Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Chăm sóc răng miệng đúng cách trong suốt quá trình niềng răng

Việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng luôn là một vấn đề vô cùng quan trọng, dù bạn là người có một hàm răng khỏe, trắng sáng hay là bạn đang niềng răng thì việc chăm sóc răng miệng một cách tỉ mỉ cũng không bao giờ là thừa. Có một nụ cười đẹp và hơi thở thơm mát sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

 

  • Đánh răng và dùng chỉ nha khoa
 
Điều cực kỳ quan trọng là phải chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên khi bạn niềng răng để răng và nướu của bạn vẫn luôn khỏe mạnh trong quá trình điều trị. 
 
Nếu bạn không thể giữ răng sạch sẽ một cách tốt nhất thì có thể tìm đến nha sĩ thường xuyên để được làm sạch một cách chuyên nghiệp. Người có tiền sử bệnh nướu răng cũng nên gặp nha sĩ thường xuyên trong quá trình chỉnh răng.
 
Chăm sóc răng miệng đúng cách trong suốt quá trình niềng răng
 
  • Ăn uống với niềng răng
 
Trong ngày đầu tiên niềng răng và thời gian sau đó, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, tránh các loại thực phẩm cứng, khó nhai. Bạn cần phải bảo vệ dụng cụ chỉnh nha của mình lúc ăn khi mà vẫn còn đeo niềng răng. Và bạn cần phải cắt thức ăn thành những miếng nhỏ và dùng răng cửa để nhai.
 
  • Những thực phẩm cần tránh khi đang niềng răng
 
+ Thực phẩm phải nhai nhiều: bánh mì, cam thảo,…
+ Thực phẩm giòn: bỏng ngô, đá,…
+ Thực phẩm dính: caramen, kẹo cao su,…
+ Thực phẩm cứng: các loại hạt, bánh quy cứng,…
+ Thức ăn có đường: kẹo,…
+ Thực phẩm phải cắn vào: ngô, táo, cà rốt,…
 
Nhai những thứ cứng có thể làm hỏng niềng răng của bạn. Khi một giá đỡ (nẹp) bị lỏng và không còn gắn vào răng của bạn thì răng của bạn không còn được cố định lại nữa. Rõ ràng, niềng răng lỏng và gãy sẽ khiến việc điều trị mất nhiều thời gian hơn và có thể dẫn đến kết quả kém hơn.
 
Chăm sóc răng miệng đúng cách trong suốt quá trình niềng răng
 
  • Đau nhức chung với niềng răng
 
Khi bạn niềng răng, khoảng 3 – 5 ngày đầu răng của bạn có thể bị đau do chưa quen với niềng răng. Dùng bất cứ thứ gì cũng khiến bạn đau đầu, đau răng hoặc khó chịu. Môi, má và lưỡi cũng có thể bị kích thích trong một đến hai tuần cho đến khi chúng quen với việc niềng răng. Vì vậy mà nha sĩ sẽ cung cấp sáp để đặt niềng răng ở những khu vực bị kích thích để giảm bớt sự khó chịu.
 
  • Nới lỏng niềng răng
 
Điều này luôn được mong đợi trong suốt quá trình điều trị. Niềng răng phải được nới lỏng để răng có thể di chuyển. Răng sẽ cứng lên ở vị trí mới được điều chỉnh sau khi quá trình điều trị kết thúc.
 
Chăm sóc răng miệng đúng cách trong suốt quá trình niềng răng
 
  • Dây cung niềng răng bị lỏng 
 
Đừng hoảng hốt nếu dây bị lỏng. Điều này thỉnh thoảng vẫn sẽ xảy ra. Nếu một dây nhô ra và gây khó chịu, hãy sử dụng một dụng cụ cùn (đầu tẩy của bút chì) và cẩn thận nhét dây vào lại chỗ cũ nếu bạn có thể. Đơn giản chỉ cần lấy nó ra khỏi đường đi. Nếu gây khó chịu cho môi hoặc miệng thì đặt sáp hoặc bông ướt lên dây để giảm bớt sự khó chịu. Gọi cho nha sĩ của bạn càng sớm càng tốt để có một cuộc hẹn kiểm tra và chữa vấn đề.
 
  • Chơi thể thao khi niềng răng
 
Nếu bạn chơi thể thao thì phải cho nha sĩ của bạn biết để được cung cấp dụng cụ bảo vệ miệng chuyên dụng để chơi các môn thể thao tránh va chạm đến niềng răng.
 
Chăm sóc răng miệng đúng cách trong suốt quá trình niềng răng
 
  • Giữ răng sau khi niềng răng
 
Lợi ích của việc niềng răng sẽ kéo dài suốt cả đời nếu bạn luôn ghi nhớ và tuân thủ theo các điều mà nha sĩ dặn.
 
  • Khám và làm sạch răng thường xuyên
 
Bạn nên tiếp tục với các quy trình vệ sinh răng miệng đúng cách tại nhà, bao gồm các kỹ thuật chải răng và dùng chỉ nha khoa trong khi niềng răng. Bạn cũng nên tiếp tục gặp nha sĩ ít nhất sáu tháng một lần để làm sạch và kiểm tra nha khoa.
 
Chăm sóc răng miệng đúng cách trong suốt quá trình niềng răng
 
Nha Khoa Solar cung cấp các dịch vụ về răng miệng. Quý khách có nhu cầu niềng răng xin liên hệ với Nha Khoa Solar chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và tham khảo bảng giá niềng răng. Mang đến cho quý khách một nụ cười tự tin và xinh đẹp chính là niềm vinh dự cho chúng tôi. 

✅ Chăm sóc răng miệng đúng cách trong suốt quá trình niềng răng niềng răng có đau hay không. Việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng luôn là một vấn đề vô

Kết quả: 3.1/5 - (10 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận