Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 đây là răng mọc cuối cùng của hàm. Mặc dù tuy “khôn” nhưng trớ trêu thay nó lại mang đến những tác hại vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người như sâu răng, viêm lợi thậm chí là hủy hoại xương và hàm răng. Nhiều người đã lựa chọn phương pháp nhổ răng khôn để loại bỏ triệt để những lo ngại do răng khôn mọc lệch gây ra. Vậy thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn là bao lâu? Nên ăn những thực phẩm gì sau khi nhổ?… là những câu hỏi được nhiều người đưa ra. Hãy cùng nha khoa Solar theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé!
 
 
Thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn
 
Một số người có thể cần khâu để giúp đóng kín vết thương.Bác sĩ nha khoa thường sẽ loại bỏ các mũi khâu sau khoảng 1 tuần. Đôi khi, phẫu thuật gây ra vết bầm tím, sưng và đau, cũng sẽ cần thời gian để chữa lành. Sau khi phẫu thuật răng khôn sẽ hồi phục dần dần,mọi người sẽ thấy một số cải thiện mỗi ngày.
 
Thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn
 
Quá trình chữa bệnh có thể được chia thành các giai đoạn sau
 
 • 24 giờ đầu: Các cục máu đông sẽ hình thành.
 • 2 đến 3 ngày: Có thể sưng miệng và 2 bên má.
 • 7 ngày: Nha sĩ có thể loại bỏ bất kỳ vết khâu nào còn lại.
 • 7 đến 10 ngày: Hàm cứng và đau nhức sẽ biến mất.
 • 2 tuần: Bất kỳ vết bầm nhẹ nào trên mặt cũng sẽ lành.
 
Thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn
 
Thời gian phục hồi sẽ khác nhau cho mọi người. Nếu cục máu đông bị bong ra khỏi vết thương, hoặc vết thương bị nhiễm trùng, quá trình phục hồi có thể mất nhiều thời gian hơn.
 
Nên ăn gì sau khi nhổ răng khôn
 
Ăn thức ăn mềm hoặc lỏng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương cho vết thương.  Một số thực phẩm sau mà bạn có thể cân nhắc:
 
 • Súp
 • Jello
 • Mì mềm
 • Trứng
 • Chuối nghiền

 

Thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn

 
Trong vài ngày đầu sau phẫu thuật, tránh các thực phẩm cần nhai, chẳng hạn như kẹo dính hoặc kẹo cao su vì những thứ này có thể bị kẹt và có thể gây đau và tổn thương cho vết thương đang lành. Cũng nên tránh thức ăn cứng giòn, chẳng hạn như khoai tây chiên, bánh quy, các loại hạt cũng như thực phẩm nóng hoặc cay. Nếu một hoặc hai răng khôn đã bị loại bỏ từ cùng một phía của miệng, có thể nhai ở phía đối diện của miệng sau 24 giờ.
 
Điều có thể làm sau khi nhổ răng khôn
 
 • Bạn nên nghe theo lời khuyên của nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật về cách hỗ trợ phục hồi.

Thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn

 • Bác sĩ nha khoa của bạn cần cung cấp thông tin rõ ràng về bất kỳ loại thuốc nào cần dùng và phải làm gì để khuyến khích chữa bệnh nhanh hết. Chẳng hạn như lời khuyên có thể bao gồm cắn vào miếng gạc trong khu vực chiết với 30 phút.
 • Bác sĩ nha khoa cũng có thể đề nghị sử dụng túi nước đá trong vài giờ đầu sau phẫu thuật. Giữ một túi nước đá ở bên ngoài khuôn mặt trên khu vực của vị trí chiết xuất trong 15 phút và nghỉ 15 phút sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu và sưng.
 • Bạn cũng không thể lái xe trong 48 giờ nếu đã ở trong bệnh viện để phẫu thuật và gây mê toàn thân. Nếu có thể, nên nghỉ 1 hoặc 2 ngày làm việc hoặc đi học sau phẫu thuật.
 • Bạn cũng có thể dùng thuốc giảm đau, chẳng hạn như ibuprofen, để giúp giảm đau và khó chịu sau phẫu thuật răng khôn. 

 

Thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn

 
Một số lưu ý khi chăm sóc tại nhà
 
Điều cần thiết là giữ cho vết thương sạch sẽ trong khi nó đang lành. Bởi vì mọi người vẫn cần ăn và uống, thực phẩm có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong khu vực mà răng đã được lấy ra. Điều này có thể làm cho việc giữ cho khu vực vết thương sạch sẽ một chút thách thức. Hãy thử những cách sau để giúp giữ vết thương sạch sẽ:
 
 • Sử dụng nước súc miệng sát trùng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Súc miệng bằng nước ấm và muối để giảm sưng và làm dịu đau nướu.
 • Ngẩng đầu khi ngủ để cảm thấy thoải mái hơn.
 • Một số người sẽ cảm thấy mệt mỏi sau khi nhổ răng khôn và có thể chọn tránh tập thể dục trong vài ngày sau phẫu thuật.

 

Thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn

 
Điều trị và chăm sóc sau khi nhổ răng khôn là cả một quá trình, vì vậy bạn cần có sự kiên trì và quyết tâm để hoàn thành nó. Nha khoa Solar là một trong những trung tâm nha khoa nhổ răng khôn tại quận 10 mà bạn có thể yên tâm đến và sử dụng các dịch vụ về răng miệng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua trungtamnhakhoa.com.vn hoặc qua nhakhoasolar@gmail.com để được giải đáp nhanh nhất!

✅ Thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng khôn và nên ăn gì sau khi nhổ. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 đây là răng mọc cuối cùng của hàm. Nó mang đến những phiền toái lớn cho người bệnh.

Kết quả: 2.9/5 - (8 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận