Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Bọc răng sứ và những vấn đề thường gặp

Bọc răng sứ là một trong những biện pháp thẩm mỹ răng hiệu quả nhằm giúp cho mọi người có được nụ cười xinh hơn và tự tin trong giao tiếp. Răng sứ được thiết kế với lớp vỏ sứ mỏng, có hình dạng và màu sắc phù hợp với răng tự nhiên nên phương pháp này đang được nhiều người tin dùng. Một số người khi lần đầu quyết định bọc răng sứ đều đặt ra nhiều câu hỏi về vấn đề này. Chẳng hạn như tác dụng, ưu điểm của nó hay những cách bảo quản răng sứ. Cùng nha khoa Solar trong bài viết ngày hôm nay tìm hiểu về những vấn đề thường gặp về bọc răng sứ nhé!
 
 
Răng sứ:
 
Răng sứ là những mảnh sứ mỏng được sử dụng để tái tạo vẻ tự nhiên của răng, đồng thời cũng cung cấp sức mạnh và khả năng phục hồi tương đương với men răng tự nhiên. Nó thường là vật liệu được lựa chọn cho những người muốn thay đổi vị trí hoặc thay đổi hình dạng, kích thước và màu răng.
 
Một số sự thật về bọc răng sứ:
 
Thời gian trong phòng nha khoa cần thiết cho việc bọc răng sứ là khoảng một tuần (bao gồm các quy trình từ thăm khám tình trạng răng rồi đến tư vấn chọn kiểu bọc răng sứ phù hợp). Tuy nhiên thời gian này là có thể khác, tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.
 
Đôi khi, việc chuẩn bị bọc răng sứ không cần phải sử dụng thuốc gây tê cục bộ. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân đặc biệt nhạy cảm hoặc lo lắng nhiều cho việc bọc răng sứ thì nên gây tê cục bộ.
 
Bọc răng sứ và những vấn đề thường gặp
 
Sau khi được đặt hoặc bọc răng sứ thì lúc này răng sứ rất mạnh và có thể chống lại hầu hết các lực nhai bằng chế độ ăn bình thường. Sứ là thủy tinh và giống như thủy tinh tuy mạnh nhưng dễ vỡ. Do đó, bạn nên tránh nhai hoặc ăn bất cứ thứ gì có thể gây ra sự mòn hay bể răng sứ. 
 
Những câu hỏi thường gặp về bọc răng sứ:
 
Có thể ngăn ngừa sâu răng không khi bọc răng sứ
 
Không có tỷ lệ sâu răng cao hơn khi bọc răng sứ với điều kiện các răng sứ được chăm sóc đúng cách với việc dùng chỉ nha khoa và đánh răng bằng kem đánh răng chuyên dùng. Nói chung, lời khuyên tốt về việc chăm sóc răng miệng hiệu quả là giữ cho mức tiêu thụ đường của bạn ở mức thấp và hạn chế ăn trước khi ngủ để ngăn ngừa sâu răng.
 
Bọc răng sứ có thể kéo dài được bao lâu?
 
Bọc răng sứ có thể tồn tại từ bảy đến hai mươi năm. Răng sứ khi được gắn vào các mô nướu xung quanh đang sống có thể thay đổi. Ví dụ như co rút đường viền nướu có thể làm lộ hoặc lộ bề mặt chân răng. 
 
Bọc răng sứ và những vấn đề thường gặp
 
Nếu răng hàm trên được điều trị bằng mặt dán sứ, thì răng dưới vẫn có màu khác hay vàng hơn?
 
Đây chắc chắn là một trong những câu hỏi thường gặp khi bọc răng sứ. Hầu hết mọi người thường làm trắng răng dưới bằng quy trình tẩy trắng răng để đảm bảo việc khớp màu răng với răng sứ hàm trên.
 
Có phải răng sứ sẽ dễ bị nhuộm vàng với những thức uống như trà, cà phê và rượu vang?
 
Mặt dán sứ không bao giờ bị ố. Tuy nhiên, nếu răng của bạn có xu hướng dễ bị nhuộm màu bởi những thức ăn, nước uống có màu thì bạn nên cố gắng tránh hoặc giảm thiểu việc ăn hay nhai những thức ăn có màu và chăm sóc răng miệng đúng cách.
 
Bảo quản răng sứ:
 
Việc bảo quản răng sứ là tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau để bảo quản răng sứ tốt:
 
Chải răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa như bình thường để ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng. Bọc răng sứ là một trong những phục hình tốt nhất cho các mô nướu hiện nay. Đừng sợ làm hỏng lớp sứ của bạn bằng cách dùng chỉ nha khoa hoặc chải răng. Bất kỳ kem đánh răng fluoride miễn là không gây ra sự mài mòn răng đều được chấp nhận. Một chế độ chăm sóc tại nhà tốt sẽ đảm bảo sự thành công thẩm mỹ của bọc răng sứ trong nhiều năm tới.
 
Bọc răng sứ và những vấn đề thường gặp
 
Nếu bạn có thói quen nghiến răng thì nên nói cho sĩ của bạn biết. Các nha sĩ có thể lựa chọn bọc răng sứ có các lớp bảo vệ răng mà do tình trạng nghiến răng mang lại.
 
Khoảng một tuần sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ được yêu cầu quay lại các trung tâm nha khoa để đánh giá và điều trị. Chuyến thăm khám này là vô cùng quan trọng, sẽ giúp cung cấp những thông tin cần thiết cho nha sĩ để đánh giá tình trạng răng miệng sau khi bọc răng sứ. Bảo dưỡng thường xuyên và kiểm tra nha khoa được khuyến nghị để việc bọc răng sứ và chăm sóc răng miệng được tốt hơn!
 
Bọc răng sứ và những vấn đề thường gặp
 
Bọc răng sứ mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ cho răng. Hy vọng với những tổng hợp và chia sẻ vừa rồi của nha khoa Solar sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về bọc răng sứ. Nếu quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ, bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa Solar để được trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt nhất!. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có bất kỳ thắc mắc nào qua thông qua website trungtamnhakhoa.com.vn nhé

✅Bọc răng sứ và những vấn đề thường gặp mà bạn nên biết.Răng sứ được thiết kế với lớp vỏ sứ mỏng, có hình dạng và màu sắc phù hợp với răng

Kết quả: 2.9/5 - (15 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận