Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Nhổ răng khôn tại quận 10

Chỉ cần nhắc nhẹ tới răng khôn thì chúng ta lại đau đầu. Nhổ răng khôn vốn là một loại tiểu phẫu thường gặp khi răng khôn bị mọc lệch, gây nhiễm trùng, viêm mô mềm xung quanh. Vậy phải chữa trị như thế nào? Cùng nha khoa SOLAR - nha khoa uy tín quận 10 tìm hiểu nhé.
 
Răng khôn là gì?
 
Răng khôn (răng số tám hay răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng, thông thường ở người trong độ tuổi từ 17 đến 25. Răng khôn gây nhiều tranh cãi bởi chức năng của nó chưa rõ ràng trong khi lại gây ra nhiều phiền toái. Giới nha khoa vẫn chưa thực sự thống nhất về việc nên giữ hay nhổ nó.
 
Trong quá trình tiến hóa vài triệu năm của loài người bắt đầu từ vượn cổ, xương hàm của con người trở nên bé dần. Đến bây giờ, phần lớn hàm của người chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng, 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới.
 
Nhổ răng khôn tại quận 10
 
Thực tế thì ta vẫn có tới 32 cái răng vì thêm 4 răng khôn, 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới, chúng mọc sau 28 chiếc răng. Vấn đề xảy ra khi chúng không còn đủ chỗ trên hàm để mọc theo hướng bình thường nên phải tự tìm đường khác mọc.
 
Chúng có thể mọc ngược về phía xương hàm, đâm thẳng về phía răng hàm lớn thứ hai ngay bên cạnh hoặc có thể mọc bình thường, nhú được lên khỏi lợi được một phần thì tắc và ngừng mọc vĩnh viễn.
 
Quy trình nhổ răng khôn
 • Chụp X-quang và khám tổng quát.
 • Vệ sinh răng miệng và gây tê một phần hoặc toàn bộ tùy theo thể chất bệnh nhân.
 • Làm lung lay chân răng và làm đứt dây chằng bao quanh răng, giúp việc lấy răng ra được thuận lợi hơn.
 • Sử dụng mũi siêu âm phân tách răng và dùng kìm để lấy từng phần răng ra,  việc này làm hạn chế xâm lấn nướu tối đa và rút ngắn thời gian lành thương.
 • May lại bằng chỉ nha khoa sau đó cho bệnh nhân cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để cầm máu.
 
Nhổ răng khôn tại quận 10
 
Biến chứng do răng khôn gây ra
 • Sâu răng: Do răng khôn nằm trong cùng hàm nên rất khó để vệ sinh thức ăn, vì thế mà vi khuẩn dễ dàng tích tụ lại. Vấn đề đặc biệt khó hơn khi răng khôn chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch mọc đâm sang răng bên cạnh. Sự tích tụ lâu ngày này sẽ gây sâu răng khiến người bệnh đau đớn và nhiễm trùng.
 • Viêm lợi: Sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn sẽ gây ra viêm nhiễm vùng lợi xung quanh, dẫn đến triệu chứng: đau, sưng, sốt, hôi miệng hoặc đôi khi cứng hàm khiến bệnh nhân không thể mở miệng to. Viêm lợi nếu tái phát nhiều lần cho đến khi răng khôn được chữa trị, càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm ngày càng lớn.
 • Huỷ hoại xương và hàm răng: Khi răng khôn mọc lệch đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ khiến răng đó bị tiêu huỷ, lung lay tiêu xương, cuối cùng dẫn đến phải nhổ răng. Triệu chứng dễ phát hiện ra nhất là người bệnh có những cơn đau âm ỉ kéo dài ở khu vực đó.
 
Nhổ răng khôn tại quận 10
 
Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn
 • Nghỉ ngơi đầy đủ: Sau khi nhổ răng cần có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ để huyệt ổ răng lành thương và cầm máu ổn định. Do đó cần có kế hoạch nghỉ ngơi dài ngày.
 • Giảm sưng bằng cách chườm lạnh: Sưng sau nhổ răng là khá phổ biến, cần thường xuyên chườm đá lạnh liên tục để giảm bớt sưng đến khi ổn định.
 • Giảm đau bằng cách uống thuốc: Thường sau khi hết thuốc tê sẽ gây đau huyệt ổ răng, thuốc giảm đau là vô cùng hữu hiệu trong các trường hợp này.
 • Chế độ ăn uống hợp lý: Ăn lỏng, ăn nguội, không ăn đồ cứng, không mút chíp, khạc nhổ sau nhổ răng là những lưu ý vô cùng quan trọng.
 
Nhổ răng khôn tại quận 10
 
Hãy đến nha khoa khi bạn bị những biến chứng nêu trên vì nó có thể do răng khôn gây ra. Chữa trị sớm để tránh những trường hợp bất đắc dĩ. Nha khoa SOLAR với công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hy vọng có thể thỏa mãn yêu cầu của bạn. Nha khoa SOLARR cũng xin cung cấp bảng giá nhổ răng khôn cho quý khách hàng. 

✅ Nhổ răng khôn tại quận 10. Răng khôn (răng số tám hay răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng, thông thường ở người trong độ tuổi từ 17 đến 25.

Kết quả: 2.3/5 - (16 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận