt trong miệng để kiểm soát chảy máu trong ít nhất một giờ và tối đa là ba giờ.
 • Ngồi ngẩng cao đầu và tránh di chuyển quá mức trong tám đến 12 giờ.
 • Giữ một túi nước đá trên mặt của bạn tại nơi phẫu thuật trong 15 phút, sau đó bỏ túi nước đá ra trong vòng 15 phút. Lặp lại khi cần thiết trong suốt cả ngày để giảm sưng.
 • Chỉ ăn thức ăn mềm và uống chất lỏng trong 48 giờ đầu sau phẫu thuật.
 • Dùng tất cả các loại thuốc theo quy định như bác sĩ nha khoa đã hướng dẫn.
 • Trong 24 giờ đầu tiên, đừng súc miệng. Sau đó sau bữa ăn, bạn nhẹ nhàng súc miệng bằng nước muối ấm. Hòa tan nửa muỗng cà phê muối trong một ly nước ấm.

Chăm sóc răng trước, trong và sau khi trồng implant

Sau khi trồng implant:
 
 • Nướu và xương hàm có thể mất đến chín tháng hoặc ít nhất là sáu tuần để chữa lành và điều chỉnh các vị trí cấy ghép sau phẫu thuật. Bệnh nhân có thể bị đau ở nướu trong vài tuần. 
 • Lúc này bệnh cần cần có một chế độ ăn uống thực phẩm mềm và súp ấm giúp giảm bớt sự khó chịu bởi trồng implant. Đánh răng, dùng chỉ nha khoa, súc miệng đúng cách và lịch trình thăm khám bác sĩ nha khoa thường xuyên là rất cần thiết để duy trì sự xuất hiện của những tác dụng ngoài mong muốn và giảm nguy cơ thất bại. 
 • Bệnh nhân có thể sử dụng kem đánh răng, bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa dùng cho răng tự nhiên để làm sạch răng cấy ghép. 
 • Trong sáu tháng thăm khám, bác sĩ nha khoa chụp X-quang cấy ghép để kiểm tra tình trạng mất xương quanh trụ - đây được coi là dấu hiệu thất bại của việc trồng implant. Tại đây bác sĩ nha khoa cũng kiểm tra sức khỏe của nướu, và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch mô cấy.

Chăm sóc răng trước, trong và sau khi trồng implant

Chăm sóc trước, trong và sau quá trình trồng implant là một việc làm thiết thực nhằm tăng tỷ lệ thành công của việc cấy ghép răng. Nha khoa Solar là một trong những nha khoa uy tín quận 10 luôn đi đầu về chất lượng và sự tận tâm về các dịch vụ sức khỏe răng miệng. Chúng tôi luôn sẵn sàng và lắng nghe những thắc mắc của bạn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay qua trungtamnhakhoa.com.vn để nhận được những tư vấn nhanh nhất

✅Chăm sóc răng trước, trong và sau khi trồng imlant để hàm răng luôn khỏe mạnh. Trồng implant là phương pháp thay thế chân răng cũng như thân răng, giúp kéo dài

Kết quả: 2.7/5 - (10 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận