Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Răng bị mẻ thì phải làm sao

Trong vài trường hợp vô tình va chạm nào đó khiến răng bị mẻ và lung lay, gây khó khăn trong việc ăn uống nhai, làm mất thẩm mỹ cả gương mặt. Điều nàu gây khó chịu đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của chủ sở hữu. Vậy làm sao để khắc phục răng bị mẻ và lung lay?
Trước tiên, chúng ta cần biết điều gì khiến răng lung lay và bị mẻ. Dưới đây là các nguyên do cơ bản nhất
 
Viêm bên trong răng miệng
 
Các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng làm cho phần nướu bị sưng phồng, không ôm sát chân răng nên răng không được bám tựa vững chắc, vì thể mà bị lung lay nhẹ. Nếu tình trạng bệnh càng nặng thì mức độ lung lay càng lớn. Thiếu canxi cũng khiến cho răng trở nên yếu đi và dễ bị mẻ hơn
 
răng bị mẻ
 
Tụt lợi hở chân răng
 
Với bệnh tụt lợi, tình trạng còn nghiêm trọng hơn. Không chỉ nướu bị ảnh hưởng mà xương ổ răng cũng tiêu. Lúc này, tình trạng lung lay răng sẽ nhiều hơn, diễn tiến tăng nặng nhanh hơn.
răng bị mẻ
 
Tác nhận bên ngoài
 
Các tác động như va đập, cắn đồ cứng, nghiến răng,…sẽ khiến cho lớp men răng bị vỡ mẻ và ảnh hưởng làm cho chân răng bị mẻ và bị lung lay.
 
răng bị mẻ
 
Khách hàng muốn biết chính xác về bệnh tình răng miệng của bản thân, cần đến những trung tâm uy tín để được khám, tư vấn. Lúc đó, bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể phương án hỗ trợ điều trị hợp lý.
 
Phục hồi răng bị mẻ và lung lay hiệu quả
 
Việc răng bị mẻ và lung lay cùng một lúc thì trước tiên, các nha sĩ sẽ xem xét trước mức độ lung lay của răng, để đưa ra giải pháp thích hợp nếu:
Răng lung lay ở mức độ nhiều, xương ổ răng bị tổn thương lớn thì răng sẽ không được giữ lại mà sẽ phải nhổ bỏ để tránh tình trạng tổn thương lây lan sang các mô khác. Sau khi nhổ để có thể ăn nhai nhưu răng thật và mang tính thẩm mỹ cao, nha sĩ sẽ đưa ra hai phương pháp làm răng sứ bắc cầu, hoặc cấy ghép răng implant. Tùy vào từng trường hợp, điều kiện mà khách hàng sẽ được tư vấn phương pháp thích hợp.
 
răng bị mẻ
 
Răng lung lay ở mức độ nhẹ, một số trường hợp răng lung lay sẽ tự phục hồi, tự cứng chắc lại. Tuy nhiên một số trường hợp phải nhờ sợ can thiệp của bác sĩ nha khoa, như răng được cố định bằng cách sử dụng một loại dây thép chuyên ngành, hoặc vật liệu trám dính để cố định lại răng bị lung lay vào răng còn chắc chắn bên cạnh. Song song đó, nha sĩ sẽ kiểm tra và xử lý độ mẻ của răng, nếu nhẹ có thể trám. Nếu ở vết mẻ lớn, vẫn còn chân răng thì sẽ được chỉ định bọc răng sứ
 
răng bị mẻ
 
Lý do nên đến với NHA KHOA SOLAR
 
Nha khoa SOLAR là một phòng khám với đầy đủ những trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhã sỹ hàng đầu luôn đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Tại đây bạn không chỉ được khám mà còn được sử dụng những dịch vụ nha khoa hàng đầu cả nước, đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống.
 
răng bị mẻ
 
Mọi chi tiết xin liên hệ NHA KHOA SOLAR:
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh
 
 

răng bị mẻ và lung lay cùng một lúc thì trước tiên, các nha sĩ sẽ xem xét trước mức độ lung lay của răng.có thể ăn nhai nhưu răng thật và mang tính thẩm

Kết quả: 4.7/5 - (2686 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận