Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Triệu chứng răng miệng liên quan đến chu kì kinh nguyệt phụ nữ

Theo các chuyên gia nghiên cứu thuộc đại học Case Western Reserve, các mô nướu chưa rất nhiều thụ thể estrogen chịu ảnh hưởng mạnh bởi sự thay đổi nội tiết tố. Bởi vậy, bạn có thể thấy các triệu chứng bệnh liên quan tới răng miệng thường xuất hiện theo chu kỳ kinh nguyệt. 
 
triệu chứng răng miệng liên quan đến chu kì kinh nguyệt phụ nữ
 
Mặc dù phụ nữ thường có thói quen chăm sóc răng miệng tốt hơn nam giới, phái đẹp lại thường dễ gặp các vấn đề về răng hơn chính do lượng hormone sinh dục thay đổi thất thường theo chu kỳ hàng tháng. Cũng chính vấn đề này khiến cho phụ nữ cũng dễ có nguy cơ cao hơn với các bệnh như tim mạch, mất xương,…
 
Tuần trước kỳ kinh
 
Trước ngày hành kinh, nồng độ hormone sinh dục nữ estrogen trong cơ thể bạn sẽ tăng cao, có thể gây sưng và viêm nướu. Điều này dễ gây ảnh hưởng tới kết quả khám bệnh của nha sĩ về tình trạng răng miệng của bạn. Thêm nữa, nướu răng sưng phồng sẽ nhạy cảm hẳn lên, khiến mọi hoạt động can thiệp vào răng miệng như nhổ răng, cạo vôi răng, mài răng,… đều đau hơn hẳn so với việc bạn đi khám chữa răng sau khi dứt kinh vài ngày, khi hàm lượng estrogen đã hạ xuống.
 
triệu chứng răng miệng liên quan đến chu kì kinh nguyệt phụ nữ
 
Tuần sau kỳ kinh
 
Sự thay đổi hormone không gây ra bệnh về nướu, tuy nhiên nó có thể khiến một số bệnh răng miệng trở nên nghiêm trọng hơn, chẳng hạn chứng viêm. Các triệu chứng viêm nướu có xu hướng tệ hơn trong khoảng 2 ngày trước kỳ kinh, bởi vậy mặc dù thói quen chăm sóc răng là luôn quan trọng, trong những ngày này, bạn hãy luôn chú ý chăm chỉ đánh răng 2 lần mỗi ngày và làm sạch răng sau khi ăn để răng và nướu luôn khỏe mạnh.
 
triệu chứng răng miệng liên quan đến chu kì kinh nguyệt phụ nữ
 
Những ngày ngay sau khi dứt kinh
 
Nếu bạn đang định trám, hàn hay nhổ răng, hãy sắp xếp lịch vào những ngày chu kỳ kinh nguyệt chuẩn bị dứt hẳn. Đây là lúc hàm lượng hormone thấp đi và nướu răng ít nhạy cảm nhất. Ngoài kỳ kinh, các ngày thứ 11 đến 21 trong chu kỳ 28 ngày cũng là khoảng thời gian hormone sinh dục tăng cao, dễ gây viêm và đau khi chữa răng. Bởi vậy, bạn hãy sắp xếp lịch ghé thăm nha sĩ ngay sau khi kinh nguyệt vừa kịp dứt.
 
triệu chứng răng miệng liên quan đến chu kì kinh nguyệt phụ nữ
 
Nếu bạn có những dấu hiệu trên hãy đến ngày với chúng tôi. Nha khoa SOLAR là một nha khoa uy tín quận 10 với đầy đủ những trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhã sĩ hàng đầu luôn đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.
 
triệu chứng răng miệng liên quan đến chu kì kinh nguyệt phụ nữ
 
Mọi chi tiết xin liên hệ NHA KHOA SOLAR:
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh
 

✅Triệu chứng răng miệng liên quan đến chu kì kinh nguyệt phụ nữ. Cũng chính vấn đề này khiến cho phụ nữ cũng dễ có nguy cơ cao hơn với các bệnh như tim

Kết quả: 4.5/5 - (1591 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận