Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Thực phẩm giúp nướu chắc khỏe

Để giữ gìn sức khỏe răng miệng không chỉ đều đặn chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa. Mà bạn cũng nên thường xuyên củng cố những thói quen có lợi cho sức khỏe răng miệng. Ngoài ra cần hạn chế đồ ngọt và thức ăn có tính axit cao trong chế độ ăn uống, và nên ăn những thực phẩm tốt cho nướu. Hãy cùng nha khoa trẻ em tại quận 10 Solar tìm hiểu rõ vấn đề này thông qua bài viết bên dưới nhé!
 
Uống sữa mỗi ngày
 
Sữa và sản phẩm từ sữa như phô mai và yaourt không chỉ giàu canxi giúp chắc xương, mà còn chứa protein casein, theo nghiên cứu chất này giúp giảm nồng độ axit trong miệng. Ngoài ra, uống sữa còn trung hòa axit do vi khuẩn mảng bám sản sinh ra. 
 
Thực phẩm giúp nướu chắc khỏe
Củ gừng
 
Củ gừng được xem là có đặc tính chữa lành, không chỉ làm tăng hương vị, mà còn có thể giúp giảm viêm sưng, đồng thời tăng cường mô khỏe trong miệng.
 
Thực phẩm giúp nướu chắc khỏe
 
Ăn nhiều rau xanh
 
Ai cũng biết rau xanh có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe nói chung, ngoài ra chúng còn đặc biệt giữ sạch răng miệng rất tốt vì rau xanh giàu chất xơ, nghĩa là bạn cần nhai kỹ để tiêu hóa. 
 
Thực phẩm giúp nướu chắc khỏe
 
Rau giàu chất xơ có sợi nhiều như bó xôi, cần tây và thậm chí đậu hầm cũng có lợi ích như thế. Nước bọt tiết thêm khi nhai giúp vô hiệu hóa vi khuẩn trong miệng. 
 
Đánh bay từng lớp vi khuẩn
 
Hành tươi có tác dụng diệt khuẩn cao. Tuy nhiên ăn hành lại gây hôi miệng. Đó là lý do vì sao kẹo cao su không đường và nước súc miệng ra đời. Hành có thành phần chống vi sinh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, và theo nghiên cứu, nó có thể tiêu diệt hoàn toàn bốn loại vi khuẩn gây ra bệnh về nướu và sâu răng.
 
Ăn táo không cần lo đến bác sĩ
 
Táo thường không thể ăn nhanh được. Như vậy lại tốt cho răng miệng. Nên ăn nhiều táo và nhớ dùng nước súc miệng sau đó. Động tác nhai thúc đẩy quá trình làm sạch răng miệng, khiến mảng bám khó lòng tích tụ vào răng và nướu. Ngay cả thức ăn tốt như táo cũng chứa axit tấn công răng.
 
Thực phẩm giúp nướu chắc khỏe
Xem thêm bài viết : dịch vụ trám răng thẩm mỹ để biết thêm nhé!
Vừa rồi là những tổng hợp của nha khoa Solar về những thực phẩm giúp nướu chắc khỏe. Ngoài việc thăm khám sức khỏe răng miệng thường xuyên bạn cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh để việc bảo vệ nướu hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua trungtamnhakhoa.com.vn khi có những nhu cầu và điều cần hỏi về dịch vụ thẩm mỹ răng miệng nhé!
 
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

✅Thực phẩm giúp nướu chắc khỏe và cách chăm sóc nướu chắc khỏe. Củ gừng được xem là có đặc tính chữa lành, không chỉ làm tăng hương vị, mà còn có

Kết quả: 4.8/5 - (2379 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận