Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Nha khoa trẻ em tại quận 10

Thắc mắc phổ biến nhất của cha mẹ về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ là “Khi nào thì tôi nên cho con mình đến khám nha?” Hiệp hội Nha khoa trẻ em tại Mỹ khuyến cáo rằng nên đưa trẻ đến khám ngay khi vừa có dấu hiệu mọc chiếc răng đầu tiên hoặc không trễ hơn ngày sinh nhật đầu tiên của bé.
 
 
Trẻ em chính là đối tượng có nguy cơ bị sâu hại răng nhiều nhất. Vì vậy các bậc phụ huynh cần phải chú ý đưa con em đi khám răng định kỳ để bảo vệ răng chắc khỏe.
 
Nha khoa trẻ em tại quận 10
 
Việc khám và chăm sóc định kỳ sẽ giúp theo dõi chính xác tình trạng phát triển cũng như những bất thường về răng như (thiếu mầm răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư) những bất thường về nướu (thắng môi, thắng lưỡi bám thấp gây cản trở phát âm) hoặc những bất thường về xương hàm như cung hàm bị hẹp, hô, móm, răng chen chúc… Từ đó sẽ có những biện pháp can thiệp hoặc phòng ngừa kịp thời để giúp cho các răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn.
 
Những bệnh về răng trẻ em thường mắc phải 
1.Viêm lợi: 
 • Một trong các bệnh răng miệng thường gặp nhất của trẻ là viêm lợi. Đây là chứng bệnh sẽ dễ dàng được điều trị khỏi hoàn toàn mà không để lại hậu quả hay di chứng nếu biết cách. Tuy vậy, bệnh này rất hay tái phát nhất là khi giao mùa, thay đổi thời tiết hoặc khi trẻ ở trạng thái nhạy cảm.
 • Nguyên nhân: Trẻ vệ sinh răng miệng không sạch khiến mảng bám và vi khuẩn tích tụ lâu ngày. Bị dị ứng với thức ăn lạ, với thời tiết... gây viêm lợi hay 
 • trẻ đang trong thời kỳ mọc răng.
 
Nha khoa trẻ em tại quận 10
 
2.Sâu răng:
 • Không chỉ người lớn, trẻ nhỏ cũng dễ bị sâu răng. Trong các bệnh răng miệng thường gặp, sâu răng dễ gây biến chứng và khó điều trị nếu không được phát hiện kịp thời.
 • Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân gây sâu răng nhưng có thể kể tới những nguyên nhân chính là vệ sinh răng miệng không đúng cách, chế độ ăn nhiều đồ ngọt và ít canxi.
 
3.Sún răng:
 • Sún răng gây ra việc mất thẩm mỹ không chỉ với hàm răng mà còn ngoại hình của trẻ. Trẻ có thể sún răng ở vị trí bất kỳ nhưng thường gặp nhất là răng cửa, răng hàm trên, răng nanh.
 • Nguyên nhân: Cũng tương tự với các bệnh răng miệng thường gặp khác, sún răng do nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ ăn thiếu cân bằng, không khoa học và nhất là khoang miệng nhiều mảng bám và vi khuẩn gây bệnh do đánh răng không sạch.
 
Nha khoa trẻ em tại quận 10
 
4.Răng xô lệch:
 • Đây là vấn đề thực sự đáng lo của bé và ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của răng sau này: răng có thể bị các vấn đề: mọc lộn xộn, răng khểnh, mọc chìa, mọc lệch, hô hoặc móm răng cửa, răng kích thước không đều…
 • Nguyên nhân: Do cung hàm quá hẹp, răng vĩnh viễn mọc thiếu chỗ, do nhổ răng sữa sớm dẫn đến xô lệch răng, hoặc do răng sữa nhổ muộn làm cho răng vĩnh viễn mọc lệch, hoặc một số thói quen xấu của bé khiến răng xô lệch: mút ngón tay, ngâm ti giả, thè lưỡi thường xuyên…
 
Những điều ba mẹ cần lưu ý về răng của bé theo từng giai đoạn khác nhau
 • Từ 8 tháng tuổi: bé bắt đầu mọc răng sữa.
 • Giai đoạn từ một tuổi đến 2 tuổi: Cha mẹ cần chủ động đánh răng cho trẻ. Khi bé chưa mọc răng hay mới mọc một vài chiếc răng đầu tiên bạn cần vệ sinh răng nướu cho trẻ bằng gạc mềm thấm nước ấm sạch hoặc nước muối pha loãng
 • Khi trẻ 3 - 6 tuổi: Trẻ bắt đầu mọc răng hàm và lần lượt thay răng, chuyển từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. Đến lúc này, cha mẹ có thể cho trẻ tự đánh răng mỗi ngày dưới sự giám sát của người lớn.
 • Trẻ 6 - 9 tuổi: cha mẹ vẫn nên kiểm tra việc chải răng của trẻ đều đặn để đảm bảo trẻ đánh răng đúng cách.
 
Nha khoa trẻ em tại quận 10
 
Khi một đứa trẻ lớn lên, song song với việc dạy dỗ để hình thành những đức tính tốt cho trẻ thì các bậc phụ huynh cũng cần đặc biệt quan tâm tới giai đoạn thay răng của con em mình. Có như vậy những đứa trẻ của chúng ta sẽ luôn có được hàm răng đều đẹp và nụ cười xinh xắn. Nha khoa SOLAR cũng xin gửi cho quý phụ huynh bảng giá nha khoa trẻ em.

✅ Nha khoa trẻ em tại quận 10. Trẻ em chính là đối tượng có nguy cơ bị sâu hại răng nhiều nhất. Vì vậy các bậc phụ huynh cần phải chú ý đưa con em đi

Kết quả: 2.5/5 - (13 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận