Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Cách chữa lành lợi sau khi nhổ răng khôn

Chiếc răng khôn sau khi được nhổ đi sẽ để lại vết thương ở lợi và xương ổ răng. Nếu không được chăm sóc đúng mức, vết thương có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng và đau đớn. Việc biết cách thực hiện các biện pháp đề phòng trước và sau khi nhổ răng khôn sẽ giúp cho quá trình chữa lành diễn ra suôn sẻ.
 
 
Chăm sóc lợi sau khi nhổ răng
 
 • Cắn chặt vào miếng gạc. Sau khi nhổ răng cho bạn, nha sĩ sẽ đặt một miếng gạc lên vết thương để cầm máu. Nhớ cắn chặt miếng gạc để tạo lực ép giúp máu ngừng chảy. Nếu máu vẫn chảy nhiều, có thể bạn cần chỉnh lại miếng gạc cho đúng vị trí của vết thương.
Cách chữa lành lợi sau khi nhổ răng khôn
 
 • Không nói chuyện, vì điều này có thể khiến miếng gạc lỏng ra, làm chậm quá trình hình thành cục máu đông.
 • Nếu miếng gạc bắt đầu ướt sũng, bạn có thể thay gạc khác; tuy nhiên đừng thay nhiều lần quá mức cần thiết, và không nhổ nước bọt, vì điều này cản trở quá trình đông máu.
 • Không dùng lưỡi hoặc ngón tay chạm vào chỗ mới nhổ răng, đồng thời tránh xì mũi, hắt xì hoặc ho vào lúc này. Việc tăng áp lực có thể khiến vết thương chảy máu lại. Tránh đặt bàn tay lên chỗ nhổ răng để vùng tổn thương khỏi ấm lên.
 • Lấy gạc ra sau 30-45 phút và soi gương để kiểm tra xem vết thương còn chảy máu không.
Cách chữa lành lợi sau khi nhổ răng khôn
 
Uống thuốc giảm đau
 
 • Chỉ dùng thuốc giảm đau do nha sĩ kê toa. Nếu nha sĩ không kê toa thuốc giảm đau, bạn có thể uống thuốc giảm đau không kê toa. Uống thuốc kháng sinh do nha sĩ chỉ định.
 • Uống liều thuốc giảm đau đầu tiên càng sớm càng tốt, trước khi thuốc tê hết tác dụng. Tốt nhất là bạn cần uống đúng liều lượng thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo toa bác sĩ.
Sử dụng túi chườm đá
 
 • Chườm túi nước đá lên mặt, bên ngoài nơi răng bị nhổ. Đá lạnh giúp cầm máu và giảm sưng nhờ làm co các mạch máu. Chườm túi đá khoảng 10-20 phút, sau đó nghỉ 30 phút. Luôn nhớ bọc khăn hoặc vải bên ngoài túi đá, không đặt đá trực tiếp lên da. Bạn có thể chườm đá trong khoảng 24-48 tiếng đầu tiên sau khi nhổ răng. Sau 48 tiếng, hiện tượng sưng sẽ giảm và đá không còn tác dụng giảm đau nữa.
 • Bạn có thể dùng túi ni lông có khóa kéo để đựng đá xay hoặc đá viên nếu không có túi chườm đá.
 • Tránh đặt bàn tay lên chỗ nhổ răng, vì như vậy bạn sẽ làm vùng tổn thương nóng lên.
Cách chữa lành lợi sau khi nhổ răng khôn
 
Sử dụng túi trà
 
 • Trà có chứa a-xít tannic, có tác dụng giúp hình thành cục máu đông bằng cách làm co mạch máu. Túi trà có thể giúp cầm máu. Nếu thấy máu chảy ri rỉ đến 1 tiếng đồng hồ sau khi nhổ răng, bạn hãy đặt một túi trà ẩm lên chỗ nhổ răng và cắn chặt xuống để tạo sức ép lên chỗ chảy máu. Giữ như vậy khoảng 20-30 phút. Uống trà lạnh có thể cũng giúp ích, nhưng đặt túi trà trực tiếp lên vết thương sẽ có kết quả tốt hơn.
 • Súc miệng bằng nước muối ấm. Súc miệng vào sáng hôm sau ngày nhổ răng. Bạn có thể pha nước muối ấm bằng cách hòa 1 thìa cà phê muối vào một cốc nước ấm 240 ml. Súc miệng chậm và nhẹ nhàng để không tạo áp lực. Chỉ dùng lưỡi đưa qua đưa lại từ bên này sang bên kia nhiều lần, sau đó nhẹ nhàng nhổ nước muối ra để tránh động chạm đến chỗ máu đông.
 • Súc miệng nước muối 4-5 lần một ngày trong nhiều ngày sau khi nhổ răng, nhất là sau khi ăn và trước khi đi ngủ.
Cách chữa lành lợi sau khi nhổ răng khôn
 
Không đánh răng vào nơi vừa nhổ
 
 • 24 giờ sau khi nhổ răng khôn, bạn nên nhẹ nhàng chải răng và lưỡi, nhưng không đưa bàn chải đến gần vị trí chiếc răng bị nhổ. Thay vào đó, bạn hãy súc miệng nước muối một cách nhẹ nhàng như mô tả ở trên để tránh làm tổn hại cục máu đông. Thực hiện động tác này trong 3-4 ngày tiếp theo.
 • Bạn có thể duy trì việc dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng như thường lệ, nhưng tránh dùng chỉ nha khoa gần vị trí nhổ răng. Dùng nước súc miệng kháng khuẩn hoặc nước súc miệng do nha sĩ kê toa để tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng.
cách chữa lành lợi sau kho nhổ răng
Xem thêm bảng giá nhổ răng khôn để tham khảo
NHA KHOA SOLAR niềm tin tưởng của mọi nhà
 
NHA KHOA SOLAR sẽ mang lại sự thỏa mái nhất có thể cho bạn trong quá trình nhổ răng khôn . NHA KHOA SOLAR tự tin sẽ mang đến cho bạn một mức giá rẻ với chất lượng đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo thẩm mỹ và bền chắc nhất. Cùng với các chương trình tri ân khách hàng thường xuyên. 
 
cách chữa lành lợi sau kho nhổ răng
  
Mọi thắc mắc xin liên hệ với NHA KHOA SOLAR qua:
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

✅ Cách chữa lành lợi sau khi nhổ răng khôn cùng nha khoa SOLAR. Sau khi nhổ răng khôn cho bạn, nha sĩ sẽ đặt một miếng gạc lên vết thương để cầm máu.

Kết quả: 4.8/5 - (1876 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận