Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Trồng răng Implant và những điều cần biết

Trước đây, bệnh nhân mất một vài răng đơn lẻ hay kể cả mất răng toàn hàm, họ thường tìm đến các giải pháp truyền thống như làm cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp.Tuy nhiên, những giải pháp này đều chỉ đáp ứng ăn nhai và thẩm mỹ ở hiện tại và có độ bền nhất định, trong tương lai phải phục hình lại nhiều lần, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thời gian, chi phí và sức khỏe của hàm răng rất nhiều. Sự ra đời của giải pháp trồng răng Implant được xem như một cuộc cách mạng trong lĩnh vực nha khoa.
 
Cùng tìm hiểu về phương pháp trồng Implant giúp phục hình tình trạng mất răng đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn qua bài viết dưới đây.
 
Trồng Implant là gì?
Trồng răng Implant và những điều cần biết
Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ bằng một chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Chân răng nhân tạo có bản chất là titanium, khi cắm vào xương hàm sẽ dính chặt vào xương tạo thành một khối vững chắc.
 
Có nên lựa chọn trồng răng Implant thay thế cho các phương pháp cũ?
 
Trồng răng Implant và những điều cần biết
 
Đối với phục hình răng mất, những phương pháp thường được sử dụng trước đây đó là làm cầu răng sứ và sử dụng hàm răng giả tháo lắp. Vậy đâu là sự bất tiện của hai phương pháp này?
 
Sử dụng hàm giả tháo lắp là một giải pháp tiết kiệm chi phí, có thể áp dụng đối với trường hợp mất một vài răng đơn lẻ, có thể dễ dàng di động được và thuận tiện cho việc vệ sinh. Tuy nhiên, những người sử dụng phương pháp này cho biết họ rất khó khăn trong vấn đề ăn nhai. Hàm giả chỉ hỗ trợ bên ngoài về mặt thẩm mỹ chứ chưa đáp ứng được chức năng ăn nhai như răng thật vì khi sử dụng một thời gian, hàm sẽ trở nên lỏng lẻo, gây bất tiện cho việc ăn uống và trong giao tiếp. Hơn nữa, các chuyên gia nha khoa cho rằng sử dụng hàm giả tháo lắp có nguy cơ dẫn đến tình trạng tiêu xương do vị trí chân răng để trống lâu ngày.
 
Giải pháp làm cầu răng sứ trong trường hợp mất răng là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn hơn so với hàm giả tháo lắp. Nhưng nó cũng tồn đọng những nhược điểm như: Bệnh nhân bắt buộc phải mài cùi răng ở hai bên vị trí răng bị mất cần phục hình. Điều này tác động xấu đến răng thật và giảm tuổi thọ của các răng đó. Ngoài ra, cầu răng sứ cũng chỉ có thời hạn 5 -10 năm. Sau khoảng thời gian đó, vị trí chân răng còn trống cũng sẽ dẫn đến tiêu xương hàm. Cầu răng sứ từ đó cũng sẽ di động, lỏng lẻo và có thể gây đau trong miệng bệnh nhân, tác động xấu đến quá trình ăn nhai và nói chuyện, giao tiếp.
 
Trồng răng Implant và những điều cần biết
 
Trồng răng Implant được phát minh chính là phương pháp được đánh giá là hiệu quả nhất, khắc phục mọi nhược điểm của những phương pháp cũ. Răng sứ được cấy ghép vào răng thật có đầy đủ chân răng và thân răng, đem lại sự chắc chắn, độ bền và độ thẩm mỹ cao. Trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm nếu bạn chăm sóc tốt và kỹ lưỡng. Răng Implant đã được minh chứng có thể phục hồi lại chức năng ăn nhai và phương diện thẩm mỹ đến 98% qua hàng ngàn bệnh nhân đã từng thực hiện trong và ngoài nước.
 
Vì thế, đây chắc chắn là một giải pháp phục hình tối ưu nhất cho những ai bị mất răng đơn lẻ hay thậm chí mất cả hàm răng đều có thể áp dụng hiệu quả phương pháp này.
 
Điều kiện để trồng răng Implant
 
Trồng răng Implant và những điều cần biết
 
Thông thường, trồng răng Implant chỉ được bác sĩ cho phép thực hiện khi tình trạng của bệnh nhân phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau:
  • Mức độ xương hàm và xương ổ răng phải đầy đủ, chiều cao và bề dày của xương phải đạt tiêu chuẩn để có thể đặt vừa trụ Implant. Nếu bệnh nhân không thể đáp ứng đủ mức độ xương bắt buộc phải thực hiện cấy ghép thêm xương hàm để đảm bảo quá trình trồng răng Implant được thuận lợi.
  • Bệnh nhân không gặp phải bất cứ căn bệnh mãn tính nào, nếu có cần phải kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của mình trước khi thực hiền trồng răng, đặc biệt với những người bị bệnh tim cần phải thả lỏng tinh thần thoải mái nhất và không nên lo lắng.
  • Nếu bệnh nhân gặp phải các bệnh lý về răng miệng cần được điều trị một cách triệt để, tình trạng răng miệng khỏe mạnh mới mang đến kết quả trồng răng Implant hiệu quả nhất.

Trồng răng Implant và những điều cần biết

  • Những bệnh nhân nghiện chất kích thích nặng như thuốc lá, rượu bia… nên hạn chế sử dụng trước và sau khi thực hiện trồng răng để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của việc cấy ghép Implant.
  • Bệnh nhân phải đảm bảo đủ độ tuổi thực hiện trồng răng (từ đủ 18 tuổi trở lên). Đối với người cao tuổi, việc tiến hành trồng răng Implant cần đảm bảo sức khỏe bệnh nhân và mật độ xương hàm thích hợp để cấy ghép Implant. Trong quá trình thực hiện cần theo dõi các trường hợp bệnh ở người cao tuổi như tim mạch, tiểu đường, huyết áp,...
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số đường dây nóng bên dưới để được tư vấn bảng giá trồng Implant và đặt lịch khám ngay hôm nay!
 
Trồng răng Implant và những điều cần biết
 

✅Trồng răng Implant được phát minh chính là phương pháp hiệu quả nhất, khắc phục mọi nhược điểm của những phương pháp cũ. Răng sứ được cấy ghép vào

Kết quả: 2.4/5 - (10 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận