Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng implant

Trồng Implant hay còn gọi là cấy ghép răng nha khoa là một trong những phương pháp hữu ích để giữ một hàm răng đồng đều, đẹp và răng gốc kế bên cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi răng thay thế. Vậy nên nếu như bạn có những vấn đề trục trặc về răng rất nặng hay bạn muốn có một chiếc răng mới bền hơn thì đừng ngại ngần để lại thông tin trên mail hoặc số điện thoại nhé, đảm bảo với bạn là thông tin của bạn bên chúng tôi sẽ bảo mật.
 
Những vấn đề thường gặp trong cấy ghép implant
 
Việc trồng răng implant đến nay không còn là chuyện xa lạ nữa, bởi vì khi khách hàng đến với chúng tôi thường gặp phải những vấn đề sau:
 • Răng bị thiếu hoặc nhiều răng: đây là tình trạng bên chúng tôi gặp khá thường xuyên và nó cũng gây ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống người đó. Vì khi thiếu răng không những làm răng kém thẩm mỹ mà còn sẽ gây mất cân bằng giữa hàm trên và hàm dưới, việc ăn uống trở nên bất tiện và gây ngại khi giao tiếp. 
 • Về việc thừa răng thường là do các yếu tố là lượng canxi ở người này quá cao hoặc do răng cũ chưa rụng thì răng mới đã mọc lên ở người lớn, nên nhóm người thừa răng thường hay gặp những tình trạng trung sau: răng mọc lởm chởm, không đồng đều hoặc mọc chồng lên nhau.

Tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng implant

 • Khách hàng Việt Nam thường hay để tình trạng này rất lâu mới đến điều trị vì các lý do như: giá cả, ngoại giao, hoặc do chưa tự thấy được những tác hại mà nó mang đến về sau mà đợi đến khi xuất hiện các tình . Vì vậy, khi đọc bài viết này thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa để cải thiện tình trạng răng của bạn hoặc kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn như thế nào.
 • Bạn không muốn đeo răng giả: Đeo răng giả có thể khiến một số người khó thích ứng lâu dài được hoặc là người đó muốn có một chiếc răng thay thế chắc chắn hoặc bạn không thích người khác biết bạn đang sử dụng răng giả thì biện pháp trồng implant cũng đáp ứng cho những gì bạn mong muốn.
 • Bạn có trở ngại về giọng nói: thực ra nếu răng có vấn đề việc đó cũng gây ảnh hưởng đến giọng nói của bạn, bạn sẽ cảm thấy giọng nói của bạn khó làm người khác nghe hoặc quá ồ khiến các từ khi nói bị díu lại, đây là những trường hợp mà có mắc một số khó khăn ở các dây thần kinh xung quanh răng, môi, nướu lân cận khiến cho khi nói các khớp hàm rất khó chịu.
Những thủ tục phải làm khi trồng implant
Tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng implant
Kiểm tra để có đánh giá của bác sĩ
 
Khi bạn muốn trồng implant, bạn phải đến trung tâm nha khoa để gặp bác sĩ để học kiểm tra cho bạn có mắc những tình trạng như tình trạng xương hàm và số răng cần cấy ghép, độ tuổi cấy ghép sau 18 để răng ổn định hay chưa, kiểm tra mô hình răng hiện tại đảm bảo răng cấy ghép phù hợp khớp với răng tự nhiên của bạn, quét tia X. Các bác sĩ còn quan tâm đến tình trạng y tế và loại thuốc gần đây bạn đang sử dụng, quá trình này sẽ kéo dài nếu bạn có liên quan đến các yếu tố răng hàm mặt hoặc nha chu.
 
Cuối cùng, bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về loại thuốc khi tiêm phẫu thuật trồng implant và phương pháp phẫu thuật tốt nhất đến cho bạn, họ cũng sẽ đưa cho bạn một danh sách những điều nên hoặc không bạn phải đọc kỹ và tuân thử nó trước và sau khi phẫu thuật.
 
Quá trình phẫu thuật và cấy ghép
Tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng implant
 • Kiểm tra xem ngoài hàm còn vết thương hở nào không. Nếu không, khi đã chắc chắn hoàn toàn lành sẽ tiến hành phẫu thuật.
 • Chiếc răng hư cần phẫu thuật sẽ bị loại bỏ.
 • Xương hàm phải được chuẩn bị phẫu thuật, bao gồm cả ghép xương.
 • Implant sẽ được đưa vào đường nướu khi răng lành.
 • Hàm sẽ được cung cấp thời gian để chữa lành một lần nữa, và sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt trụ cầu (phần bắt vít vào implant) và gắn răng nhân tạo lên trên, hoàn thành mô cấy đầy đủ.
Quá trình này có thể mất đến vài tháng để cho phép thời gian hàm của bạn lành lại và bạn phải chuẩn bị cho việc cài đặt cuối cùng của cấy ghép. Không có xương hàm chắc chắn, cấy ghép sẽ không mất, vì vậy điều quan trọng là phải kiên nhẫn trong quá trình chữa bệnh.
 
Phẫu thuật nha khoa cấy ghép xương và đặt móng cầu (abutment)
 
Tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng implant
 
Nếu xương hàm hiện tại của bạn không đủ dày hoặc quá mềm, bác sĩ sẽ đề nghị ghép thêm xương vào cho cứng cáp hơn, tùy thuộc vào cấu trức xương và vị trí ghép, trong khi chờ nó lành, bạn sẽ được cũng cấp một hàm giả để ăn uống tự nhiên hơn, tạm thời giữ vẻ ngoài cho răng cũ.
 
Trong thời gian này, osseointegration sẽ xảy ra. Osseointegration là khi xương bắt đầu phát triển và kết hợp với bề mặt của mô cấy, làm cho nó trở thành một phần của đường viền nướu tự nhiên. Quá trình này có thể mất từ ba đến chín tháng và sẽ vận hành theo cách chân răng tự nhiên.
 
Móng cầu sẽ được bắt vít vào implant sau đó để bác sĩ mở lại nướu để răng bị lộ cấy ghép lại. Sau khi tiếp xúc, trụ cầu được gắn vào implant nha khoa. Các mô nướu sau đó được đóng lại xung quanh trụ cầu và để lại vết thương trong một đến hai tuần.
 
Chọn răng nhân tạo mới và quá trình sau phẫu thuật
 
Tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng implant
 
Khi nướu bạn đã lành, bác sĩ sẽ cho bạn lựa chọn để bọc răng để có thể tháo rời hoặc cấy ghép cố định, nhưng khung kim loại sẽ gắn chặt vào trụ implant. Khó chịu là tự nhiên và bình thường sau khi phẫu thuật cấy ghép nha khoa. Đây là những gì có thể xảy ra:
 • Sưng mặt và nướu
 • Bầm tím nướu hoặc da
 • Đau tại chỗ phẫu thuật cấy ghép của bạn
 • Chảy máu nhỏ
Nếu bất kỳ triệu chứng nào trở nên nghiêm trọng hơn vài ngày sau phẫu thuật, hãy liên hệ với nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật miệng ngay lập tức.
 
Nha khoa Solar chúng tôi tự hào là một thương hiệu uy tín trên thị trường sau nhiều năm kinh nghiệm, rất mong sau khi các bạn đọc được thống tin sẽ có nhiều hiểu biết hơn về việc trồng răng implant cũng như biết thêm về những lợi ích với quá trình thực hiện tiêu chuẩn phải đảm bảo được nêu ở trên. 
 
Vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn bảng giá trồng implant và đặt lịch khám ngay hôm nay!
 
Tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng implant
 
 

✅Trồng Implant hay còn gọi là cấy ghép răng nha khoa là một trong những phương pháp hữu ích để giữ một hàm răng đồng đều, đẹp và răng gốc kế bên cũng

Kết quả: 2.8/5 - (10 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận