Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Những gì bạn mong đợi trước, trong và sau khi loại bỏ răng khôn

Răng khôn (còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng của hàm, thông thường mọc ở người trong độ tuổi 17 đến 25. Răng khôn gây ra nhiều tranh cãi khác nhau do chức năng của nó không rõ ràng mà lại còn gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Đó là lý do tại sao rất nhiều nha sĩ khuyên mọi người trải qua một quy trình loại bỏ răng khôn. Tất nhiên, không phải ai cũng làm theo lời khuyên này. 
 
 
Nhưng, tùy thuộc vào cách răng của bạn được đặt, chúng có thể gây rắc rối, nguy hiểm cho răng và miệng của bạn nếu bạn để cứ chúng ở đó. Hôm nay, Nha khoa Solar - Nhổ răng khôn tại quận 10 sẽ cùng các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về việc những mong đợi trong, trước và sau khi nhổ răng khôn nhé!
 
Những gì bạn mong đợi trước, trong và sau khi loại bỏ răng khôn
 
Răng khôn có thể tàn phá miệng của bạn theo một số cách
 
Với trường hợp người có đủ 32 chiếc răng thì sẽ có 4 cái răng khôn, nhưng thực tế nhiều người có thể chỉ có 2 chiếc răng khôn hoặc không hề có răng khôn nào. Theo thống kê thì tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch nguy hiểm nhiều hơn so với răng khôn hàm trên.
Trong quá trình tiến hóa vài triệu năm của loài người bắt đầu từ vượn cổ, xương hàm của con người trở nên bé dần. Đến bây giờ, phần lớn hàm của người chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng, 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới.
 
Đôi khi răng khôn có thể bị ảnh hưởng, điều này xảy ra khi chúng cố gắng chen vào một nơi không có chỗ, có thể làm tắc nghẽn phần răng còn lại của bạn, Điều này có thể xảy ra khi chúng mọc ở một góc hoặc bằng phẳng ở hai bên, hoặc chúng có thể ở trong làn của chúng nhưng bị mắc kẹt trong xương hàm thay vì phun trào hoàn toàn. Tất cả điều này có thể dẫn đến các biến chứng như đau, u nang chứa đầy chất lỏng hoặc làm hỏng răng hoặc xương gần đó. 
 
Những gì bạn mong đợi trước, trong và sau khi loại bỏ răng khôn
 
Điều này cũng có thể làm cho khó khăn hơn để làm sạch răng đúng cách, có thể dẫn đến các triệu chứng
 
⮚ Viêm nha chu (bệnh nướu răng) như sưng và chảy máu nướu và hôi miệng. Nó thậm chí có thể gây khó khăn khi mở miệng
 
Răng khôn có thể gây khó chịu và nếu chúng bị nhiễm trùng trên đó, bạn có thể may mắc phải một số cơn đau nhức và đau nhức nghiêm trọng. Để tránh loại đau đớn này, nha sĩ của bạn có thể khuyên bạn nên nhổ răng khôn trước khi chúng có thể gây rắc rối, ngay cả khi bạn cảm thấy hoàn toàn ổn.
 
 
Giống như hầu hết các chuyến đi đến nha sĩ, loại bỏ răng khôn của bạn bắt đầu như một kỳ kiểm tra
 
Cho dù bạn có đau hay không, nha sĩ của bạn thường muốn chụp X-quang để xem những gì diễn ra với răng khôn của bạn, cụ thể là, họ định vị như thế nào và bạn có bao nhiêu phòng để chúng phát triển. Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng hoặc nha sĩ của bạn thấy trước các vấn đề với răng khôn của bạn, bạn sẽ sắp xếp một cuộc hẹn để thực sự loại bỏ chúng. Điều này sẽ được thực hiện bởi nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật răng miệng, tùy thuộc vào vị trí răng của bạn và tần suất nha sĩ thực sự làm thủ thuật này.
 
Những gì bạn mong đợi trước, trong và sau khi loại bỏ răng khôn
 
Lưu ý:  Bạn thường được yêu cầu tránh ăn hoặc uống trong một số giờ nhất định trước đó tùy thuộc vào loại thuốc mê nào bạn sẽ nhận được.
 
Sự phục hồi, mặt khác, có thể từ nhẹ đến khó chịu đến rất, rất đau
 
Sau thủ thuật, bạn sẽ buộc phải thực hiện mọi thứ dễ dàng và để bản thân lành lại. Tùy thuộc vào mức độ an thần của bạn, bạn có thể cảm thấy hơi lảo đảo sau đó theo thời gian, miệng sẽ bị sưng phồng, vì vậy bạn có thể sẽ cần một người nào đó đưa bạn về nhà. Đó là điều hoàn toàn bình thường để bạn trải nghiệm sưng và đau sau khi nhổ răng khôn
 
Như đã nói, mức độ đau sau thủ thuật của bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như bạn vừa mới nhổ một chiếc răng hay cả bốn và mức độ ảnh hưởng của răng. Không có vấn đề gì, nướu răng của bạn, nơi răng khôn của bạn thường sẽ bị đau khi chạm vào trong khoảng một tuần. Nhưng không có bất kỳ biến chứng nào, cơn đau có xu hướng tốt hơn rất nhiều sau một hoặc hai ngày
 
Bạn cũng có thể hỏi nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật về việc sử dụng túi nước đá để giảm đau, sưng hoặc bầm tím. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bạn nhổ răng, nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể đề nghị bạn chỉ ăn thực phẩm mềm trong một khoảng thời gian nhất định
 
Những gì bạn mong đợi trước, trong và sau khi loại bỏ răng khôn
 
Mặc dù có răng khôn không quá tệ, có một số điều bạn có thể làm để cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với chính mình
 
Đầu tiên là đảm bảo bạn đến gặp một người biết họ đang làm gì. Trong khi nha sĩ của bạn có thể tuyệt vời, họ cũng có thể không làm điều này rất thường xuyên. Nếu họ nói rằng họ chỉ làm một vài tháng, bạn nên yêu cầu giới thiệu đến bác sĩ phẫu thuật miệng. Ngoài ra, nếu bạn cần nhổ răng khôn, thực sự là ... khôn ngoan ... để thực hiện thủ thuật khi bạn trẻ hơn nếu có thể thay vì bỏ nó đi. 
 
Khi bạn già đi, chân răng của bạn hình thành đầy đủ hơn và có thể làm cho việc nhổ răng trở nên khó khăn hơn. Bác sĩ nha khoa Solar nói rằng bạn cũng sẽ có ít mạch máu hơn, do đó quá trình lành thương có xu hướng mất nhiều thời gian hơn. Thêm vào đó, bạn để răng khôn càng lâu, cơ hội phát triển u nang và áp xe càng lớn. Ngay cả khi một trong bốn [răng khôn] hoạt động trong đời bạn, bạn sẽ hạnh phúc hơn khi đưa chúng ra sớm hơn. 
 
Những gì bạn mong đợi trước, trong và sau khi loại bỏ răng khôn
 
Nếu bạn vẫn còn có răng khôn và bạn không biết phải làm gì, hãy gọi ngay qua số hotline hoặc truy cập website, Nha khoa Solar - Nha khoa tại quận 10, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất! 

✅ Những gì bạn mong đợi trước, trong và sau khi loại bỏ răng khôn. Đó là lý do tại sao rất nhiều nha sĩ khuyên mọi người trải qua một quy trình loại bỏ

Kết quả: 2.6/5 - (15 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận