Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Niềng răng có làm thẳng răng ở trẻ em và người lớn không

Niềng răng – Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Niềng răng thường được sử dụng nhiều nhất trong thời niên thiếu, nhưng ngày càng có nhiều người trưởng thành điều chỉnh niềng răng để lấy lại nụ cuời tự tin cũng như ổn định cuộc sống thành công hơn. Vậy câu hỏi “Niềng răng có làm thẳng răng ở trẻ em và người lớn không”. Hôm nay Nha khoa Solar – chuyên bọc răng sứ, tẩy trắng răng, niềng răng tại quận 10 sẽ giải đáp và hãy cùng theo dõi bài viết duới đây nhé!

Với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến hơn nữa, thay thế vào những phương pháp cơ bản, truyền thống đó là những loại niềng răng khác cũng mang lại hiệu quả tốt không kém gì các phương pháp truyền thống ,đem lại tính thẩm mỹ cho người sử dụng.
Các loại niềng răng:
 
Loại niềng răng mà bác sĩ chỉnh nha khuyên dùng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như tuổi của bạn và liệu bạn có bị quá răng ngoài việc có răng vẹo hay không. Niềng răng là tùy chỉnh và cá nhân theo nhu cầu của mỗi người. Niềng răng cổ điển mà hầu hết mọi người nghĩ đến đều được làm bằng khung kim loại được dán riêng lẻ vào từng răng của bạn. Một dây cung gây áp lực lên răng và xương hàm của bạn, và vòng chữ O đàn hồi kết nối dây cung với giá đỡ.
 
Niềng răng có làm thẳng răng ở trẻ em và người lớn không
 
Các loại niềng răng khác bao gồm:
 
  • Niềng răng bằng gốm sứ rõ ràng, mà ít nhìn thấy
  • Niềng răng ngôn ngữ, được đặt hoàn toàn phía sau răng của bạn
  • Niềng răng vô hình, còn được gọi là khay aligner, có thể được tháo ra và đặt lại trong suốt cả ngày
Người lưu giữ là những khay thẳng hàng mà bạn thường được cung cấp sau khi hoàn thành điều trị bằng niềng răng truyền thống. Chúng được sử dụng để giữ răng của bạn ở nơi mới.
 
Niềng răng di chuyển như thế nào:
 
Niềng răng di chuyển răng của bạn bằng cách gây áp lực liên tục lên chúng trong thời gian dài.Hình dạng hàm của bạn dần dần thích nghi với áp lực này. Chúng ta có xu hướng nghĩ về răng của mình như được kết nối trực tiếp với xương hàm, khiến chúng ta khó có thể tưởng tượng làm thế nào chúng có thể được di chuyển. Nhưng bên dưới nướu của bạn là một màng bao quanh xương của bạn nhổ răng vào hàm của bạn. Màng này kiểm soát vị trí của răng của bạn, và nó phản ứng với áp lực được đặt lên răng bằng niềng răng.
 
Niềng răng có làm thẳng răng ở trẻ em và người lớn không
 
Niềng răng không bị tổn thương trong cuộc hẹn, và phải mất từ một đến hai giờ để cài đặt chúng. Bạn có thể bị đau nhức trong tuần đầu tiên bạn có niềng răng khi bạn điều chỉnh. Mỗi lần niềng răng của bạn được điều chỉnh bởi bác sĩ chỉnh nha, bạn cũng có thể bị đau trong vài ngày.
 
Niềng răng có đau không?
 
Nỗi đau của niềng răng cảm thấy như đau nhức âm ỉ hoặc nhói. Nếu bạn bị đau sau khi đặt niềng răng, bạn có thể dùng thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như ibuprofen (Advil), để giảm đau
 
Niềng răng có làm thẳng răng ở trẻ em và người lớn không
 
Làm thế nào nhanh chóng làm niềng răng?
 
Thời gian điều trị khác nhau đối với mỗi người, nhưng thông thường mọi người đeo niềng răng trong một đến ba năm . Bằng cách làm theo hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha một cách cẩn thận, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang đeo niềng răng trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.
 
Làm thế nào để niềng răng làm việc cho người lớn cũng như với trẻ em?
 
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn không bao giờ quá già để đi niềng răng. Nhưng có một số lợi thế cụ thể để bắt đầu điều trị sớm hơn trong cuộc sống. Khi còn là thanh thiếu niên, xương hàm và mô bên dưới của bạn vẫn di chuyển xung quanh khi bạn hoàn thành phát triển thành người lớn. Ở giai đoạn này, xương hàm của bạn có thể linh hoạt hơn và răng của bạn có thể phản ứng nhanh hơn với chuyển động. Điều trị có thể không mất nhiều thời gian nếu răng của bạn phản ứng nhanh hơn với niềng răng của bạn. Khi răng và hàm của bạn đã ngừng phát triển, có một số điều chỉnh mà niềng răng không thể thực hiện được.
 
Niềng răng có làm thẳng răng ở trẻ em và người lớn không
 
Nhìn chung, người lớn trải qua quá trình tương tự như trẻ em khi họ đi niềng răng. Ngoài thời gian điều trị, có những điều khác cần xem xét khi bạn là người trưởng thành muốn niềng răng. Nếu bạn đang mang thai hoặc nghĩ đến việc cố gắng mang thai, bạn nên nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn về việc niềng răng có thể ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn như thế nào. Bạn cũng có thể muốn nói chuyện với bác sĩ chính của mình nếu bạn có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn mà bạn quan tâm có thể bị ảnh hưởng.
 
Duy trì niềng răng:
 
Sau khi bạn niềng răng, bạn cũng cần tránh một số loại thực phẩm có thể bị mắc kẹt giữa niềng răng và đường viền nướu của bạn. Những thực phẩm này bao gồm:
  • kẹo cứng
  • bắp rang bơ
  • kẹo cao su
Trong khi bạn có niềng răng, bạn sẽ cần đến bác sĩ chỉnh nha để điều chỉnh sau mỗi 8 đến 10 tuần. Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang duy trì sức khỏe răng miệng và chăm sóc niềng răng tốt. Bác sĩ chỉnh răng của bạn cũng sẽ thay đổi vòng chữ O khi cần thiết. Nha khoa Solar - Nha khoa tại quận 10 hi vọng các thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline hoặc qua website trungtamnhakhoa.com.vn. Tại đây, nha khoa SOLAR luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục nụ cười của bạn!

✅ Niềng răng có làm thẳng răng ở trẻ em và người lớn không. Niềng răng là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc

Kết quả: 2.8/5 - (11 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận